Đám cưới đồng tính đầu tiên trong lịch sử Hoàng gia Anh được cử hành trong sự chúc phúc của cả đại gia đình

Duy Vu, Theo Helino 13:29 24/09/2018

Mới đây, hôn lễ đồng tính đầu tiên trong lịch sử Hoàng tộc Anh Quốc đã được cử hành giữa ông Lord Ivar Mountbatten và người bạn trai James Coyle của mình.

Đối với một người đàn ông từng có tới 3 mụn con, và là một thành viên chính thức của Hoàng gia Anh Quốc như Lord Ivar Mountbatten, thì hành trình đi tìm hạnh phúc tưởng chừng như sẽ khó khăn hơn rất nhiều lần, bởi ông là một người đồng tính.

Tuy nhiên, chỉ 2 năm sau khi công khai giới tính thật sự vào năm 2016, người anh em họ của Nữ hoàng Elizabeth II đã sở hữu một cái kết có hậu của riêng mình với một đám cưới không thể trọn vẹn hơn cùng người bạn đời James Coyle. Họ kết hôn vào chiều thứ 7 vừa qua (ngày 22/9), trong sự chúc phúc của tổng cộng 60 khách mời, bao gồm các thành viên trong đại gia đình Hoàng gia Anh và cả những người bạn thân thiết của họ nữa.

Đám cưới đồng tính đầu tiên trong lịch sử Hoàng gia Anh được cử hành trong sự chúc phúc của cả đại gia đình - Ảnh 1.

Ông Lord Ivar Mountbatten (phải), cùng người bạn đời mới James Coyle (trái) và vợ cũ Penny (giữa).

Được tổ chức tại một nhà thờ nhỏ ở Bridwell, đám cưới này tuy không được hoành tráng như đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle, song nó vẫn thật sự ấm cúng và tràn đầy hạnh phúc. Sau màn trao nhẫn và thề nguyện, các vị khách quý sẽ được thưởng thức món "monkfish" (hay còn gọi là cá cóc) và cùng nhau khiêu vũ dưới nền nhạc du dương của 9 ca sĩ tới từ ban nhạc Teachers Rock. Sẽ không có cái bánh cưới nào được sử dụng, thay vào đó sẽ là một bộ sưu tập các loại pho-mát ưa thích của Ivar và người bạn đời mới của mình. Thêm vào đó, toàn bộ số tiền mừng đám cưới của các quan khách sẽ được quyên góp cho Regain, một tổ chức từ thiện dành cho những người bị bệnh về xương sống.

Đám cưới đồng tính đầu tiên trong lịch sử Hoàng gia Anh được cử hành trong sự chúc phúc của cả đại gia đình - Ảnh 2.

Được tổ chức tại một nhà thờ nhỏ ở Bridwell, đám cưới này tuy không được hoành tráng như đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle, song nó vẫn thật sự ấm cúng và tràn đầy hạnh phúc.

Đám cưới đồng tính đầu tiên trong lịch sử Hoàng gia Anh được cử hành trong sự chúc phúc của cả đại gia đình - Ảnh 3.

Họ trông thật đẹp đôi phải không nào?

Đám cưới này còn có một vị khách mời vô cùng đặc biệt nữa, và đó chính là cô Penny, từng là người "đầu gối, tay ấp" của ông Ivar trong suốt 17 năm trời. Trả lời phỏng vấn với báo chí, cô Penny cho biết chính mình đã là người dẫn chồng cũ vào lễ đường và giành cho ông những lời chúc tốt đẹp nhất.

"Các cô con gái của chúng tôi đã đề đạt ý tưởng thú vị này." - cô Penny cho biết. "Và nó làm tôi cảm thấy rất xúc động!"

Thật vậy, cả ba cô con gái tâm lý là Ella, Alix và Luli đều rất ủng hộ chuyện tình này của bố mình, và tất cả những gì họ mong muốn chỉ là ông Ivar được hạnh phúc trọn vẹn. Quả không phụ lòng mong đợi của các con, Lord Ivar Mountbatten sắp sửa đi nghỉ tuần trăng mật với chồng mới cưới tại một trong hai nước Hy Lạp hoặc Croatia - tuy chưa được quyết định rõ ràng, nhưng hẳn nó sẽ là một kì nghỉ tràn đầy niềm hạnh phúc với thành viên Hoàng gia Anh này mà thôi!  

Đám cưới đồng tính đầu tiên trong lịch sử Hoàng gia Anh được cử hành trong sự chúc phúc của cả đại gia đình - Ảnh 4.

Lord Ivar Mountbatten sắp sửa đi nghỉ tuần trăng mật với chồng mới cưới vào cuối năm nay.

Theo Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm