Dân tình chia phe vì chuyện chị gái cần 1 triệu nhưng chỉ rút 100k/lần, bị ý kiến thì bảo: "Dùng cây ATM bao lâu là việc của tôi"

Thị Chao, Theo Helino 11:11 03/05/2019

Vài chục phút trôi qua vẫn chưa rút được tiền, phận làm người đến sau bạn sẽ hành xử như thế nào?

Tưởng tượng vào một ngày không đẹp trời lắm, bạn phát hiện trong ví mình rỗng tếch hoặc phải tấp vào cây ATM "nạp đạn" gấp, nhưng ngặt nỗi người đến trước rút 500k nhưng đứng lâu như thể đang rút...5 tỷ, thì bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng từng ít nhất một lần trải qua cảm giác nôn nóng đến chết đi được mà cứ phải chờ đợi người đến trước rút tiền theo phong cách "slow motion" ở cây ATM. Chưa kể những ngày nắng nóng như này, đứng đợi cũng bỏng hết cả người chứ chẳng đùa được.

Mới đây một tài khoản trên mạng xã hội đã đăng đàn câu chuyện của mình về chủ đề: Nên rút tiền nhanh hay chậm ở cây ATM, hút hàng ngàn like và những bình luận trái chiều. 

"Cả cái bến xe có 1 cây ATM, xe thì 10 phút nữa là chạy rồi, mình đang cần tiền gấp thì gặp bà chị rút mấy triệu gì đấy, mà mỗi lần rút chỉ rút 100k. Đang vội nên mình cũng có nhắc "chị rút bao nhiêu thì chị gõ số là nó ra" thì cái bà chị xinh đẹp ấy quay ngoắt lại nói: "Tôi rút bao nhiêu là việc của tôi, liên quan gì đến anh, vô duyên"....Ơ mình có nói gì sai à???", khổ chủ có lời than.

Dân tình chia phe vì chuyện chị gái cần 1 triệu nhưng chỉ rút 100k/lần, bị ý kiến thì bảo: Dùng cây ATM bao lâu là việc của tôi - Ảnh 1.

Bức ảnh đính kèm theo câu chuyện.

Câu chuyện này bạn có thấy quen không? Dĩ nhiên là ai cũng từng ở trong hoàn cảnh của người post bài này hoặc có đôi khi là vào vai chị gái kia. Vậy nên, suy nghĩ và quan điểm của mọi người ngược nhau chan chát.

Dân mạng chia ra làm 2 phe.

Đầu tiên là phe bảo vệ quan điểm không ủng hộ chuyện rút tiền quá lâu làm ảnh hưởng thời gian chung của những người đến sau.

Cần 20 triệu, mỗi lần rút 2 triệu chưa kể thời gian đếm lại tiền: Ai chịu nổi?

ã đông nắng nóng đứng chờ nó cứ cà nhắc rút ít một chỉ muốn than trời", Thịnh Nguyễn.

"Mình gặp rất nhiều. Rút 2-3 triệu thôi mà 15-20 phút không rút xong", Thùy Trang.

"Đã từng gặp mấy người kiểu vậy và đợi chờ không là hạnh phúc nên cay quá đi về luôn", Văn Lê.

"Thế còn đỡ, gặp những người mới dùng lần đầu, hoặc vào test các kiểu đợi gần 15 phút 59 giây vẫn chưa xong, đứng chờ mà nôn nao luôn", Phạm Đức Huy.

"Có lần đi rút tiền gặp ông thần rút 20 triệu, mỗi lần 2 triệu. Rút 2 triệu xong lại đếm, xong lại cho thẻ vào rút... Bực mình không làm gì được", Kyu Nguyễn.

"Có lần  xếp hàng 15 phút thì còn 7 người phía trước. Có chị gái đang đứng rút tiền thì 1 mớ bạn bè chị cũng đến rút và thế là 5 chị kéo nhau vào buồng bảo chị kia "bà rút luôn hộ bọn tôi đỡ phải chờ, cứ cho thẻ vào tôi bấm pass cho" và thế là mình phải chờ thêm 7+5 là 12 lượt rút nữa. Hồn nhiên ghê!", Lý Hoàng.

Nhưng cũng không ít người bảo vệ ý kiến không ai có quyền bắt người khác phải thông cảm cho thời gian của mình, đến sau thì chịu khó xếp hàng và chờ. Nếu không được thì đi cây khác rút thôi.

Không chờ được thì tìm máy khác mà dùng, đâu có quy định thời gian sử dụng ATM

"Khi chưa đặt vào vị trí của người ta thì đừng phán xét"  - Mai Phạm.

"Chị ấy đóng thuế để được rút tiền mà" - Nguyễn Việt Tiến.

"Thì đúng việc của người ta rồi, người ta dùng máy trước. Ông không xếp hàng được thì ông đi tìm máy khác mà dùng, đâu có quy định mỗi người được dùng bao nhiêu đâu?" - Đức Anh.

"Việc đó là tự do cá nhân, ngân hàng cũng đã quy định số lần rút trong ngày  nên hãy tập tôn trọng người khác", Nguyễn Duy.

"Sao không nhờ người ta. Nói là xe em sắp chạy, chị cho em rút trước được không? Nói kiểu như bạn bả chửi là đúng rồi còn kêu ca cái nỗi gì", An Nhiên.

Bạn cũng là người sử dụng thẻ ATM thường xuyên, bạn nghĩ thế nào về "văn hóa rút tiền" này?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa

    Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa "bàn tiệc" gameshow giải trí
  • Đọc thêm