Đêm tri ân của học sinh Minh Khai làm cha mẹ nghẹn ngào: Hạnh phúc là nhìn thấy con trưởng thành!

Vũ Trịnh -Kiều Anh/ Ảnh: Lương Khải/ Clip: King Pro, Theo Tổ quốc 02:09 14/07/2020

Bản Hòa âm của học sinh niên khóa 2017-2020 mang tên Minh Khai đã vang lên, xóa tan đi thời tiết có phần khó chịu của Sài Gòn một buổi chiều tháng 7.

Chiều hôm qua (13/7), trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) đã tổ chức lễ tri ân và trưởng thành dành cho học sinh khối 12 với nhiều cảm xúc. Đây là một hoạt động thường niên tại ngôi trường trăm tuổi, để đánh dấu bước ngoặt chuyển mình cho các cô cậu học trò lớp 12. Buổi lễ trang trọng này cũng như một lời khẳng định của từng học sinh gửi đến cha mẹ, thầy cô về sự lớn khôn, đánh dấu sự trưởng thành của tuổi 18.

Lễ tri ân và trưởng thành đầy xúc động của học sinh niên khóa 2017-2020, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai mang chủ đề "Vang" lấy cảm hứng từ một hãng thu âm với ý nghĩa mỗi cá nhân bước ra từ niên khóa 2017-2020 sẽ cùng nhau hòa vang nên những khúc ca dành cho thời thanh xuân tươi đẹp đã trải qua tại ngôi trường này.

Đêm tri ân của học sinh Minh Khai làm cha mẹ nghẹn ngào: Hạnh phúc là nhìn thấy con trưởng thành! - Ảnh 2.
Đêm tri ân của học sinh Minh Khai làm cha mẹ nghẹn ngào: Hạnh phúc là nhìn thấy con trưởng thành! - Ảnh 3.

Diễn ra với nhiều nghi thức ý nghĩa và nhiều tiết mục đặc sắc như phần "Trao ruy băng" để các bạn học sinh được thể hiện tình cảm với người xung quanh, Tri ân thầy cô cha mẹ, phần "Dạ vũ" mang không khí của những đêm Prom ý nghĩa, phần "Sân khấu cuối cùng" với đa dạng thể loại hát múa và phần "Truyền nến" thiêng liêng, nơi các bạn gửi gắm những nguyện ước của mình vào tương lai. Mỗi phần trong chương trình đều mang lại những cảm xúc đặc biệt không chỉ đối với những cô cậu học trò chuẩn bị thi tốt nghiệp mà còn đối với cả các bậc phụ huynh.

Những lần cuối được đứng dưới mái trường Minh Khai 

Đêm tri ân của học sinh Minh Khai làm cha mẹ nghẹn ngào: Hạnh phúc là nhìn thấy con trưởng thành! - Ảnh 5.

Cài áo cho cha mẹ, một nghi thức ý nghĩa của đêm hội

Hôm nay, lần cuối bước chân vào Minh Khai, các bạn không chỉ đến một mình mà còn có cả gia đình đi theo để chứng kiến giây phút các bạn chính thức bước chân vào tuổi 18, bước chân vào thế giới của người trưởng thành đầy mới lạ. Những bó hoa tươi thắm, những cái ôm thật chặt, những nụ hôn ngọt ngào đã được cha mẹ trao cho đứa con thân yêu của mình sau những năm tháng miệt mài trên ghế nhà trường.

Đêm tri ân của học sinh Minh Khai làm cha mẹ nghẹn ngào: Hạnh phúc là nhìn thấy con trưởng thành! - Ảnh 6.
Đêm tri ân của học sinh Minh Khai làm cha mẹ nghẹn ngào: Hạnh phúc là nhìn thấy con trưởng thành! - Ảnh 7.
Đêm tri ân của học sinh Minh Khai làm cha mẹ nghẹn ngào: Hạnh phúc là nhìn thấy con trưởng thành! - Ảnh 8.

Gia đình luôn là hậu phương vững chắc để các bạn có động lực học tập trong suốt 12 năm qua

Và trong ngày tri ân này, mỗi sĩ tử của kỳ thi quốc gia sắp tới cũng gạt bỏ hết những lo toan về chuyện học hành, bài vở để dành cho nhau trọn vẹn một ngày. Các bạn biết rằng, sẽ thật khó để gặp lại những đứa bạn đã cùng mình trải qua 3 năm phổ thông sau khi bước chân vào ngưỡng cửa đại học, nên ai cũng bồi hồi và dặn nhau thật nhiều điều, tặng nhau những món quà thật ý nghĩa để đóng lại mảng ký ức tươi đẹp về Minh Khai.

Đêm tri ân của học sinh Minh Khai làm cha mẹ nghẹn ngào: Hạnh phúc là nhìn thấy con trưởng thành! - Ảnh 10.

Đêm tri ân của học sinh Minh Khai làm cha mẹ nghẹn ngào: Hạnh phúc là nhìn thấy con trưởng thành! - Ảnh 11.

Cám ơn Minh Khai đã cho chúng tôi những người bạn

Với tất cả những điều đã diễn ra, các bạn học sinh khối 12 đã nắm lấy tay nhau, ôm chặt nhau đã ở cạnh nhau đến phút giây cuối cùng. Nguyễn Thị Minh Khai vẫn là ngôi trường già lặng lẽ giữa lòng Sài Gòn và chứng kiến nhiều thế hệ học sinh trưởng thành. Hôm nay, các bạn thuộc niên khóa 2017-2020 đã lớn lên, đã tự đứng vững trên đôi chân của mình và đã hát thật vang khúc ca Minh Khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth

    Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth
  • Đọc thêm