Cử chỉ tinh tế của Công nương Kate dành cho Nữ hoàng Anh và 3 chi tiết xúc động trong lễ tưởng niệm Hoàng tế Philip

Diệp Lục, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:04 31/03/2022

Lễ tưởng niệm cố Hoàng tế Philip đã diễn ra trong không khí trang trọng và xúc động với những chi tiết đáng nhớ.

Vào trưa ngày 29/3, các thành viên trong gia đình hoàng gia Anh cùng 1.800 khách mời đã có mặt đông đủ tại Tu viện Westminster để làm lễ tưởng niệm cố Hoàng tế Philip, vinh danh và tri ân những cống hiến, đóng góp của ông cho đất nước và Khối Thịnh vượng chung.

Lễ tưởng niệm diễn ra trang trọng và không kém phần xúc động với những chi tiết đáng nhớ, để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ hoàng gia.

Cử chỉ tinh tế của Công nương Kate dành cho Nữ hoàng Anh và 3 chi tiết xúc động trong lễ tưởng niệm Hoàng tế Philip - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh và các thành viên hoàng gia trong lễ tưởng niệm

Cử chỉ tinh tế của Công nương Kate

Nữ hoàng Anh đã nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ lớn lao từ các thành viên trong gia đình khi bà xuất hiện tại lễ tưởng niệm của người chồng quá cố. Trong khi Nữ hoàng Anh được con trai Andrew giúp đỡ để bà di chuyển vào chỗ ngồi bên trong Tu viện Westminster thì Công nương Kate đã có cử chỉ đầy tinh tế.

Nàng dâu hoàng gia thực hiện nghi thức chào hỏi với Nữ hoàng dù bà không chú ý và những người xung quanh cũng không thấy thực hiện. Điều này cho thấy Công nương Kate luôn dành sự tôn trọng và quan tâm đến người đứng đầu hoàng gia.

Công nương Kate thực hiện nghi lễ chào hỏi Nữ hoàng Anh

Chiếc trâm cài đặc biệt

Nữ hoàng Anh đã sử dụng chiếc trâm có tên gọi là Grima Ruby Brooch, một món quà mà Hoàng tế Philip đã dành tặng bà vào năm 1966. Chiếc trâm được làm bằng hồng ngọc, vàng và kim cương do nhà kim hoàn Andrew Grima thực hiện.

Người đứng đầu hoàng gia đã nhiều lần sử dụng món quà của chồng trong những sự kiện quan trọng. Nhân dịp kỷ niệm đám cưới Bạch kim vào năm 2017, Nữ hoàng đã sử dụng chiếc trâm để chụp bức ảnh chân dung cùng với chồng. Trong lễ tưởng niệm, Nữ hoàng đã có sự lựa chọn tinh tế nhằm tri ân tới người bạn đời đã khuất của bà.

Cử chỉ tinh tế của Công nương Kate dành cho Nữ hoàng Anh và 3 chi tiết xúc động trong lễ tưởng niệm Hoàng tế Philip - Ảnh 3.
Cử chỉ tinh tế của Công nương Kate dành cho Nữ hoàng Anh và 3 chi tiết xúc động trong lễ tưởng niệm Hoàng tế Philip - Ảnh 4.

Nữ hoàng Anh sử dụng chiếc trâm quý giá, món quà từ Hoàng tế Philip, để tham dự lễ tưởng niệm

Màu xanh lá cây

Một số thành viên hoàng gia như Nữ hoàng Anh, bà Camilla hay Công chúa Anne đều lựa chọn trang phục màu xanh lá cây để xuất hiện trong lễ tưởng niệm của Hoàng tế Philip vào hôm 29/3. Theo truyền thông Anh, màu xanh lá cây là màu yêu thích và cũng mang nét đặc trưng riêng của Hoàng tế Philip.

Lúc đương thời, cuộc đời ông gắn liền với màu xanh lá cây như xe hơi riêng hay xe đưa thư. Do vậy, để tưởng nhớ tới người đã khuất, nhiều thành viên hoàng gia và một số vị khách mời đã lựa chọn trang phục màu xanh lá cây.

Cử chỉ tinh tế của Công nương Kate dành cho Nữ hoàng Anh và 3 chi tiết xúc động trong lễ tưởng niệm Hoàng tế Philip - Ảnh 5.

Nhiều khách mời tham dự lễ tưởng niệm lựa chọn màu xanh lá cây

Công chúa Beatrice bật khóc

Khoảnh khắc Công chúa Beatrice, cháu gái vợ chồng Nữ hoàng Anh không kìm được cảm xúc, bật khóc nức nở trong lễ tưởng niệm đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng công chúng. Nàng công chúa 33 tuổi được trông thấy rơi nước mắt và cố gắng kìm chế cảm xúc khi cùng gia đình tưởng nhớ đến ông nội quá cố tại Tu viện Westminster.

Trước khi qua đời, Hoàng tế Philip đã kịp tham dự hôn lễ của cháu gái Beatrice với hôn phu Edoardo Mapelli Mozzi vào năm 2020. Nhiều nguồn tin cho biết, Công chúa Beatrice dành rất nhiều tình cảm yêu thương cho vợ chồng Nữ hoàng Anh.

Công chúa Beatrice bật khóc trong lễ tưởng niệm

Nguồn: Daily Mail

https://afamily.vn/cu-chi-tinh-te-cua-cong-nuong-kate-danh-cho-nu-hoang-anh-va-3-chi-tiet-xuc-dong-trong-le-tuong-niem-hoang-te-philip-20220330163329885.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm