Covid-19: Pháp hỗ trợ Việt Nam và 4 nước ASEAN

Xuân Mai, Theo Người Lao Động 23:00 02/05/2020

Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã cung cấp gói hỗ trợ trị giá 2 triệu euro cho các viện Pasteur ở Việt Nam và 4 nước Đông Nam Á khác để giúp chống lại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19).

Theo một tuyên bố hôm 1-5, khoản hỗ trợ trên nhằm giúp tăng cường các hệ thống giám sát, chẩn đoán và ứng phó của 5 quốc gia Đông Nam Á (Campuchia, Lào, Myanmar, Philippines và Việt Nam) đối với dịch Covid-19.

Các phòng thí nghiệm tại 5 quốc gia nói trên sẽ nhận được sự hỗ trợ trực tiếp trong giai đoạn ứng phó với dịch Covid-19, liên quan đến việc bổ sung thiết bị, mua bộ dụng cụ chẩn đoán và đồ bảo hộ cho nhân viên, củng cố nguồn nhân lực, đào tạo và chuyển giao kỹ năng.

Covid-19: Pháp hỗ trợ Việt Nam và 4 nước ASEAN - Ảnh 1.

Các nhân viên làm việc trong Viện Pasteur ở Campuchia. Ảnh:Twitter

Đại sứ quán Pháp tại Philippines cho biết do sự chênh lệch đáng kể giữa hệ thống y tế các nước trong khu vực, Đông Nam Á vẫn đang đối mặt nguy cơ cao khi Covid-19 tiếp tục lan rộng.

Ông Yazid Bensaïd, giám đốc AFD ở khu vực Đông Nam Á, cho rằng: "Điều cần thiết là phải trì hoãn đỉnh dịch Covid-19 ở Đông Nam Á càng lâu càng tốt, theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bằng cách hỗ trợ các chính sách và chiến lược giám sát của các nước đối tác liên quan đến sự lây lan của Covid-19 thông qua tăng cường năng lực phòng thí nghiệm".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xác minh thông tin nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa nghi bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp dẫn tới mang thai

    Theo kết quả siêu âm, cháu Đ.M.A - học sinh lớp 9B trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) mang thai gần 15 tuần. Vụ việc gây xôn xao dư luận địa phương.
  • Đọc thêm