Dàn nghệ sĩ trải lòng về “Việc tử tế"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 24/06/2020

“Hãy tử tế”, “Hãy làm việc tử tế”, “Hãy cùng mọi người làm việc tử tế”... Vậy thế nào là “việc tử tế”? Sau đây là cảm nhận của dàn nghệ sĩ Việt về những điều tử tế xung quanh cuộc sống của họ.

VIỆC TỬ TẾ - CẢM NGHĨ CỦA CÁC NGHỆ SĨ ĐỒNG HÀNH

Cũng giống tiêu chí của chương trình - Lan toả những việc tốt, những tấm gương tử tế dung dị đời thường, "việc tử tế" không phải là những gì to tát, phi thường mà chỉ là một hành động nhỏ bé nhưng vô cùng giá trị như câu chuyện "hot" được lan truyền trên mạng xã hội của cậu bé Đạt "thông cống" khi trời mưa, câu chuyện nhặt được của rơi trả người đánh mất, cụ bà 80 tuổi với kinh nghiệm 20 năm vá đường không công, sư thầy nhận nuôi hàng trăm bé mồ côi... Hay đơn giản, "việc tử tế" chỉ là hành động thể hiện thái độ sống tích cực, hành động kính trên nhường dưới, có trước có sau, dắt bà cụ qua đường, nhặt rác nơi công cộng...Vậy đó, có những việc hãy làm đi, và rồi bạn sẽ hiểu nó là gì, giống như bài hát của chương trình "Vì ai cũng sẽ được yêu, ai cũng có ngày mai sống trong tình yêu"...

Dàn nghệ sĩ trải lòng về “Việc tử tế - Ảnh 2.

"Việc tử tế" không phải một ngày, cũng không phải một tháng, một năm mà là toàn bộ thời gian chúng ta đang sống. Để rồi dù "Việc tử tế" không còn là một chương trình truyền hình thì những "việc tử tế" vẫn tiếp tục lan tỏa, nhân rộng giá trị, thúc giục chúng ta: Hãy trở thành một người sống thật tử tế!


Chương trình Việc Tử Tế với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) để lan tỏa hơn nữa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Chương trình được phát sóng lúc 22h10 thứ 2, 4, 6 hàng tuần, số Tháng phát sóng lúc 20h10 thứ 7 (tuần thứ 2 của tháng) trên kênh VTV1.

Website: https://viectute.com.vn/.

Fanpage: https://www.facebook.com/vtv24ViecTuTe/.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật kinh hoàng đằng sau ngành công nghiệp smartphone: Một viên pin điện thoại có thể đánh đổi bằng cả mạng sống con người

    Buổi đêm, không khí bao quanh làng trở nên đặc quánh vì ô nhiễm. Những hạt than chì nhỏ li ti lẫn cùng không khí mà con người, động vật hít vào. Mỗi khi có ánh sáng rọi qua, chúng trở nên lấp lánh như những viên đá quý.
  • Đọc thêm