Đánh giá đồng hồ Huawei Watch GT 3 SE: Nhiều tính năng nhưng phù hợp để theo dõi sức khoẻ hàng ngày!

Nguyễn Lộc, Theo Tổ Quốc 12:48 08/11/2022

Giống với hầu hết các đồng hồ thông minh Huawei khác, chiếc Watch GT 3 SE được nhiều chuyên gia dành lời khen ngợi đến sản phẩm này, nhưng có thực sự Huawei Watch GT 3 SE “ngon” như những gì mà nhiều người đang nói về nó.

Đánh giá đồng hồ Huawei Watch GT 3 SE: Nhiều tính năng nhưng phù hợp để theo dõi sức khoẻ hàng ngày! - Ảnh 1.

Huawei vẫn trang bị khá đầy đủ những thứ người dùng cần bên trong chiếc hộp của Watch GT 3 SE: Một sách hướng dẫn sử dụng, sạc không dây hỗ trợ kết nối USB Type A, thẻ bảo hành.

Đánh giá đồng hồ Huawei Watch GT 3 SE: Nhiều tính năng nhưng phù hợp để theo dõi sức khoẻ hàng ngày! - Ảnh 2.
Đánh giá đồng hồ Huawei Watch GT 3 SE: Nhiều tính năng nhưng phù hợp để theo dõi sức khoẻ hàng ngày! - Ảnh 3.

Huawei Watch 3 SE có phần dây được tạo thành từ cao su, kích thước ngang là 22mm, dây đeo không quá cứng, vẫn đủ để tạo được sự thoải mái cho người đeo. Phần thân đồng hồ là chất liệu nhựa phủ sơn nhám giúp cho tổng thể chiếc đồng hồ trở nên nhẹ hơn. Nếu thường xuyên sử dụng đồng hồ để tập luyện thể thao thì trọng lượng nhẹ sẽ là ưu điểm đáng chú ý.

Đánh giá đồng hồ Huawei Watch GT 3 SE: Nhiều tính năng nhưng phù hợp để theo dõi sức khoẻ hàng ngày! - Ảnh 4.

Màn hình kích thước 46mm, mặt kính trong suốt và có chất lượng khá cao, kèm theo độ sáng màn hình lớn, trong văn phòng, trong nhà, bạn chỉ cần để độ sáng của Watch GT 3 SE ở mức dưới 20% là đã có thể hiển thị rất rõ các thông tin, do đó dù bạn có hoạt động dưới trời nắng gắt thì chiếc đồng hồ này vẫn có thể hiển thị rõ những gì người dùng cần theo dõi.

Đánh giá đồng hồ Huawei Watch GT 3 SE: Nhiều tính năng nhưng phù hợp để theo dõi sức khoẻ hàng ngày! - Ảnh 5.

Phía bên cạnh phải là nơi đặt phím vật lý cũng như khe loa, chiếc đồng hồ nãy hỗ trợ lưu trữ file và phát nhạc độc lập (không cần kết nối điện thoại). Không những vậy, Watch GT 3 SE có thể giúp người dùng trả lời cuộc gọi trực tiếp trên đồng hồ (chỉ cần điện thoại và đồng hồ trong phạm vi kết nối bluetooth) vì nó có hỗ trợ micro thu âm.

Đánh giá đồng hồ Huawei Watch GT 3 SE: Nhiều tính năng nhưng phù hợp để theo dõi sức khoẻ hàng ngày! - Ảnh 6.

Watch GT 3 SE vẫn đạt chuẩn kháng nước 5ATM, nên việc sử dụng hằng ngày hoặc hỗ trợ theo dõi bơi lội vẫn hoàn toàn bình thường.

Một chiếc đồng hồ theo dõi tập luyện thể thao với nhiều ưu điểm

Được xem là phiên bản rút gọn của Watch GT 3, nhưng trải nghiệm thực tế cho thấy Watch GT 3 SE không thua kém người đàn anh ở hầu hết các tính năng theo dõi sức khỏe cũng như luyện tập thể thao. Có đến 100 các chế độ luyện tập khác nhau, từ chạy bộ trong nhà, ngoài trời; đạp xe trong nhà, ngoài trời;... Hầu như môn thể thao nào chúng ta thường tập luyện hàng ngày thì đều có ở chiếc đồng hồ này.

Đánh giá đồng hồ Huawei Watch GT 3 SE: Nhiều tính năng nhưng phù hợp để theo dõi sức khoẻ hàng ngày! - Ảnh 7.

Đi sâu hơn vào một dạng bài tập phổ biến đó là chạy bộ ngoài trời, giao diện hiển thị các thông số tập luyện có tính trực quan cao, người dùng có thể nắm bắt rất nhanh các thông số của buổi chạy ngay trên mặt đồng hồ, ví dụ như: Thời gian chạy, quãng đường chạy,...

Đánh giá đồng hồ Huawei Watch GT 3 SE: Nhiều tính năng nhưng phù hợp để theo dõi sức khoẻ hàng ngày! - Ảnh 8.
Đánh giá đồng hồ Huawei Watch GT 3 SE: Nhiều tính năng nhưng phù hợp để theo dõi sức khoẻ hàng ngày! - Ảnh 9.
Đánh giá đồng hồ Huawei Watch GT 3 SE: Nhiều tính năng nhưng phù hợp để theo dõi sức khoẻ hàng ngày! - Ảnh 10.
Đánh giá đồng hồ Huawei Watch GT 3 SE: Nhiều tính năng nhưng phù hợp để theo dõi sức khoẻ hàng ngày! - Ảnh 11.

Đặc biệt, tính năng hướng dẫn quay lại cũng đã có mặt trên chiếc đồng hồ này, đối với những người dùng lựa chọn chạy bộ đường dài hoặc đạp xe đạp, trong trường hợp bị lạc đường và không có trong tay điện thoại thông minh, thì tính năng hướng dẫn quay lại sẽ dẫn bạn về đoạn đường cũ, tránh những tình huống xấu xảy ra nếu chẳng may đi lạc quá xa. Đây là một tính năng thường chỉ có trên những dòng đồng hồ thông minh đắt tiền.

Đánh giá đồng hồ Huawei Watch GT 3 SE: Nhiều tính năng nhưng phù hợp để theo dõi sức khoẻ hàng ngày! - Ảnh 12.

Về khả năng theo dõi sức khỏe, Watch GT 3 SE có đủ các cảm biến để đo nhịp tim, SpO2, đo sự căng thẳng và theo dõi chi tiết giấc ngủ của người dùng. Huawei Watch GT 3 SE có thể phát ra những cảnh báo khi người dùng ngồi quá lâu nhưng không vận động hoặc khi các chỉ số cơ thể như nhịp tim, SpO2,... về mức báo động.

Thời lượng pin của Huawei Watch GT 3 SE có thể lên đến 2 tuần, tất nhiên đó là trong điều kiện bạn không thường xuyên luyện tập thể thao, chủ yếu đeo đồng hồ để đọc thông báo, theo dõi sức khỏe thông thường. Nếu bạn tập thể thao, liên tục như chạy bộ, đạp xe,.. Thời lượng của của Watch GT 3 SE sẽ rút ngắn lại, chỉ còn hơn 1 tuần, dù vậy thì đây vẫn là một con số khá tốt so với hầu hết các mẫu đồng hồ thông minh hiện nay.

Nhưng vẫn còn vài điểm hạn chế

Không chỉ là một chiếc đồng hồ, Watch GT 3 SE còn là một thiết bị đeo tay thời trang, người dùng có thể thay đổi mặt đồng hồ tùy theo phong cách cá nhân ngay từ ứng dụng Huawei Health. Cũng trong ứng dụng Huawei Health, người dùng đã có thể liên kết với mạng xã hội Strava để cập nhật các kết quả bài tập.

Đánh giá đồng hồ Huawei Watch GT 3 SE: Nhiều tính năng nhưng phù hợp để theo dõi sức khoẻ hàng ngày! - Ảnh 13.

Dường như, nếu chỉ xét trên phương diện là một chiếc đồng hồ thông minh, theo dõi sức khỏe, tập luyện thể thao ở mức cơ bản, thì Huawei Watch GT 3 SE đảm nhận tốt mọi công việc. Nhưng nếu khai thác ở nhu cầu sâu hơn, thì chiếc đồng hồ này lại thể hiện một vài nhược điểm.

Đánh giá đồng hồ Huawei Watch GT 3 SE: Nhiều tính năng nhưng phù hợp để theo dõi sức khoẻ hàng ngày! - Ảnh 14.

Những tính năng mà chỉ điện thoại Android kết hợp cùng đồng hồ Huawei Watch GT 3 SE mới có.

Watch GT 3 SE khi kết nối với các thiết bị của Apple sẽ bị giới hạn một số tính năng nhất định, người dùng không thể sử dụng tính năng ghi âm lại hiện tượng nói mớ, ngáy khi đang ngủ. Một số tính năng nhỏ khác cũng sẽ bị giới hạn nếu người dùng kết nối Watch GT 3 SE với iPhone (iOS), nhưng các vấn đề nêu trên không xảy ra với người dùng Android.

Nhìn chung, nếu nhu cầu của người dùng chỉ là một mẫu đồng hồ thông minh đáp ứng được cơ bản những nhu cầu theo dõi sức khỏe hằng ngày, theo dõi luyện tập và có hỗ trợ nghe/gọi trực tiếp trên đồng hồ thì Watch GT 3 SE vẫn là một lựa chọn thú vị. Nhưng giới hạn tính năng với người dùng iPhone sẽ là một rào cản để mẫu đồng hồ này tiếp cận đến với nhiều người dùng hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm