Công an vào cuộc xác minh thông tin giáo viên trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ đe doạ, đánh học sinh

Long Quyền, Theo Báo dân sinh 16:15 30/10/2019

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí, cơ quan chức năng đã vào cuộc tiến hành xác minh thông tin Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Tâm Việt đe doạ, đánh học sinh.

Trao đổi với chúng tôi vào ngày 30/10, Đại tá Phạm Văn Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xác minh thông tin phản ánh của báo chí về việc nhân viên Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Tâm Việt mắng chửi thậm tệ, dọa có dao trong cặp và đánh học sinh.

Công an vào cuộc xác minh thông tin giáo viên trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ đe doạ, đánh học sinh - Ảnh 1.

Các em nhỏ bị tự kỷ tại trung tâm Tâm Việt trong một buổi tập.

Theo đó, Sau khi nhận được phản ánh của báo chí, vào tối 29/10, phòng PA03 đã phối hợp với Công an thị xã Từ Sơn đến địa chỉ của Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Tâm Việt tại tầng 3 khu KTX trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

"Qua xác minh, bước đầu chúng tôi xác định trung tâm Tâm Việt đã không còn ở địa chỉ nói trên mà đã chuyển trụ sở về Đông Anh, Hà Nội từ ngày 30/9. Tuy nhiên, kể cả khi trung tâm đã chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh thì chúng tôi vẫn tiếp tục làm rõ những phản ánh về việc mắng chửi, đe dọa trẻ cũng như việc cơ sở vật chất không đủ điều kiện chăm sóc các cháu. Khi có kết quả cụ thể, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý", Đại tá Lương cho biết.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với chúng tôi vào chiều 29/10, ông Phan Quốc Việt - CEO Tâm Việt Group cho biết, sự việc báo chí phản ánh là xảy ra từ tháng 6/2019 và trung tâm đã tiến hành kiểm điểm và kỷ luật nghiêm các trường hợp trên.

Theo ông Việt, hiện nay, các em học sinh đã được chuyển đến nơi đào tạo mới khang trang và sạch sẽ hơn. Ông Việt cũng cho rằng, do các em học sinh tại đây không được bình thường nên việc giáo viên đôi khi bực tức chửi mắng quá lời là chuyện bình thường. Tuy nhiên, những trường hợp giáo viên không đúng mực sẽ bị phê bình và kỷ luật.

Trước đó, ngày 29/10, báo chí đã phản ánh việc Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Tâm Việt xảy ra sự việc giáo viên có những hành vi không đúng chuẩn mực đạo đức với học viên là các em nhỏ bị tự kỷ tại đây.

Ngoài ra, khi có khi một học sinh nữ là trẻ tự kỷ không chịu tập, giáo viên tại trung tâm này đã ném bóng liên tiếp, chỉ tay vào mặt em và hét lên: ‘Đùa với bố mày đấy à? Trong túi xách bao giờ cũng có dao đấy nhé’.

Ngoài ra thông tin phản ánh cũng cho thấy, phòng tập của các em học sinh tràn ngập mùi khai, hôi do các học sinh đi vệ sinh không được lau dọn kỹ càng. Có em đang tuổi phát triển dậy thì, có hành vi thường xuyên nghịch ‘vùng nhạy cảm’ trong lớp học.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm