Đề xuất cách ly tại nhà người nhập cảnh mắc COVID-19 không có triệu chứng

Hà Khánh, Theo VOV 21:02 27/01/2022

Nhằm tạo điều kiện cho người ở nước ngoài về quê ăn Tết, Sở Y tế đang đề xuất UBND TP.HCM về việc cho phép người nhập cảnh dương tính với virus SARS-CoV-2 nếu không có triệu chứng có thể được cách ly tại nhà.

Tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM diễn ra chiều 27/1, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế thành phố cho biết, hầu hết người nhập cảnh dương tính với virus SARS-CoV-2, bao gồm người nhiễm biến chủng Omicron đều không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ.

Do đó, Sở đã trình UBND thành phố xem xét mở rộng hình thức cách ly với những trường hợp này. Cụ thể, với những trường hợp dương tính chuyển nặng sẽ chuyển về các bệnh viện dã chiến 3 tầng, mức độ trung bình chuyển về bệnh viện dã chiến số 12 hoặc là các bệnh viện tư nhân đủ điều kiện nếu người bệnh có nhu cầu, còn lại sẽ cho cách ly tại nhà.

"Với những trường hợp nhẹ hoặc không có triệu chứng thì xem xét cách ly tại nhà nếu nhà họ có đủ điều kiện cách ly và nếu họ có nhu cầu. Đó là những điểm mới Sở Y tế xin ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố để tạo điều kiện thuận lợi nhất, tốt nhất cho người ở nước ngoài về thăm quê trong dịp Tết này", Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM nói.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết thêm, đến nay, TP.HCM đã có 92 ca biến thể Omicron, trong đó, có 5 ca trong cộng đồng. Liên quan đến chùm ca trong cộng đồng này, lực lượng chức năng đã truy vết được 185 F1 và tạm thời đã khống chế. Tất cả các ca mắc Omicron đều có sức khoẻ ổn, một trường hợp nặng cũng đã giảm triệu chứng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm