Danh tính thanh niên ngổ ngáo chở người yêu đi chợ, vi phạm giãn cách còn thách thức công an

Thuỷ Tiên, Theo Pháp luật bạn đọc 15:56 07/08/2021

Ngoài phạt tiền, công an còn tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý đối với các lỗi không đội mũ bảo hiểm, xe không biển kiểm soát... của thanh niên xúc phạm công an.

Sáng 6/8, dư luận bức xúc trước đoạn clip nam thanh niên chở bạn gái bằng xe máy đi ra đường, không đội mũ bảo hiểm, không mang giấy tờ tùy thân và có lời nói xúc phạm chiến sĩ công an.

Theo thông tin trên báo Người lao động, sự việc trên xảy ra tại ngõ 42 phố Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Sau khi bị lực lượng tại chốt kiểm dịch yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, chứng minh lý do ra đường, nam thanh niên không những không chấp hành còn có hành vi xúc phạm, lăng mạ cán bộ tổ công tác. Lực lượng Công an phường Thanh Xuân Nam đã đưa thiếu niên này về trụ sở để làm việc và lập biên bản.

Danh tính thanh niên ngổ ngáo chở người yêu đi chợ, vi phạm giãn cách còn thách thức công an - Ảnh 1.

Thiếu niên chửi bới, xúc phạm công an khi bị kiểm tra giấy tờ (Ảnh chụp màn hình)

Một lãnh đạo UBND phường Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) cho biết nam thanh này hiện đang thuê trọ tại phường. Người nhà thanh niên này ở Hà Đông đã phải đến đóng phạt và đón về.

Đơn vị đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với H.B.L (SN 2003) 1 triệu đồng lỗi ra ngoài không có lý do chính đáng trong thời gian giãn cách. Đồng thời xử phạt thêm 1,25 triệu đồng lỗi "Có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ" theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Ngoài 2,25 triệu đồng nộp phạt nói trên, CA đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý đối với các lỗi không đội mũ bảo hiểm, xe không biển kiểm soát….

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày