Đây là lý do vì sao bánh Kit Kat tuy ra đời ở Anh nhưng lại cực kỳ nổi tiếng tại Nhật Bản

Trang Trang, Theo Trí Thức Trẻ 18:50 31/01/2019

Ở Nhật Bản, bánh Kit Kat có ý nghĩa vô cùng đặc biệt nên được rất nhiều người ưa chuộng và thậm chí còn có đến hơn 300 hương vị khác nhau.

Kit Kat từ lâu được xem là món bánh rất ưa chuộng trên thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Đây là loại bánh ra đời ở Anh vào tận những năm 1935 và phải rất lâu sau đó mới dần phổ biến sang Bắc Mỹ, Châu Âu. Thế nhưng, điều khiến thế giới ngạc nhiên là loại bánh Kit Kat này ngay khi vừa xuất hiện tại Nhật Bản lại được người dân nơi đây đón nhận rất nồng nhiệt, thậm chí ngày càng được phát triển lớn mạnh hơn hẳn.

Đây là lý do vì sao bánh Kit Kat tuy ra đời ở Anh nhưng lại cực kỳ nổi tiếng tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Ăn Kit Kat bấy lâu nay, bạn có biết rằng Kit Kat ở Nhật Bản có đến hơn 300 hương vị khác nhau? Từ Kit Kat hương vị phổ biến như trà xanh, dâu tây, táo… đến Kit Kat hương vị đặc biệt như rượu sake, wasabi, khoai lang, đậu xanh, đậu nành, giấm chanh, bí ngô… Thậm chí, theo thống kê thì người Nhật Bản tiêu thụ đến 5 triệu chiếc bánh Kit Kat mỗi ngày. Vậy lý do gì mà bánh Kit Kat lại được ưa chuộng ở Nhật Bản đến vậy? Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng ở Nhật Bản, Kit Kat có một ý nghĩa đặc biệt vô cùng.

Đây là lý do vì sao bánh Kit Kat tuy ra đời ở Anh nhưng lại cực kỳ nổi tiếng tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Đối với người Nhật Bản, bánh Kit Kat được xem là vật mang lại may mắn cho sinh viên, học sinh khi bước vào những kỳ thi quan trọng. Theo thống kê thì cứ 3 sinh viên sẽ có 1 sinh viên ăn bánh Kit Kat trước khi thi để cầu mong may mắn. Và cứ 5 sinh viên sẽ có 1 sinh viên mang theo bánh Kit Kat bên người cũng với ý nghĩa tương tự.

Đây là lý do vì sao bánh Kit Kat tuy ra đời ở Anh nhưng lại cực kỳ nổi tiếng tại Nhật Bản - Ảnh 3.

Vậy vì sao bánh Kit Kat lại được người Nhật tin rằng mang lại ý nghĩa may mắn? Đơn giản là vì bánh Kit Kat trong tiếng Nhật được phát âm là Kitto Katto. Cách phát âm này tương đồng với cụm từ Kitto Katsu, có nghĩa là "Bạn chắc chắn sẽ thắng lợi". Đó là lý do vì sao người Nhật bắt đầu tặng bánh Kit Kat như một cách cầu chúc sự may mắn cho các sĩ tử trước kỳ thi.

Đây là lý do vì sao bánh Kit Kat tuy ra đời ở Anh nhưng lại cực kỳ nổi tiếng tại Nhật Bản - Ảnh 4.

Và thương hiệu Kit Kat cũng ăn theo quan niệm tâm linh này nên nhiều vỏ bánh Kit Kat ở Nhật sẽ được in các dòng chữ như "Hãy làm tốt nhất có thể" hoặc "Hãy tự tin vào bản thân"... nhằm giúp người dùng tin tưởng mạnh mẽ hơn nữa vào ý nghĩa mà chính người Nhật đã gán ghép cho loại bánh ngon đặc biệt này.

Đây là lý do vì sao bánh Kit Kat tuy ra đời ở Anh nhưng lại cực kỳ nổi tiếng tại Nhật Bản - Ảnh 5.

Như vậy, chính vì sự đồng âm của tên gọi Kit Kat nên đã khiến món bánh này không chỉ đứng vững mà còn phát triển lớn mạnh bất ngờ ở thị trường Nhật Bản. Chính vì vậy mà đối với những tín đồ của Kit Kat, nếu có dịp đến Nhật Bản thì không nên bỏ qua trải nghiệm các hương vị Kit Kat khác nhau bởi những hương vị đặc biệt này chỉ có ở Nhật Bản nên khó có thể tìm ăn ở các nước khác.

Nguồn: NowThisFood

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14