Đã tìm ra nhà sư đẹp trai nhất Nhật Bản trong cuộc thi sắc đẹp tại hội chợ ma chay

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 10:55 24/08/2016

Tuy nằm trong khuôn khổ cuộc thi nhà sư đẹp trai nhất Nhật Bản, người thắng cuộc lại là một ni cô, nữ thí sinh duy nhất của cuộc thi năm nay.

Hôm thứ 2 vừa qua, ngày 22/8, các nhà sư Nhật Bản đã thi đấu trong một cuộc thi "vẻ đẹp tâm hồn" tại hội chợ ma chay, Nhật Bản. Đây là lần thứ 2 cuộc thi được diễn ra nhằm tìm kiếm nhà sư đẹp trai nhất Nhật Bản. 

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ của hội chợ tang lễ lần thứ 2 tại Nhật Bản. Đây là nơi các thợ khâm liệm (nokanshi) tới để thể hiện kỹ thuật khâm liệm chuyên nghiệp của mình. Đồng thời họ cũng có những cuộc thi dành cho riêng họ chứ không chỉ có những cuộc thi dành cho các nhà sư.

Những người xem sẽ bình chọn cho nhà sư truyền cảm hứng nhất cho họ sau khi các vòng thi biểu diễn trên sàn catwalk, ứng xử và trình diễn tài năng diễn ra. Năm nay, các phần thi tài năng rất đa dạng, bao gồm cả biểu diễn karate và ngồi thiền.

 Nữ thí sinh duy nhất, ni cô Koyu Osawa tới từ Tokyo đã đạt giải nhất trong cuộc thi.

5 ứng viên đã lọt vào vòng chung kết của cuộc thi nhưng 2 người đã không tới do ảnh hưởng của bão tới Tokyo mới đây. Nhà sư Aigen Yokoyama từ tỉnh Chiba đã biểu diễn màn võ thuật karate, đập vỡ 10 viên gạch chỉ với một tay. Đây là kỹ năng mà anh có được trước đây khi làm một huấn luyện viên thể thao.

 Renka Haseo, một nhà sư và cũng là DJ Raido từ tỉnh Aichi thể hiện kỹ năng dẫn chương trình trên đài của mình. Và cuối cùng, nữ thí sinh duy nhất của cuộc thi, ni cô Koyu Osawa từ Tokyo đã khiến khán giả thích thú với 40 phút thiền của mình.

Đã tìm ra nhà sư đẹp trai nhất Nhật Bản trong cuộc thi sắc đẹp tại hội chợ ma chay - Ảnh 2.

Nhà sư Renka Haseo với phần thi biểu diễn của mình.

Mặc dù nhiều người bị ấn tượng bởi khả năng của Yokoyama hay sự hài hước của nhà sư Haseo, đại đa số quyết định bình chọn cho Osawa.

"Thí sinh cuối cùng và cũng là người thắng cuộc đã thể hiện khả năng ngồi thiền. Tôi thực sự bị ấn tượng và ngạc nhiên vì bản thân mình lúc đó cũng cảm giác rất yên bình. Tôi nghĩ đây là một cách thú vị để hiểu hơn về Phật giáo", Yuka Kimura, một khán giả cho biết.

Đã tìm ra nhà sư đẹp trai nhất Nhật Bản trong cuộc thi sắc đẹp tại hội chợ ma chay - Ảnh 3.

Cô đã trở thành thí sinh thắng cuộc trong cuộc thi "nhà sư đẹp trai nhất Nhật Bản 2016".

Osawa cho biết cô mong ước Phật giáo có thể được đưa tới cho toàn thể người dân Nhật Bản khi mà tôn giáo này được coi là tôn giáo chính tại xứ sở mặt trời mọc nhưng chưa được nhiều người biết tới. Và ngồi thiền là một trong những cách có thể áp dụng rộng rãi đối với mọi người.

Đã tìm ra nhà sư đẹp trai nhất Nhật Bản trong cuộc thi sắc đẹp tại hội chợ ma chay - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm