Đài JTBC nên đi "giải nghiệp" lẹ, hết Snowdrop của Jisoo (BLACKPINK) lại tới một bom tấn bị Knet nỗ lực đòi tẩy chay

Jin, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 23/12/2021

Chưa cấm chiếu được Snowdrop, dân Hàn tiếp tục nỗ lực xóa sổ tựa phim sắp ra mắt của đài JTBC.

Sau tranh cãi lùm xùm bóp méo lịch sử của Snowdrop, thì mới đây When The Day Breaks, một tựa phim mới của đài JTBC dự kiến phát sóng trong năm 2022 lại tiếp tục trở thành tâm điểm của các cuộc tranh cãi.

Đài JTBC nên đi giải nghiệp lẹ, hết Snowdrop của Jisoo (BLACKPINK) lại tới một bom tấn bị Knet nỗ lực đòi tẩy chay - Ảnh 1.

When The Day Breaks kể về câu chuyện khi một nhà pháp y tại Dịch vụ Pháp y Quốc gia trở thành nghi phạm giết người và sự thật bị che giấu sẽ được tiết lộ thông qua những người làm hồ sơ. Đây là tựa phim được cầm trịch bởi đạo diễn Lee Jung Hyo, cha đẻ của bom tấn Crash Landing On You và với sự tham gia của dàn diễn viên quen thuộc như Han Suk Kyu, tài tử của Người Thầy Y Đức, Jung Yoo Mi, Yeom Hye Ran, Ryu Hye Young của Reply 1988, Lee Hee Joon,...

Đài JTBC nên đi giải nghiệp lẹ, hết Snowdrop của Jisoo (BLACKPINK) lại tới một bom tấn bị Knet nỗ lực đòi tẩy chay - Ảnh 2.

Ngay từ khi bắt đầu công đoạn sản xuất từ hồi tháng 3, When The Day Breaks đã vướng phải chỉ trích cực gắt từ phía dư luận bởi lẽ bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết kỳ bí của Trung Quốc, The Long Night. Mặc dù diễn biến câu chuyện khác nhau nhưng công chúng đều chú ý đến việc đài JTBC đã dựng phim dựa trên một cuốn tiểu thuyết như vậy. Trước áp luận của dư luận, hiện tại bộ phim đã tạm hoãn lịch chiếu sau khi quay đến tập 8.

Đài JTBC nên đi giải nghiệp lẹ, hết Snowdrop của Jisoo (BLACKPINK) lại tới một bom tấn bị Knet nỗ lực đòi tẩy chay - Ảnh 3.

Sau vụ việc của Snowdrop, hàng loạt các phim của đài JTBC bỗng nhiên bị dân Hàn đòi tẩy chay

Mặc dù không khẳng định lý do cụ thể nhưng có thể hiểu rằng họ cảm thấy gánh nặng khi tiếp tục quay phim trong bối cảnh công chúng ngày càng phẫn nộ về Snowdrop. Tuy nhiên, có vẻ như dư luận sẽ không dễ dàng lắng xuống khi các chính trị gia đang lên tiếng chỉ trích Snowdrop theo chân các liệt sĩ yêu nước Park Jong Chul và Lee Han Yeol, những người là biểu tượng của phong trào dân chủ hóa.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm