Dàn nữ sinh vừa xinh vừa giỏi “share” kinh nghiệm vào Trường ĐH FPT

Quang Vũ, Theo Phụ nữ số 08:00 27/05/2024

Sớm nộp hồ sơ bằng phương thức học bạ vào Trường ĐH FPT, những nữ sinh vừa xinh đẹp, vừa tài năng đã lựa chọn được ngành học ưng ý, tha hồ trải nghiệm môi trường học tập, nghiên cứu khoa học và tham gia hoạt động phong trào sôi nổi.

"Học bá" xinh xắn: học hết sức, chơi hết mình

Đỗ Thị Ngọc Hải (sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, Trường ĐH FPT) nhớ lại thời điểm "cân não" chọn trường đại học. Sở hữu thành tích học tập tốt với xếp hạng THPT toàn quốc thuộc top 10 SchoolRank, để không "lãng phí" công sức học tập, Hải quyết định sớm nộp hồ sơ bằng phương thức học bạ vào Trường ĐH FPT.

Dàn nữ sinh vừa xinh vừa giỏi “share” kinh nghiệm vào Trường ĐH FPT - Ảnh 1.

Ngọc Hải sở hữu thành tích học tập và hoạt động phong trào đáng nể ở Trường ĐH FPT

"Mình đã tìm hiểu và bị môi trường học vừa hiện đại, vừa năng động, dành cho sinh viên nhiều cơ hội nghiên cứu khoa học chuẩn quốc tế và cũng không thiếu các hoạt động phong trào ở Trường ĐH FPT ‘đốn tim’. Nộp hồ sơ bằng phương thức học bạ cũng giúp mình giảm bớt áp lực thi cử, thoải mái hơn trong việc chọn ngành học ưng ý", Ngọc Hải cho biết.

"Vào Trường ĐH FPT là học hết sức mà chơi cũng hết mình", Hải khẳng định. Cô nàng là một trong những sinh viên cực kỳ xuất sắc với nhiều lần đạt danh hiệu sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc các học kỳ. Ngọc Hải còn tham gia nghiên cứu khoa học và có bài nghiên cứu được báo cáo tại Hội nghị BIDA tháng 4/2024 và được xuất bản trên tạp chí thuộc danh mục Scopus.

Dàn nữ sinh vừa xinh vừa giỏi “share” kinh nghiệm vào Trường ĐH FPT - Ảnh 2.

Cô nàng "học bá" xinh đẹp tin rằng trải nghiệm ở trường ĐH sẽ là hành trang để bản thân luôn tự tin tỏa sáng

"Sinh viên Trường ĐH FPT được học tập và ứng dụng kiến thức vào thực tế, làm ra những sản phẩm mang lại giá trị nhất định", Ngọc Hải chia sẻ về trải nghiệm học tập đáng giá tại Trường.

Học hành thuộc dạng "học bá", Ngọc Hải còn cực kỳ tích cực trong các hoạt động phong trào. Nữ sinh này tham gia các CLB sinh viên, tổ chức nhiều sự kiện tại Trường. Mỗi trải nghiệm đều là kỷ niệm đáng nhớ và trở thành "kho báu" kiến thức, kỹ năng thực tế mà Hải có được. Cô nàng cảm thấy trân trọng và cảm ơn quyết định năm đó: trở thành sinh viên Trường ĐH FPT.

Nữ sinh tài năng và visual vẹn toàn

Phan Hải Như hiện là sinh viên chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện, Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ. Theo đuổi chuyên ngành khá "hot trend", Như tâm đắc với việc vừa học kiến thức vừa được vận dụng ngay vào thực tế. "Mình được thực tập ở VTV Cần Thơ. Các kỹ năng như viết tin bài, chụp ảnh, quay video cũng được mình thực hành thường xuyên", Như chia sẻ.

Dàn nữ sinh vừa xinh vừa giỏi “share” kinh nghiệm vào Trường ĐH FPT - Ảnh 3.

Hải Như được học và thực hành kiến thức thực tế qua những trải nghiệm ở trường học

Bên cạnh học tập, Hải Như còn là gương mặt đại diện cho thế hệ sinh viên song hành giữa tài năng và vẻ đẹp của Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ. Hải Như tham gia cuộc thi Miss FPTU Cần Thơ 2022, giành "cú đúp" giải thưởng là Á khôi 2 và Người đẹp tỏa sáng. Ngoài ra, cô nàng còn là thành viên tích cực trong hoạt động CLB sinh viên của Trường.

Dàn nữ sinh vừa xinh vừa giỏi “share” kinh nghiệm vào Trường ĐH FPT - Ảnh 4.

Hải Như trân trọng quyết định trở thành sinh viên Trường ĐH FPT của mình

Có nhiều trải nghiệm học hành, hoạt động phong trào đáng nhớ ở Trường ĐH FPT, Hải Như cảm thấy trân trọng chính quyết định mạnh dạn của mình ở thời điểm tốt nghiệp THPT, chọn trường đại học. "Khi đó, mình thích theo ngành truyền thông nên đã tìm hiểu một số trường có đào tạo ngành này và quyết định lựa chọn Trường ĐH FPT. Môi trường học tập năng động, giàu trải nghiệm ở đây đã chinh phục mình mà", Như hóm hỉnh kể.

Với Á khôi Miss FPTU Cần Thơ này, nộp hồ sơ bằng phương thức học bạ, sớm trở thành sinh viên có nhiều lợi ích: "Giảm áp lực thi cử, có cơ hội nhận được học bổng của Trường, lại chọn được ngành mình yêu thích nữa", Như nói. Cô nàng mong muốn chia sẻ bí quyết này kèm lời nhắn "tự tin, mạnh dạn trong mọi quyết định" tới các bạn lớp 12 năm nay.

Năm 2024 Trường ĐH FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (Công nghệ ô tô số, Kỹ Thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số), Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Tài chính); Công nghệ truyền thông (Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào trường ĐH FPT khi: thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2024 của Trường; Đạt xếp hạng Top40 theo học bạ THPT năm 2024, Đạt xếp hạng Top50 theo học bạ THPT năm 2024 đối với thí sinh là người đầu tiên trong gia đình học đại học.

Ngoài ra, thí sinh có thể xét tuyển vào trường bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo tổ hợp môn Toán và 2 môn bất kì.

Chứng nhận xếp hạng THPT thí sinh thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày