Đây là 6 cách iPhone có thể cứu mạng bạn bất cứ lúc nào

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 17:03 25/04/2017

Hãy thuộc ngay 6 cách này để luôn an toàn mọi lúc mọi nơi.

Rất nhiều người chọn dùng iPhone vì các tính năng tuyệt vời của nó, tuy nhiên có lẽ ít người dùng nó như một thứ có thể bảo vệ mạng sống của mình. Ví dụ như bạn có bao giờ nghĩ trong iPhone có một công cụ hiển thị thông tin y tế khẩn cấp của bạn không? Những tính năng dưới đây của iPhone có thể trở thành công cụ "đắc lực" dùng trong lúc nguy cấp đấy.

1. Lưu trữ thông tin y tế khẩn cấp

Đây là 6 cách iPhone có thể cứu mạng bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 1.

Để làm điều này, hãy vào ứng dụng Health (Sức khoẻ) hình trái tim đỏ trên nền trắng để nhập những thông tin bao gồm tên, tuổi, nhóm máu, tình trạng sức khỏe hiện tại, tình trạng dị ứng, v.v.. và thêm vào những số điện thoại liên lạc khẩn cấp. Bằng cách này, mỗi khi bạn bị bất tỉnh chẳng hạn, những người giúp đỡ có thể biết thông tin y tế của bạn, đồng thời có thể gọi được người thân giúp bạn mà không cần phải mở khóa điện thoại.

2. Sử dụng ứng dụng Find My Friends

Đây là 6 cách iPhone có thể cứu mạng bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 2.

Sử dụng ứng dụng mặc định trên iPhone này để chia sẻ địa điểm của mình đến người thân hoặc bạn bè. Bạn có thể lập thời gian biểu chia sẻ địa điểm vào thời gian nhất định trong ngày hoặc mọi lúc. Công cụ này rất hữu ích khi các bậc phụ huynh muốn đảm bảo con cái của mình "đi đến nơi về đến chốn".

3. Sử dụng ứng dụng Find My iPhone

Đây là 6 cách iPhone có thể cứu mạng bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 3.

Ứng dụng Find My iPhone cũng tương tự như Find My Friends, tuy nhiên nó còn có chức năng tìm điện thoại nếu chẳng may bị mất, và các bạn có thể kích hoạt cho điện thoại kêu to hoặc xóa vĩnh viễn dữ liệu từ xa nếu đã hết cơ hội tìm thấy.

4. Tải bản đồ Google Maps về để dùng lúc không có mạng

Nếu bạn đi du lịch đến một nước lạ, hãy tải sẵn bản đồ của vùng đó về bộ nhớ của máy để có thể xác định được vị trí ngay cả khi không có mạng. Để thực hiện, hãy vào ứng dụng Google Maps và gõ vào thành phố hoặc địa điểm bạn muốn lưu, ở thanh công cụ phía dưới bạn sẽ thấy nút Download. Và thế là bạn có thể xem bản đồ chi tiết của khu vực đó mà không cần mạng.

5. Kích hoạt "Hey Siri"

Đây là 6 cách iPhone có thể cứu mạng bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 5.

Trong trường hợp chúng ta không thể cử động chân tay, tính năng "Hey Siri" có thể sẽ giúp chúng ta rất nhiều vì nó có thể giúp các bạn gọi điện, nhắn tin mà không cần phải bấm nút gì trên điện thoại. Để kích hoạt, vào mục Settings > Siri > Allow "Hey Siri." (Cài đặt > Siri > Cho phép "Hey Siri."). Lúc này, bạn có thể nói "Hey Siri" để kích hoạt trợ lí ảo thông minh mà không cần bấm nút gì cả, sau đó hãy đọc câu lệnh cho Siri (bằng tiếng Anh), ví dụ như "Can you call my mom?".

6. Bật đèn LED báo hiệu

Đây là 6 cách iPhone có thể cứu mạng bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 6.

Một trong những tính năng phát tín hiệu cứu hộ cực đơn giản của iPhone là bật đèn LED ở kế bên cụm máy ảnh chính. Để làm điều này, hãy vuốt điện thoại từ dưới lên để hiển thị Control Center, lúc này sẽ có biểu tượng đèn pin ở góc trái màn hình, nhấn vào đó để kích hoạt đèn pin.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường: Niềm tin trở lại sau 12 năm chịu "nghi án" tiêu cực

    Thủ thành Tấn Trường đã có một trận đấu bản lĩnh trước đối thủ từng để lại nhiều ký ức buồn để để minh chứng cho phong độ ổn định và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.
  • Đọc thêm