Cụ ông về nhà cũ tìm được hộp bánh Trung thu 10 năm trước, tưởng phải vứt đi nhưng hình dạng và mùi vị khiến ông thay đổi ý định

Tiếu Lương, Theo Pháp luật và bạn đọc 21:58 28/09/2020

Gần đây, câu chuyện về ông lão tìm được bánh Trung thu 10 năm trước vẫn còn nguyên vẹn, không mốc, mùi vị vẫn như mới thu hút sự chú ý của mọi người.

Ngày 28/9, trang The Paper đưa tin, một người đàn ông họ Châu sống ở Thượng Hải đã phát hiện bánh Trung thu bị lãng quên 10 năm. Kì lạ hơn là bánh Trung thu này vẫn còn nguyên vẹn, không bị mốc cũng chẳng bốc mùi hôi.

Ông Châu cho biết, năm 2010, gia đình ông đã chuyển nhà, nhưng những người lớn tuổi trong nhà vẫn luyến tiếc nơi ở cũ và thường xuyên quay lại nhà cũ thăm hàng xóm. Vào tháng 9 năm nay, bố ông Châu 90 tuổi đã quay lại nhà cũ và dọn dẹp đồ đạc thì phát hiện một hộp bánh Trung thu hiệu Christine đã cất giữ nhiều năm, túi và bao bì bên ngoài đều còn nguyên vẹn.

Cụ ông về nhà cũ tìm được hộp bánh Trung thu 10 năm trước, tưởng phải vứt đi nhưng hình dạng và mùi vị khiến ông thay đổi ý định - Ảnh 1.

Bánh Trung thu "không tuổi" huyền thoại

Ông Châu nói rằng, hộp bánh này ban đầu có 6 cái, nhưng trước đó đã ăn hết 4 cái, còn 2 cái vẫn còn trong hộp và được đựng trong gói nhỏ riêng biệt. Trên bao bì còn in ngày là 30/8/2010. Bố ông Châu khi mở chiếc bánh này ra phát hiện bánh vẫn bình thường, mùi vị bình thường, nên đã quyết định hâm nóng và ăn hai miếng. Sau khi biết chuyện, ông Châu đã cản bố mình. Ông không tin bánh Trung thu 10 năm mà vẫn ăn được.

Ông Châu nói thêm, bánh Trung thu lâu năm này được đóng gói rất kỹ lưỡng. Theo hướng dẫn sử dụng trên hộp lớn, hạn sử dụng bánh là 45 ngày. Thế nhưng, bánh Trung thu 10 năm này vẫn còn trông rất ngon, y như bánh mơi. Phải chăng đây là bánh Trung thu “không tuổi” huyền thoại?

Cụ ông về nhà cũ tìm được hộp bánh Trung thu 10 năm trước, tưởng phải vứt đi nhưng hình dạng và mùi vị khiến ông thay đổi ý định - Ảnh 2.

Ngày in trên bánh Trung thu ở nhà cũ

Trước tình hình này, ông Châu đã gọi điện thoại đến nhà sản xuất Christine để báo cáo tình hình. Đại diện hiệu bánh khi nghe có chiếc bánh Trung thu 10 năm tuổi vẫn còn nguyên vẹn cũng cảm thấy rất ngạc nhiên. Sau đó, họ cho biết sẽ liên hệ với người phụ trách liên quan để tìm hiểu vấn đề. Nhưng đến thời điểm hiện tại, phía hiệu bánh vẫn chưa có phản hồi.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ, nhiều người truyền tai nhau rằng, thực phẩm nào cũng có hạn sử dụng. Vì vậy nếu sản phẩm đó có bắt mắt và được bao bì đẹp đến đâu nhưng quá hạn sử dụng thì đều không ăn được.

Nguồn: The Paper

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14