Converse và câu chuyện vinh danh những nhân vật huyền thoại của mùa giải NBA

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 05/03/2020

Vào 1950, Chuck Cooper, Nat Clifton và Earl Lloyd là những cái tên đã gỡ bỏ rào cản màu da ở sân chơi NBA và giúp giải đấu được nhìn nhận ở góc độ đa dạng hơn, tiến bộ hơn.

70 năm sau đó, Converse đã cho ra đời BST Converse Breaking Down Barries để vinh danh sự cống hiến có sức ảnh hưởng này đến những vận động viên huyền thoại Clifton, Cooper và Lloyd ngầm cảm tạ sự đóng góp của họ cho Hiệp hội Bóng rổ quốc tế và hơn thế nữa.

Converse và câu chuyện vinh danh những nhân vật huyền thoại của mùa giải NBA - Ảnh 1.
Converse và câu chuyện vinh danh những nhân vật huyền thoại của mùa giải NBA - Ảnh 2.

Các vận động viên Chuck Cooper, Earl Lloyd và Nat Clifton đã sát nhập vào giải NBA từ 1950

Charles "Chuck" Cooper đã phá bỏ rào cản về màu da khi tên của ông được xuất hiện trong hệ thống NBA Draft vào tháng 04/1950 khi đội bóng rổ Mỹ tiếng tăm Boston Celtics mời cái tên này cho hàng ngũ của mình. Cũng cùng thời điểm lúc ấy, vào ngày 31/10/1950, Lloyd trở thành vận động viên người Mỹ gốc Phi đầu tiên chơi cho giải NBA với màu áo của đội tuyển Washington Capitols. Tiếp nối điều này Clifton cũng chính thức là vận động viên người Mỹ gốc Phi đầu tiên sở hữu trong tay hợp đồng chính thức với NBA với đội New York Knickerbockers.

Converse và câu chuyện vinh danh những nhân vật huyền thoại của mùa giải NBA - Ảnh 3.

Lịch sử về bóng rổ và nhiều thứ hơn thế nữa xung quanh bộ môn này rất đa dạng nên hiển nhiên vũ khí trên sân đấu của họ cũng không hề đơn giản về bề ngoài cũng như câu chuyện trong đó Converse đã cho thiết kế trên 2 silhouette Chuck 70 và Pro Leather mục đích vừa bảo vệ tinh thần đôi "hoop shoes" danh giá của giới All Star nhưng vẫn biến tấu thời trang hơn với Chuck 70.

Converse và câu chuyện vinh danh những nhân vật huyền thoại của mùa giải NBA - Ảnh 4.

Ở Pro Leather, như được tái hiện lại từ nền tảng All Star Game một trong những đôi giày bóng rổ có lịch sử lâu đời nhất tính đến hiện tại và dày đặc văn hóa về bộ môn này thì chúng đều sở hữu chất liệu da cao cấp cùng 3 tone màu tôn vinh 3 màu áo của 3 đội như trên. Chi tiết NBA được biết đến như 1 thương hiệu được lồng ghép ở phía cổ giày thay vì ở vị trí lable của Converse như mọi khi. Upper được phủ màu trắng nguyên bản của da mềm cao cấp đã qua xử lý cùng logo Chevron được thêu 3D.

Converse và câu chuyện vinh danh những nhân vật huyền thoại của mùa giải NBA - Ảnh 5.
Converse và câu chuyện vinh danh những nhân vật huyền thoại của mùa giải NBA - Ảnh 6.

Từng item sẽ ứng với từng màu áo đặc trưng của mỗi đội nhà: Boston Celtics, Washington Capitols, New York Knickerbockers

Khác hơn với Chuck 70, các chi tiết dường như tương tự nhưng độ phủ tone màu chính từ màu áo của 3 đội chơi nổi tiếng trên được rõ hơn ở toàn outlook. Và điểm tuyệt vời ở chi tiết dưới mỗi vị trí lable giày, từng phiên bản Chuck 70 Barries sẽ thể hiện 3 cái tên của 3 huyền thoại: Chuck Cooper, Earl Lloyd và Nat Clifton được "custom" xuất hiện cùng logo Converse mang lại cảm giác chúng ta đang sở hữu được 1 biểu tượng thời gian của nền bóng rổ. Chưa kể chất liệu được gia công nên upper của Chuck 70 không phải là canvas như mọi khi, Satin đã được thay thế để thể hiện hoàn hảo 3 màu áo biểu tượng của 3 đội ứng với mỗi nhân vật của đội đó trên phần lable giày.

Converse và câu chuyện vinh danh những nhân vật huyền thoại của mùa giải NBA - Ảnh 7.
Converse và câu chuyện vinh danh những nhân vật huyền thoại của mùa giải NBA - Ảnh 8.

Các label được custom bộ tem mới riêng cùng những cái tên của 3 huyền thoại.

Điểm thêm cho BST bóng rổ, trong đợt lên kệ lần này, Converse VN cũng mang về toàn thể những con Pro Leather OG được tái phát hành ở thị trường Mỹ và Converse VN cũng sẽ thực hiện nghĩa vụ mang nó lên kệ ở hệ thống VN. Vâng! Và mọi người sẽ có thể có cơ hội mua được mẫu giày bóng rổ đã từng được Michale Jordan mang trong những thời điểm bóng rổ mới ra đời, được lãnh đạo bởi thương hiệu huyền thoại Converse - phiên bản Converse Pro Leather OG.

Converse và câu chuyện vinh danh những nhân vật huyền thoại của mùa giải NBA - Ảnh 9.
Converse và câu chuyện vinh danh những nhân vật huyền thoại của mùa giải NBA - Ảnh 10.
Converse và câu chuyện vinh danh những nhân vật huyền thoại của mùa giải NBA - Ảnh 11.

Converse VN sẽ mang toàn bộ những collection giới hạn này về hệ thống từ ngày 05/03/2020 với số lượng từ 24 đôi trở xuống, giá sẽ khoảng từ 2.200.000 đến 2.400.000 VNĐ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm