Đang bên bờ vực vỡ nợ, người đàn ông bất ngờ trúng số gần 150 tỷ đồng và cuộc sống 10 năm sau còn thảm hơn trước khi phát tài

Tiểu Lương, Theo Pháp Luật và Bạn Đọc 13:38 05/02/2021

Ngày Tết đang đến gần, nhiều người hy vọng mua vé số để đổi vận trong một sớm một chiều, nhưng cuộc đời mỗi người mỗi khác, không ai biết trước được điều gì.

Trang CT Want đưa tin, cách đây 10 năm trước, một người đàn ông ở Thái Lan đã trúng số được 42 triệu NDT (khoảng 150 tỷ đồng). Thế nhưng tưởng rằng cuộc sống sẽ sang trang mới nhưng hóa ra lại là một bi kịch khác. Sau khi trúng số, cuộc đời anh dần thay đổi, sau cùng đến tiền học phí cho con cũng phải trả góp, thậm chí còn mượn tiền cho vay nặng lãi.

Theo thông tin từ truyền thông Thái Lan, Aek Piwawat vốn làm nghề sản xuất dụng cụ xăm hình. Thế nhưng, vào 10 năm trước, do làm ăn thua lỗ nên anh đã mắc một khoản nợ khá lớn gần 600.000 NDT (hơn 2 tỷ đồng), cộng thêm lãi tích lũy thì anh đã nợ ít nhất là 1 triệu NDT (hơn 3,5 tỷ đồng).

Đang bên bờ vực vỡ nợ, người đàn ông bất ngờ trúng số gần 150 tỷ đồng và cuộc sống 10 năm sau còn thảm hơn trước khi phát tài - Ảnh 1.

Lúc này, Aek vô tình gặp được một thầy bói, người này đã cho anh lời khuyên và bảo anh mua vé số. Thời điểm đó, cuộc sống tận cùng khốn khổ, anh cũng chỉ mua chơi nhưng chẳng hy vọng gì. Không ngờ, anh đã trúng được liên tiếp mấy giải với tổng số tiền là 42 triệu NDT (khoảng 150 tỷ đồng).

Aek cho biết, lúc đó anh đã chi 2 triệu NDT (khoảng 7 tỷ đồng) để trả nợ, sau đó mua một ngôi nhà trị giá 18 triệu NDT (khoảng 63 tỷ đồng) và mua một lượng lớn vàng tặng cho những người đã từng giúp đỡ anh khi khó khăn.

Đang bên bờ vực vỡ nợ, người đàn ông bất ngờ trúng số gần 150 tỷ đồng và cuộc sống 10 năm sau còn thảm hơn trước khi phát tài - Ảnh 2.

Aek Piwawat chia sẻ kinh nghiệm trúng số trên một chương trình talkshow của Thái Lan năm 2020

Một số người thân, bạn bè sau khi biết tin anh trúng số đã đến vay tiền, có người trả lại nhưng hầu hết đều biến mất sau khi vay tiền. Đến một ngày nọ, Aek nhận ra mình chỉ còn 4 triệu NDT (khoảng 14 tỷ đồng), anh đã bị sốc vì tiêu tiền quá nhanh. Bên cạnh cảm giác hối hận vì không có kế hoạch sử dụng đúng đắn cho số tiền trúng thưởng, nhưng anh nghĩ sau này mình còn cơ hội trúng số, vì vậy Aek tiếp tục mua vé số với hy vọng trúng thêm lần nữa.

Trong giai đoạn này, Aek phải đối mặt với nhiều biến cố trong cuộc đời, mẹ nhập viện vì bệnh nặng, việc kinh doanh bắt đầu thất bại, cuối cùng sau 10 năm trúng số Aek đã quay về với trạng thái ban đầu, thậm chí còn tệ  hơn.

Đang bên bờ vực vỡ nợ, người đàn ông bất ngờ trúng số gần 150 tỷ đồng và cuộc sống 10 năm sau còn thảm hơn trước khi phát tài - Ảnh 3.

Aek nghẹn ngào chia sẻ, sau tất cả anh vẫn không thể giữ lại được chút tiền nào. Thậm chí tiền học phí của các con anh còn phải xin nhà trường trả góp. Aek đã sử dựng kinh nghiệm của bản thân để nói với mọi người rằng, nếu thời gian quay ngược trở lại, anh sẽ lên kế hoạch sử dụng tiền đúng đắn và hợp lý hơn, thay vì phung phí nó vì số tiền đó có dễ dàng.

Nguồn: CT Want

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm