"Đế chế" Kim Kardashian có nguy cơ sụp đổ vì cô từ bỏ mạng xã hội sau vụ cướp

Tee, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 06/11/2016

Các chuyên gia cho rằng rủi ro đối với công việc kinh doanh của Kim Kardashian đang ngày càng gia tăng khi cô quá im lặng trên mạng xã hội.

Kể từ sau vụ cướp kinh hoàng ở Paris, Kim Kardashian đã gần như vắng bóng trên mạng xã hội suốt một tháng. Đối với một ngôi sao đã xây dựng cả đế chế trên mạng xã hội như Kim, việc bỏ bê này đang gây rủi ro cho sự nghiệp của cô nhiều hơn bao giờ hết. Các chuyên gia cho rằng, Kim im lặng càng lâu, cô càng ít tạo dấu ấn trên mạng và công việc kinh doanh dựa vào mạng xã hội của Kim càng bị lung lay. Phải chăng đế chế và thương hiệu mà người đẹp Kardashian xây dựng trong nhiều năm qua đang có nguy cơ sụp đổ?

Đế chế Kim Kardashian có nguy cơ sụp đổ vì cô từ bỏ mạng xã hội sau vụ cướp - Ảnh 1.

Kim Kardashian đang có hơn 86 triệu người theo dõi trên Instagram

Từ trước đến nay, những trò video game, ứng dụng điện thoại, hợp đồng quảng cáo của Kim phần lớn đều được người hâm mộ biết đến thông qua mạng xã hội. Chỉ trong tháng 9, cô có đến 156 tweet, 80 bài đăng Facebook, 47 bài đăng Instagram và vô số lần cập nhật Snapchat về cuộc sống của mình, nhằm tạo sức hút và quảng bá cho các sản phẩm.

Để đánh bóng tên tuổi theo cách đó, Kim phải hy sinh sự riêng tư trong cuộc sống của mình. Cô nói: "Có nhiều cạm bẫy và sự thiếu riêng tư khi bạn làm như thế. Không phải ai cũng làm được. Nhưng đối với tôi, thì tôi có thể đương đầu với nó".

Đế chế Kim Kardashian có nguy cơ sụp đổ vì cô từ bỏ mạng xã hội sau vụ cướp - Ảnh 2.

Game nổi tiếng của Kim Kardashian giúp cô kiếm hàng chục triệu USD

Tuy nhiên, việc Kim khoe chiếc nhẫn kim cương trên Instagram chính là nguyên nhân khiến bọn cướp nhắm vào cô. Và kể từ sau vụ cướp vào ngày 3/10, khi Kim bị trói, bị chĩa súng vào đầu và bị cướp đi số trang sức trị giá 10 triệu USD, cô đã quá run sợ và trốn tránh mạng xã hội.

Thậm chí hôm thứ Ba vừa qua, khi có ba bài post được cài giờ sẵn bất ngờ xuất hiện trên tài khoản của Kim, trong đó có một post quảng cáo ốp điện thoại, chúng đã nhanh chóng bị gỡ xuống. Điều này cho thấy cô đã "sợ" mạng xã hội thế nào.

Đế chế Kim Kardashian có nguy cơ sụp đổ vì cô từ bỏ mạng xã hội sau vụ cướp - Ảnh 3.

"Keeping Up with the Kardashians" - show truyền hình thực tế giúp Kim và cả gia đình nổi tiếng

Mike Heller, CEO của công ty Talent Resources, cho rằng mặc dù khán giả có thể chờ đợi, đợi mùa mới của show truyền hình thực tế mà họ yêu thích như "Keeping Up with the Kardashians" hay đợi một bộ phim mới, nhưng khả năng chờ đợi của họ cũng có giới hạn.

Ứng dụng điện thoại của Kim ngốn 2,99 USD của khách chơi mỗi tháng, nhưng giờ đây khi nội dung ứng dụng không được update, doanh thu của nó đang sụt giảm đáng kể. Thậm chí ứng dụng của Kim giờ chỉ xếp hạng 1.062, tức rớt đến 508 hạng trên bảng xếp hạng doanh thu của cửa hàng Apple.

Heller chia sẻ: "Nếu cô ấy tiếp tục không đăng gì trên mạng xã hội, việc làm này sẽ ảnh hưởng đến cô ấy đáng kể, nhưng tôi chắc rằng họ đang lên kế hoạch cho sự tái xuất của Kim".

Đế chế Kim Kardashian có nguy cơ sụp đổ vì cô từ bỏ mạng xã hội sau vụ cướp - Ảnh 4.

Sự nổi tiếng của Kim đã giúp cô kiếm thêm bộn tiền quảng cáo

Đến nay đã là một tháng Kim không dùng mạng xã hội. Mỗi bài post của Kim trước đây được ước lượng có giá trị từ 250.000 đến 500.000 USD (5,5 tỷ đến 11 tỷ VND). Nhưng giờ đây các nhãn hiệu đều lưỡng lự về chuyện hợp tác với một người mà sức ảnh hưởng đã sụt giảm đáng kể như vậy, cho dù đây là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất thế giới.

Frank Spadafora, CEO của công ty D’Marie, chia sẻ với BuzzFeed: "Tôi nghĩ mọi người đều thông cảm với chuyện cô ấy không còn đăng gì trên mạng. Nhưng khi bạn không đăng gì suốt hơn 30 ngày, thì khó có một số liệu phân tích gì để bán quảng cáo cho các thương hiệu".

Trong khi đó, các chị em khác của Kim vẫn đang hoạt động mạnh mẽ trên mạng, nên các công ty có thể sẽ chọn họ để an toàn hơn.

Đế chế Kim Kardashian có nguy cơ sụp đổ vì cô từ bỏ mạng xã hội sau vụ cướp - Ảnh 5.

Sở hữu số like và follower khủng, nhưng Kim không tương tác gì suốt một tháng qua

Tuy vậy, trên tài khoản Facebook, Twitter và Instagram của Kim vẫn đang tăng trung bình 84.894 follower mỗi ngày. Cô vẫn đang giữ vị trí thứ 4 trong số những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn nhất.

Spadafora nói: "Tôi nghĩ vụ cướp đã phần nào thúc đẩy sự quan tâm của mọi người đến cô ấy. Bộ máy của Kim Kardashian vẫn đang hoạt động, mặc dù cô ấy không có nội dung gì mới trên mạng, đây là điều thú vị".

Mặc dù trong tương lai, Kim có thể sẽ trở lại mạng xã hội - nơi đã giúp gia tăng sự nổi tiếng và độ giàu có cho cô - nhưng Spadafora cho rằng, thói quen dùng mạng xã hội của Kim sẽ không còn như trước.

Đế chế Kim Kardashian có nguy cơ sụp đổ vì cô từ bỏ mạng xã hội sau vụ cướp - Ảnh 6.

Trước đây, việc Kim thường phô bày cuộc sống sang chảnh của mình trên mạng là yếu tố thu hút hàng chục triệu người hâm mộ và cả những nhà quảng cáo. Nhưng chính hành động này đã bị cảnh sát Paris cho rằng là nguyên nhân khiến cô trở thành mục tiêu của tội phạm. Vì thế, từ giờ trở đi chắc chắn Kim sẽ không còn khoe khoang quá nhiều.

"Tôi nghĩ Kim sẽ trở lại với một thương hiệu khác", Spadafora nói. "Chắc chắn không phải kiểu chia sẻ hàng hiệu mà cô ấy mặc, hay nơi mà cô ấy đã tới. Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy kiểu nội dung khác trên mạng xã hội từ Kim".

Nhưng dù thế nào thì cô nàng cũng phải nhanh chóng trở lại, bởi ngày nào Kim còn "nghỉ" chơi mạng xã hội, ngày đó cô càng mất độ hot và có nguy cơ hết thời như Paris Hilton năm nào!

Đế chế Kim Kardashian có nguy cơ sụp đổ vì cô từ bỏ mạng xã hội sau vụ cướp - Ảnh 7.

"Kỷ nguyên Kim Kardashian" đã đến hồi kết?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm