Đến cả fan cuồng cũng chưa chắc đọc được đúng tên sao Hàn đình đám này

Tua Vít, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 27/03/2017

Các bạn đã biết cách đọc đúng tên sao Hàn đình đám như Jeon Ji Hyun, Park Bo Gum, Tzuyu (TWICE) hay Hyoyeon (SNSD)... hay chưa?

Có thể bạn là một fan cuồng phim Hàn, mê những minh tinh đẹp trai xinh gái lại vừa tài giỏi của làng giải trí xứ sở kim chi, là một fan nhiệt huyết của các nhóm nhạc thần tượng như TWICE, Super Junior, EXID, SNSD... song chưa chắc các bạn đã có thể đọc được đúng tên thần tượng của mình. Fan Việt thường phát âm tên sao Hàn theo cách vô cùng thuần Việt, bạn có chắc mình không nằm trong số "vò đầu bứt tóc" hay líu cả lưỡi vì đọc tên của sao Hàn hay không? Sau đây là cách phát âm của loạt sao Hàn có tên khó đọc nhất:

Jeon Ji Hyun

Đến cả fan cuồng cũng chưa chắc đọc được đúng tên sao Hàn đình đám này - Ảnh 1.

"Mợ chảnh" thật sự sẽ không vui khi bạn đọc tên nhầm đâu nhé! Jeon Ji Hyun là một cái tên khá "khó nhằn" đối với những bạn trẻ không biết tiếng Hàn. Jeon Ji Hyun có thể đọc gần như "chon-chi-hon".

Không chị giận đó nha!

Goo Hye Sun

Đến cả fan cuồng cũng chưa chắc đọc được đúng tên sao Hàn đình đám này - Ảnh 4.

Chắc hẳn không ít người sẽ đọc tên "nàng cỏ" Goo Hye Sun thành "gô-hi-sun" theo "mắt thấy tai nghe". Tuy nhiên, tên của nữ diễn viên xinh đẹp này được đọc gần như "Ku-Hê-Son".

Cách đọc đúng

Park Bo Gum

Đến cả fan cuồng cũng chưa chắc đọc được đúng tên sao Hàn đình đám này - Ảnh 6.

Tên của chàng mỹ nam xứ Hàn Park Bo Gum vốn rất đơn giản song lại không dễ đọc chút nào. Không ít fan phát âm nhầm tên anh thành "pặc-bô-găm" và hầu hết những bạn đọc nhầm này đều bị ảnh hưởng bởi phát âm tiếng Anh của từ kẹo ca su (tiếng Anh là "gum"). Tuy nhiên, cách đọc đúng từ "Gum" trong tên của nam diễn viên sẽ là "gôm".

Cách phát âm đúng

Ryu Jun Yeol

Đến cả fan cuồng cũng chưa chắc đọc được đúng tên sao Hàn đình đám này - Ảnh 8.

Chàng diễn viên của bộ phim gây sốt "Reply 1988" là một trong những nghệ sĩ sở hữu tên gọi khó viết và khó đọc nhất làng giải trí Hàn. Fan có thể sẽ bị líu lưỡi và thậm chí bực mình vì không thể phát âm được Ryu Jun Yeol. Thực chất Ryu Jun Yeol sẽ được phát âm là "Riêu-jun-yol" với âm cuối của "Yol" cong lưỡi.

Hyoyeon (SNSD)

Đến cả fan cuồng cũng chưa chắc đọc được đúng tên sao Hàn đình đám này - Ảnh 10.

Trong 8 cô nàng SNSD, có lẽ Hyoyeon là thành viên sở hữu tên gọi khó đọc nhất. Không ít fan Việt đã phải trăn trở để có thể phát âm được tên của cô nàng một cách "chuyên nghiệp" và rành mạch. Hyoyeon trong tiếng Hàn được viết là 효연 với cách đọc khá giống như "Hio-Yòn".

EXID

Đến cả fan cuồng cũng chưa chắc đọc được đúng tên sao Hàn đình đám này - Ảnh 12.

Rất nhiều fan Việt và quốc tế phát âm EXID giống như "exit" hoặc "ếc-sít". Tuy nhiên các cô nàng EXID lại giới thiệu tên nhóm mình bằng tiếng Hàn là "ee-EKS-eye-DEE", có thể phát âm như "I-éc-xư-ai-đi".

Ngoài ra, tên của cô nàng giọng ca chính Solji cũng khiến không ít fan "méo mồm" vì phát âm. Solji được đọc là "So-il-ji" với phần phiên âm "il" cong lưỡi.

Đến cả fan cuồng cũng chưa chắc đọc được đúng tên sao Hàn đình đám này - Ảnh 13.

Không chỉ đối với Solji, rất nhiều fan không biết cách đọc tên của rapper LE mà đọc nhầm thành "lê". Thực chất cách đọc tên của nữ rapper này như sau:

Đến cả fan cuồng cũng chưa chắc đọc được đúng tên sao Hàn đình đám này - Ảnh 15.

Đọc tên LE cho đúng nhé rồi được nhận tim nè!

Seolhyun (AOA)

Đến cả fan cuồng cũng chưa chắc đọc được đúng tên sao Hàn đình đám này - Ảnh 17.

Nói đến tên của mỹ nhân dáng chuẩn bậc nhất Kpop - Seolhyun, không ít người đọc sai tên cô từ "Sol Hi-on" thành "So Hi-on". Điều này cũng rất dễ gây ra sự hiểu nhầm, bởi nếu không đọc đúng, Seolhyun của AOA sẽ bị nhầm thành cô nàng em út Seohyun của SNSD. Seolhyun được đọc đúng là "Sol Hi-on", với âm "Sol" đọc như "Sôi" nhưng cong lưỡi ở cuối và "hi-on" đọc lướt nhanh. Cách đọc đúng:

Tzuyu (TWICE)

Đến cả fan cuồng cũng chưa chắc đọc được đúng tên sao Hàn đình đám này - Ảnh 19.

Cô bé xinh xắn gây sốt nhất nhóm TWICE nhà JYP này khiến fan vò đầu bứt tóc vì tên gọi khá lạ của mình. Tzuyu không phải đọc là "Tờ-xu-du" như cách gọi của nhiều fan mà được đọc đúng là "chư-uy". Đây là cách đọc đúng theo phiên âm tiếng Hàn của từ này (쯔위):

Yoo Jungyeon (TWICE)

Đến cả fan cuồng cũng chưa chắc đọc được đúng tên sao Hàn đình đám này - Ảnh 21.

Tên của cô nàng tóc ngắn tomboy thuộc nhóm TWICE sở dĩ khó đọc là vì 3 âm đầu của họ và tên đều đọc na ná nhau. Yoo Jungyeon được đọc đúng là "Yu-Jong-yòn" như video dưới đây:

Yugyeom (GOT7)

Đến cả fan cuồng cũng chưa chắc đọc được đúng tên sao Hàn đình đám này - Ảnh 23.

Yugyeom cũng là một cái tên khiến fan Việt "méo mồm" để phát âm đúng. Để đọc đúng tên cậu em út dễ thương của GOT7 bạn cần phải luyện cơ miệng, sau đó đọc theo cách gần như sau "ju gi-om" với phần "gi-om" được đọc lướt nhanh. Tương tự như sau:

Ryeowook (Super Junior)

Đến cả fan cuồng cũng chưa chắc đọc được đúng tên sao Hàn đình đám này - Ảnh 25.

Phải nói rằng cái tên/nghệ danh cũng là một trong những yếu tố cản trở sự thành công của nghệ sĩ. Trong nhóm Super Junior, có thể nói rằng, nam ca sĩ Ryeowook sở hữu tên gọi khó đọc và khó nhớ nhất. Để phát âm được từ Ryeowook, bạn phải đọc theo cách sau: "Ri-o Gúc" với âm "ri-o" đọc lướt nhanh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm