Cuộc thi Tự hào Việt Nam 2017 gọi tên quán quân Hà Việt Hoàng

Trinh Leng Keng; Ảnh: Dương Nguyên Nam, Theo Trí Thức Trẻ 22:23 04/12/2017

Về ba trong cuộc thi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2017, Hà Việt Hoàng tiếp tục chinh phục giải Quán quân của Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”…

Ngày 3/12 vừa qua, tại Hội trường Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã diễn ra chương trình Chung kết, tổng kết và trao giải Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc "Tự hào Việt Nam" lần II, năm 2017.

Đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh nhằm khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc; bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc và phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Cuộc thi bao gồm hai phần thi: phần thi kiến thức và phần thi video clip diễn ra từ ngày 08/10/2017 đến ngày 03/12/2017. Đối với phần thi video clip, đối tượng tham gia là các cá nhân hoặc nhóm dưới 5 người. Chủ đề là về nhân vật hoặc sự kiện lịch sử, địa danh của địa phương trên các tỉnh thành trong Toàn quốc.

Cuộc thi Tự hào Việt Nam 2017 gọi tên quán quân Hà Việt Hoàng - Ảnh 1.Trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt kết quả cao chung kết trong phần thi video clip...

Cuộc thi Tự hào Việt Nam 2017 gọi tên quán quân Hà Việt Hoàng - Ảnh 1.

Và đây là đại diện của nhóm đạt giải Nhất chung cuộc, các bạn đến từ trường THPT Thái Hòa, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An.

Song song với đó là phần thi kiến thức trực tuyến, các bạn học sinh sẽ trả lời các câu hỏi về lịch sử và tranh tài với các bạn thí sinh trên cả nước. Đã có 63 bạn thí sinh xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết, vượt hơn 3.000 bạn học sinh tham gia cuộc thi, có mặt tại thủ đô Hà Nội và tham gia vòng thi Chung kết tại Hội trường Học viện thanh thiếu niên Việt Nam.

Phần chung kết của cuộc thi kiến thức được thực hiện ngay tại Hội trường Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam với 4 vòng liên tiếp. Đối với phần thi trực tiếp này, các bạn thí sinh nhận được đông đảo sự cổ vũ và ủng hộ từ phía các cổ động viên ngồi phía bên dưới khán đài. Thời lượng của phần thi diễn ra trong khoảng hai giờ đồng hồ, với các vòng lần lượt mang tên: Theo dòng lịch sử, Danh nhân lịch sử, Giải mã lịch sử và Tự hào Việt Nam.

Một điều đặc biệt thú vị là trong vòng 2 và vòng 4 của chương trình, các bạn thí sinh có sự trợ giúp đắc lực từ ngôi sao hy vọng. Mỗi bạn thí sinh được quyền sử dụng ngôi sao hy vọng 2 lần, nếu đúng sẽ được nhân đôi số điểm của câu hỏi, nếu sai sẽ bị trừ 10 điểm. Chính vì vậy, các bạn thí sinh đã phải cân nhắc và đưa ra tính toán khôn ngoan để đạt được số điểm tối đa, nhằm bỏ xa các đối thủ của mình.

Cuộc thi Tự hào Việt Nam 2017 gọi tên quán quân Hà Việt Hoàng - Ảnh 2.

Các bạn thí sinh xuất sắc vượt qua vòng loại cấp Tỉnh...

Cuộc thi Tự hào Việt Nam 2017 gọi tên quán quân Hà Việt Hoàng - Ảnh 3.

... đã có mặt đông đủ tại vòng thi Chung kết tại Hà Nội vào 14h chiều qua.

Phần thi diễn ra khá cam go, quyết liệt. Đã có những giọt nước mắt rơi vì tiếc nuối...

Không khí Hội trường lúc nào cũng sôi động khi chứng kiến màn đấu trí tranh tài cao thấp giữa các bạn thí sinh. Bởi sau mỗi lượt trả lời câu hỏi ở mỗi vòng thi, số điểm và vị trí trên bảng tổng soát tạm thời lại có sự thay đổi bất ngờ.

Cuộc thi Tự hào Việt Nam 2017 gọi tên quán quân Hà Việt Hoàng - Ảnh 5.

Sau mỗi vòng thi, các bạn thí sinh không đạt đủ số điểm sẽ bị loại trừ. Kết quả trên bảng tổng soát liên tục thay đổi...

Trong khoảng thời gian chuyển tiếp giữa các vòng thi, hai MC cũng có màn giao lưu với các bạn khán giả bằng những câu hỏi nhận quà, tất cả các bạn đều hào hứng tham gia và xuất sắc đưa ra những đáp án đúng.

Đan xen giữa các vòng thi căng thẳng là phần câu hỏi giao lưu dành cho các bạn khán giả...

Kết quả chung cuộc, thí sinh Hà Việt Hoàng đến từ THPT Sóc Sơn, Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất với 391 điểm. Giải Nhì thuộc về Nguyễn Thị Ngọc Khánh (Thành phố Hồ Chí Minh) với 377 điểm.

Cuộc thi Tự hào Việt Nam 2017 gọi tên quán quân Hà Việt Hoàng - Ảnh 7.

Chân dung Quán quân Hà Việt Hoàng (THPT Sóc Sơn, Hà Nội)...

Cuộc thi Tự hào Việt Nam 2017 gọi tên quán quân Hà Việt Hoàng - Ảnh 8.

Và á quân Nguyễn Thị Ngọc Khánh (Thành phố Hồ Chí Minh).

Không khó để nhận ra anh chàng quán quân Hà Việt Hoàng này cũng đã từng đưa cầu truyền hình trực tiếp về với trường THPT Sóc Sơn trong cuộc thi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2017 vào tháng 8 vừa qua. Chứng kiến chiến thắng thuyết phục của Hà Việt Hoàng, phía dưới khán đài đã có những tràng pháo tay không ngớt.

Cuộc thi Tự hào Việt Nam 2017 gọi tên quán quân Hà Việt Hoàng - Ảnh 9.

Hà Việt Hoàng chiến thắng thuyết phục với tổng số điểm chung cuộc là 391!

Dưới đây là một số hình ảnh khác từ vòng chung kết, tổng kết và trao giải của cuộc thi:

Cuộc thi Tự hào Việt Nam 2017 gọi tên quán quân Hà Việt Hoàng - Ảnh 10.

Cuộc thi Tự hào Việt Nam 2017 gọi tên quán quân Hà Việt Hoàng - Ảnh 11.

Cuộc thi Tự hào Việt Nam 2017 gọi tên quán quân Hà Việt Hoàng - Ảnh 12.

Cuộc thi Tự hào Việt Nam 2017 gọi tên quán quân Hà Việt Hoàng - Ảnh 13.

Cuộc thi Tự hào Việt Nam 2017 gọi tên quán quân Hà Việt Hoàng - Ảnh 14.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm