Đà Nẵng sẵn sàng đón khách quốc tế vào tháng 11

Phương Cúc/VOV-Miền Trung, Theo VOV 05:33 23/10/2021

Thành phố Đà Nẵng đã có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép Đà Nẵng đón khách quốc tế từ tháng 11/2021.

Nga, Hàn Quốc là thị trường tiềm năng

Theo kế hoạch, UBND thành phố Đà Nẵng đề xuất đón và phục vụ khách quốc tế theo lộ trình 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, từ tháng 11/2021 khách quốc tế và Việt kiều đi theo mục đích thương mại, công vụ, hồi hương,… nhập cảnh cách ly theo quy định của Bộ Y tế; khách quốc tế đi theo mục đích du lịch với tour trọn gói khép kín được công ty lữ hành quốc tế bảo lãnh và quản lý khi khách nhập cảnh vào Việt Nam. Dự kiến Đà Nẵng đón khoảng 15.000 đến 20.000 lượt khách/tháng. Giai đoạn 2 là khi Chính phủ cho phép khôi phục lại các đường bay quốc tế kèm các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định.

Đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch tại Đà Nẵng đã sẵn sàng cho kế hoạch đón khách quốc tế. Các doanh nghiệp tại Hàn Quốc, Nga và hãng hàng không đang xúc tiến, làm việc với Sở Du lịch Đà Nẵng đề xuất khôi phục các tour du lịch đến Đà Nẵng trong quý IV năm nay và năm 2022. Thị trường  khách tiềm năng hiện nay là Nga, Hàn Quốc và một số thị trường đang kiểm soát tốt dịch bệnh như Thái Lan, Nhật Bản…

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: “Đối với thị trường khách quốc tế, chúng tôi mong nhận được chủ trương của Chính phủ cũng như các quyết định song phương với các thị trường đang triển khai, xúc tiến đón khách quốc tế; đảm bảo cho vấn đề hộ chiếu vaccine được thông suốt từ thị trường gửi khách đến điểm đến”.

Nhiều khu, điểm du lịch sẵn sàng mở cửa 

Nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh, hiện nay một số khu điểm, tham quan du lịch ở Đà Nẵng đã mở cửa đón khách trở lại. Tại di tích - danh thắng Ngũ Hành Sơn, cán bộ, nhân viên đã vệ sinh môi trường, tu bổ, sắp xếp các biển thông báo dành cho du khách.

Ông Nguyễn Văn Hiền - Trưởng Ban quản lý Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn cho biết, mở cửa đón khách trở lại nhưng công tác phòng, chống dịch vẫn phải đặt lên hàng đầu: "Chúng tôi đã mở được vài ngày nay, tuy nhiên khách đến chưa nhiều vì họ còn ngại vấn đề dịch bệnh. Nhưng dù khách đến hay không thì công tác chuẩn bị và phục vụ luôn luôn sẵn sàng”.

Trong thời gian không đón khách, Khu du lịch núi Thần Tài bảo dưỡng, nâng cấp một số hạng mục và sẵn sàng phục vụ khách vào đầu tháng 12 tới, khi tất cả nhân viên đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.

Ông Phạm Khắc Dương, Giám đốc điều hành Khu du lịch núi Thần Tài cho biết mở cửa đón khách vào thời điểm này sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng đó là tiền đề cho sự phục hồi của du lịch Đà Nẵng trong thời gian tới. “Thời gian đầu các doanh nghiệp cùng cố gắng mở cửa để tạo không khí sôi động, tạo cảm giác cho người dân an tâm khi đi du lịch. Từ đó, du lịch sẽ khôi phục dần. Còn nếu chúng ta cứ chờ đến lúc có khách đông mới mở cửa thì có lẽ không biết đến bao giờ. Tôi nghĩ rằng các hoạt động trong ngành du lịch đều phải cố gắng trong việc mở cửa đón khách trở lại” - ông Phạm Khắc Dương nói.

Cùng với công tác đảm bảo phòng, chống dịch, Sở Du lịch Đà Nẵng triển khai nhiều hoạt động khôi phục du lịch để các doanh nghiệp, khu, điểm du lịch tại Đà Nẵng có thể đón và phục vụ du khách. Các tour trọn gói khép kín thông qua đơn vị lữ hành đã được xây dựng tại các khu nghỉ dưỡng, giải trí như Bà Nà Hill, núi Thần Tài, Ngũ Hành Sơn…

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, đơn vị sẽ dựa trên hướng dẫn của Bộ Y tế để xác định thị trường trọng điểm, tổ chức thí điểm các tour khép kín trong thời gian tới. Sở Du lịch Đà Nẵng cũng sẽ hướng dẫn các khu, điểm du lịch cùng doanh nghiệp chấp hành nghiêm túc và chặt chẽ các yêu cầu, hướng dẫn về phòng chống dịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm