Dân phượt từ nay hết cửa check-in ở "mỏm đá tử thần" trên đèo Mã Pí Lèng sau vụ du khách trượt chân rơi xuống khe đá

Haley, Theo Pháp luật và bạn đọc 16:10 13/01/2021

Là một địa điểm dân phượt nào cũng biết tới và mong muốn có một chiếc ảnh tại nơi đây, thế nhưng "mỏm đá tử thần" sau vụ du khách trượt chân ngã xuống khe đá đã bị chính quyền rào kín.

Trong những ngày trên vùng cao xuất hiện băng giá và tuyết khiến cho trào lưu đổ xô lên các địa điểm núi cao phía Bắc để săn băng tuyết vô cùng nở rộ, không ít du khách đã chọn Hà Giang là một trong những địa điểm ghé chân. Khá nhiều người đã tập trung lên đèo Mã Pí Lèng (ở xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) để chờ đón hiện tượng thiên nhiên ít gặp này.

Dân phượt từ nay hết cửa check-in ở mỏm đá tử thần trên đèo Mã Pí Lèng sau vụ du khách trượt chân rơi xuống khe đá - Ảnh 1.

Thế nhưng một du khách do muốn check-in mạo hiểm trên "mỏm đá tử thần" tại đèo Mã Pí Lèng đã không may trượt chân rơi xuống khe đá, rất may mắn người thanh niên này vẫn sống sót. Sau vụ việc trên thì trên mạng xã hội vừa qua đã chia sẻ hình ảnh về nơi check-in nguy hiểm này đã bị lực lượng chức năng rào kín và treo biển cấm.

Đây cũng là một trong những việc làm của chính quyền nhằm ngăn chặn tình trạng rủi ro, đặc biệt là vào thời tiết lạnh giá, những mỏm đá có thể bị bao phủ bởi băng giá khiến việc leo lên khu vực này hết sức nguy hiểm.

Dân phượt từ nay hết cửa check-in ở mỏm đá tử thần trên đèo Mã Pí Lèng sau vụ du khách trượt chân rơi xuống khe đá - Ảnh 2.

"Thấy mỏm đá 'sống ảo' này mình rất thích, vì góc ảnh lạ còn ít người biết tới. Tuy đường đi theo mọi người mô tả khá là nhỏ, dốc, nguy hiểm, một bên là vách núi, một bên là vực thẳm nhưng mình vẫn muốn chinh phục nên đã note vào lịch trình khám phá Hà Giang"

Sau hành động kịp thời từ chính quyền để tình trạng đáng tiếc không xảy ra thêm lần nào nữa, trên mạng xã hội cũng có rất nhiều người ủng hộ việc làm này. Bởi việc leo lên những vách đá nếu không có kinh nghiệm hay không được bảo hộ đầy đủ đều tiềm ẩn những nguy cơ chết người. Việc để có được một bức ảnh ấn tượng phải trả giá bằng cả mạng sống đã từng xảy ra tại nhiều nơi trên thế giới. Và nếu xảy ra tai nạn từ việc làm nguy hiểm này, lực lượng chức năng cũng sẽ mất nhiều thời gian để tới hiện trường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khôn lường đến tính mạng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm