Đây chính là nguyên nhân vì sao học sinh luôn "né" vị trí ngồi bàn đầu

Đại Tếu, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 18/01/2018

Ngồi bàn đầu thường xuyên mất bút, mấy thầy cô mượn bút kí sổ đầu bài rồi quên luôn, gần 3 năm cấp 3 này mất gần mười mấy cây bút bi xanh đỏ tím đen. Tôi như cái tiệm tạp hóa thu nhỏ!

1. Bàn đầu là khi bạn luôn là người bầu bạn nói chuyện với giáo viên mỗi khi cuối tiết, phải rặn nói khi giáo viên hỏi, là điểm nhìn đầu tiên... Là nơi không dám ngáp, không dám hé mồm, không dám quay xuống, không dám ngủ, không dám ăn vụng, thiệt thòi đủ thứ so với mấy đứa phía sau.

2. Nhiều hôm buồn ngủ mà không dám gục mặt xuống bàn. Trời nắng thì đen, trời lạnh thì thôi khỏi nói rồi. Làm gì cũng lén lút, thật sự khổ tâm!

3. "Hôm trước học đến đâu rồi?" nói xong là cô xuống lấy tập mình coi, ngày nào cũng phải chép bài đầy đủ, không chép đủ hay quên là lại sợ cô xuống xem mà không có. Cho cô mượn viết, cho cô mượn tài liệu, xếp bài lại giùm cô, thầy cô nhờ gì cũng là đứa bàn nhất làm.

Đây chính là nguyên nhân vì sao học sinh luôn né vị trí ngồi bàn đầu - Ảnh 1.

4. Giáo viên: "Mấy em học không đàng hoàng, gian lận trong thi cử nên chủ nhiệm cho ngồi bàn đầu đúng không?"

Tôi: "..."

Giáo viên: "Tôi sẽ quan tâm đặc biệt đến mấy em" *nụ cười thân thiện*

Tôi: "..."

5. Tôi ngồi bàn đầu từ kì 2 lớp 8 đến giờ. Hai năm, lúc nào cũng bị giáo viên lấy vở ra kiểm tra, bê đồ thí nghiệm cũng là tôi, có cảm giác như là học sinh được giáo viên nhìn nhiều nhất. Lớp mất trật tự, giáo viên dựa vào cái bàn học yêu quý của tôi chửi oang oang, kết quả tôi là đứa lĩnh hậu quả nhiều nhất.

6. Giơ tay giáo viên không gọi, không giơ tay giáo viên lại gọi? Và đừng mơ tưởng đến việc quay cóp. Ừ thì vì tôi là một trong những thành phần lùn nhất trong lớp mà. Đương nhiên tôi "được" ngồi bàn đầu rồi!

Đây chính là nguyên nhân vì sao học sinh luôn né vị trí ngồi bàn đầu - Ảnh 2.

7. Ngồi bàn đầu phải luôn thật tỉnh táo và học hành chăm ngoan. Mỗi lần cô kiểm tra vở bài tập thì kiểm tra mỗi tôi đầu tiên, nếu làm thì không sao, nếu chưa làm thì y như rằng phán cả lớp hôm nay chưa làm bài tập. Còn trong giờ học hay lại gần đọc sách của tôi, tôi mà lơ tơ mơ không chú ý thì lại bảo: "Ơ hay, cái lớp này học hay nhề, cô nói mà không chú ý là sao". Ngồi bàn đầu là trọng trách cao cả, là bộ mặt của cả lớp, cố lên!

8. Ngồi bàn đầu, gần cái quạt suốt ngày đứa thì réo "bật đi mày ơi", "ê bật lên" đứa thì "bật làm chi". Muốn tôi sống sao!!!

9. Cả lớp ăn hướng dương, có mình tôi bị ghi sổ đầu bài vì ngồi bàn đầu. Chán, không còn gì để nói.

10. Ngồi bàn đầu thì mất bút, mấy thầy cô mượn bút kí sổ đầu bài rồi quên luôn, gần 3 năm cấp 3 này mất gần mười mấy cây bút bi xanh đỏ tím đen. Tôi như cái tiệm tạp hóa thu nhỏ!

11. Đã từng ngồi bàn đầu và có những trải nghiệm như thế này:

Em bàn đầu - cho tôi mượn vở.

Em bàn đầu - không nói chuyện.

Em bàn đầu - chép bài đầy đủ...

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm