Cửa hàng online "tấp nập" ra đơn ngày ông Công ông Táo: Set lễ dâng hương, đào mini, thạch rau câu cá chép đủ cả

Hồng Nhung, Theo Tổ Quốc 21:30 10/01/2023

Thị trường online năm nay tấp nập các sản phẩm phục vụ cho ngày lễ ông Công ông Táo để người tiêu dùng tha hồ lựa chọn.

Càng sát ngày ông Công ông Táo (23 tháng Chạp) thì không khí mua sắm online trên chợ mạng lại "tấp nập" và rộn ràng hơn. Ngay từ đầu tháng 1, các địa chỉ online đã rục rịch tung ra các set lễ dâng hương, đào mini, thạch rau câu cá chép đủ cả để phục vụ người tiêu dùng.

Set lễ hoa quả giá rẻ đắt khách

Chị Thanh (một tiểu thương bán hàng online) cho biết, gia đình chị đã bắt đầu nhận đặt những set lễ cúng ông Công ông Táo ngay sau ngày nghỉ lễ dương lịch. Mỗi set lễ được chuẩn bị đầy đủ, khách hàng chỉ việc bày lên mâm cúng là xong. Giá thành rẻ nhất là set hoa quả với đủ loại từ hoa sen quan âm trắng, hoàng lan, hoa huệ, thiên hương, cành phong lan, hoa cau, cúc xanh, xoài, táo gala, cau lá trầu được sắp trong mẹt tre 25 cm giá 390k.

Còn đắt nhất là set dâng hương giá 1,3 triệu bao gồm 1 con gà ta luộc trọng lượng 1,6 - 1,8 kg sắp trong giỏ nhỏ xinh, 1 đĩa xôi gấc sắp trong mẹt tre 15 cm, 1 bông sen quan âm hồng gấp cánh nghệ thuật, 1 nậm rượu, 3 quả cau lá trầu, 1 nhành hoa cau tất cả sắp trong mẹt tre 35cm.

"Nhu cầu đặt trước rất nhiều. Đến hiện tại gia đình tôi đã nhận được điện gọi đặt trước 50 set lễ rồi. Thường gia đình tôi sẽ trả hàng bắt đầu từ 22 âm cho đến hết ngày 23 âm. Năm nay nhu cầu cắt giảm chi tiêu sắm Tết cho phù hợp của người dân mà dòng set lễ cúng hoa quả đắt tiền không mấy người mặn mà, chủ yếu là chọn mua set hoa quả giá rẻ dao động từ 390k đến 500k thôi", chị Thanh chia sẻ thêm.

Cửa hàng online tấp nập ra đơn ngày ông Công ông Táo: Set lễ dâng hương, đào mini, thạch rau câu cá chép đủ cả - Ảnh 1.

Đào mini Nhật Tân rộ lên chỉ 69k/cành mà đơn hàng đặt tới tấp

Chị Phan Ánh (đang kinh doanh online tại Cầu Giấy, Hà Nội) mới mở bán cành đào mini cho khách cũng phải cảm thán vì sức mua năm nay tăng rõ rệt so với năm ngoái: "Riêng tài khoản cá nhân của tôi đăng bài bán mỗi ngày đều chốt khoảng 50 đơn đặt hàng cành đào mini".

Theo chị Ánh chia sẻ thì những cành đào mini này được nhập từ vườn đào Nhật Tân. Giá chỉ 69k/cành mà chơi được hẳn 15 ngày thoải mái. "Cành đào mini nhưng chi chít nụ nên được nhiều người đặt mua cắm trên bàn phòng khách trong ngày ông Công ông Táo vừa đẹp lại tạo cảm giác sung túc đủ đầy viên mãn. Nhiều gia đình ở nhà phố, diện tích nhỏ hẹp chỉ chọn loại đào này làm hoa cắm ngày 23 âm là phù hợp, vừa đẹp lại rẻ tiền".

Cửa hàng online tấp nập ra đơn ngày ông Công ông Táo: Set lễ dâng hương, đào mini, thạch rau câu cá chép đủ cả - Ảnh 2.
Cửa hàng online tấp nập ra đơn ngày ông Công ông Táo: Set lễ dâng hương, đào mini, thạch rau câu cá chép đủ cả - Ảnh 3.

Cành đào mini được nhiều địa chỉ online rao bán từ cuối tháng 12. Chủ yếu là cắt về từ vườn đào Nhật Tân, Hà Nội.

Thạch rau câu cá chép (kích thước 25 cm) kèm 3 thỏi vàng đắt như "tôm tươi", giá chỉ 85k

Ngày ông Công ông Táo không thể thiếu được cá chép. Nhiều set thạch rau câu cá chép mix 3 thỏi vàng được các địa chỉ online rao bán tấp nập trên mạng với giá thành vừa phải thu hút người tiêu dùng. Theo khảo sát cá chép và thỏi vàng được làm từ thạch rau câu nấu vị cốt dừa, vị sữa bắp, chanh leo nhân flan và nhiều vị khác nữa.

Một set như vậy cá sẽ có kích thước 23 cm, 3 thỏi vàng nhỏ bao quanh có giá dao động từ 70 - 85 nghìn đồng. Một địa chỉ online đang bán sản phẩm này cho hay: "Tôi nhận đơn đến ngày 23 tháng Chạp, ước chừng có ngày khách đặt tới cả trăm đơn. Năm nay đây vẫn là mặt hàng được ưa chuộng nhất".

Cửa hàng online tấp nập ra đơn ngày ông Công ông Táo: Set lễ dâng hương, đào mini, thạch rau câu cá chép đủ cả - Ảnh 4.

Xôi cá chép kèm mâm chè trôi nước giá 75k làm không xuể

Xôi cá chép có trọng lượng là 600 gram đi kèm với chè trôi nước cá chép kim tiền (có nước đường, nước cốt dừa, mè rang) cũng là combo đắt khách dịp 23 tháng Chạp này. Nhiều bếp online đã bắt đầu gom đơn sớm để có thời gian chuẩn bị và trả đơn đầy đủ cho khách vào đúng ngày đặt.

Khảo sát trên thị trường giá của xôi cá chép là 50 nghìn/suất, chè trôi nước giá 30 nghìn/suất. Nếu mua kèm set xôi và chè giá sẽ là 75k.

Cửa hàng online tấp nập ra đơn ngày ông Công ông Táo: Set lễ dâng hương, đào mini, thạch rau câu cá chép đủ cả - Ảnh 5.
Cửa hàng online tấp nập ra đơn ngày ông Công ông Táo: Set lễ dâng hương, đào mini, thạch rau câu cá chép đủ cả - Ảnh 6.

Dân văn phòng gom đơn mua set full đồ cúng "đưa ông Công ông Táo về trời" chỉ lên mâm giá 80 nghìn

Chị Thu Hương (nhân viên văn phòng tại Thanh Xuân Trung, Hà Nội) mới đặt một set cúng đưa ông Công ông Táo về trời với giá 80 nghìn bao gồm 1 đĩa xôi, 3 chén chè, 1 phần áo giấy, 1 tượng ông Táo, 3 cục đường, 3 cái bánh tráng. Thêm 20k tiền ship nữa là 100 nghìn đã đầy đủ để dâng lên cúng ngày 23 tháng Chạp rồi.

Chị Hương cho biết với set cúng này chị sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian làm cỗ, không sợ quên thứ này thứ kia mà giá cũng rất rẻ, phù hợp với ví tiền.

Cửa hàng online tấp nập ra đơn ngày ông Công ông Táo: Set lễ dâng hương, đào mini, thạch rau câu cá chép đủ cả - Ảnh 7.

Set cúng đưa ông Công ông Táo về trời với giá 80 nghìn.

Cửa hàng online tấp nập ra đơn ngày ông Công ông Táo: Set lễ dâng hương, đào mini, thạch rau câu cá chép đủ cả - Ảnh 8.

Bao gồm 1 đĩa xôi, 3 chén chè, 1 phần áo giấy, 1 tượng ông Táo, 3 cục đường, 3 cái bánh tráng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm