Đầu hè, dân Hà Nội chỉ nhau mấy món đồ này phòng khi mất điện bất chợt

PH - WEBUY, Theo Trí Thức Trẻ 11:29 15/06/2022

Cứ đến hè là nhất định phải có sẵn mấy món này trong nhà để đỡ lo mất điện mà không có đèn đóm, quạt mát.

Quạt tích điện

Món này đúng là không thể thiếu trong nhà nếu ở những nơi hay bị mất điện. Chất lượng và giá thành cũng có đủ cả siêu rẻ chỉ 100k - 200k cho đến tiền triệu lại dễ dàng mua được hàng chính hãng chất lượng trên các trang TMĐT như Lazada.

Đầu hè, dân Hà Nội chỉ nhau mấy món đồ này phòng khi mất điện bất chợt - Ảnh 1.

Ai muốn tiết kiệm có thể mua tạm các loại quạt mini, cánh nhỏ, thân gọn gàng tiện lợi nhưng chỉ hơi mát một chút. Nếu muốn dùng thoải mái hoặc nhà có nhiều người nên đầu tư hẳn loại quạt cỡ lớn, giá tiền triệu cũng được nhưng đảm bảo mát mẻ thật sự.

[Box thông tin shop] - Gk Quạt tích điện

Quạt đá tích điện

Nhìn thoáng qua trông như quạt mini để bàn bình thường nhưng bên trong chúng lại có thêm ngăn đựng nước hoặc đựng đá. Khi gió thổi qua sẽ giảm nhiệt đáng kể đến vài độ C, không được “phê” như dùng điều hòa nhưng cũng cứu cánh khá tốt những ngày nóng nực.

Đầu hè, dân Hà Nội chỉ nhau mấy món đồ này phòng khi mất điện bất chợt - Ảnh 3.

Tuy nhiên, đừng lạm dụng các loại quạt đá, quạt hơi nước này vào những ngày nóng ẩm vì sẽ càng tăng cảm giác bí bách, nhớp nháp, chỉ nên dùng vào ngày trời nóng khô, độ ẩm dưới 70%.

[Box thông tin shop] - Gk quạt đá mini

Pin dự phòng dung lượng siêu lớn

Nhà mất điện, điện thoại, laptop đều hết pin đúng là “thảm họa” nhân đôi. Lúc này phải “thủ” sẵn một cục pin dự phòng dung lượng từ 20.000mAh trở lên dùng là yên tâm.

Đầu hè, dân Hà Nội chỉ nhau mấy món đồ này phòng khi mất điện bất chợt - Ảnh 5.

Có loại giá rẻ thì ít cổng sạc hơn, không hỗ trợ sạc nhanh… nhưng nếu đầu tư loại xịn có thể chọn 2 sản phẩm từ Baseus và Zendure, công suất sạc lớn nên dùng được với nhiều dòng laptop ultrabook đời mới nữa.

[Box thông tin shop] - Gk Pin dự phòng

Đèn LED tích điện

Ngày xưa mất điện ta thắp nến, ngày nay thì phải có đèn tích điện dùng thích hơn nhiều. Có loại thì pin siêu bền bỉ, có loại siêu sáng đa năng và có loại thì sạc bằng năng lượng mặt trời nữa.

Đầu hè, dân Hà Nội chỉ nhau mấy món đồ này phòng khi mất điện bất chợt - Ảnh 7.

Tùy nhu cầu mà bạn chọn cho đúng loại. Nếu đang thuê trọ, phòng nhỏ có cửa sổ nắng to nên chọn mẫu sạc năng lượng mặt trời; nhà to, phòng rộng nên mua loại cỡ lớn, bóng LED to, tỏa sáng rộng; ai chỉ cần ánh sáng đèn mờ đủ nhìn thì chọn loại chỉnh được độ sáng để dùng được lâu hơn, có khi qua đêm vẫn chưa hết điện.

[Box thông tin shop] - Gk Đèn tích điện

Ảnh: Internet 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày