Con trai cả điển trai của Thân Thúy Hà: 14 tuổi đã cao gần 1m80, cực kỳ yêu thích 2 loại thực phẩm

Trân Ni, Theo Phunuso 19:21 14/07/2023

Thân Thúy Hà cảm thấy vô cùng tự hào và may mắn vì các con đều hiểu chuyện, chăm sóc và yêu thương gia đình.

Quay phim xa mấy cũng cố gắng về nhà ngủ cùng con

Liên tục bận rộn với các dự án phim, dường như trong năm qua Thân Thúy Hà không có thời gian để nghỉ ngơi. Chị cân đối thời gian cho công việc và gia đình như thế nào?

Đúng là trước giờ quanh năm thời gian tôi ở phim trường nhiều hơn ở nhà, nhưng trong tuần tôi vẫn sẽ có ít nhất 1 ngày ở nhà với con, nấu ăn, trò chuyện với con. Có lúc cũng sẽ được nghỉ vài hôm không phải đi quay thì mấy mẹ con kéo vali đi du lịch đây đó hoặc cùng nhau chạy về nhà ngoại chơi. Hầu như tất cả các ngày nghỉ không phải đến phim trường tôi đều dành hết cho con, hiếm khi đi ra ngoài.

Có thể thời gian dành cho con bao nhiêu đó cũng sẽ không nhiều so với các gia đình khác, nhưng mỗi nhà mỗi cảnh, tôi là lao động chính trong gia đình. Tôi mong muốn con cái có cuộc sống tốt thì đổi lại cắt bớt thời gian của con và ít sống riêng cho bản thân mình hơn 1 chút. Coi như là mẹ con hi sinh chút hoặc đánh đổi cũng đều đúng với hoàn cảnh của mẹ con tôi hiện tại.

Con trai cả điển trai của Thân Thúy Hà: 14 tuổi đã cao gần 1m80, cực kỳ yêu thích 2 loại thực phẩm - Ảnh 1.

Hai con có từng "phàn nàn" với mẹ việc đóng phim, ít thời gian ở nhà không?

Duy Anh thì chưa bao giờ, từ nhỏ đã rất hiểu chuyện, hiểu sự vắng mặt của mẹ, biết hỏi thăm và hiểu sự vất vả khi mẹ đi làm để lo cho con. Nên có lần tôi tâm sự với con là mẹ muốn làm thêm vài năm nữa sẽ nghỉ hưu ở nhà dành thời gian cho tụi con thì Duy Anh nói: 'Thôi mẹ đừng nghỉ làm, vì mẹ cũng thích đóng phim và mẹ cũng đâu có bỏ bê tụi con đâu mẹ đi làm cũng là lo cho tụi con mà".

Còn Hera khi nhỏ có bám mẹ nhưng mẹ và anh hai giải thích để con hiểu thì cũng rất biết chuyện. Cho nên bé vui và thể hiện sự hạnh phúc ra mặt mỗi khi mẹ được nghỉ làm ở nhà. Nếu ngày nào sáng sớm mở mắt ra mà thấy mẹ vẫn còn nằm trên giường thì bé sẽ nở nụ cười vui ôm mẹ hỏi sao mẹ còn nằm đây, hôm nay mẹ được nghỉ ở nhà với con hả, hay hôm nay mẹ được lãnh lương mẹ có nhiều tiền nên mẹ ở nhà không cần phải đi làm hả? (Cười -pv)

Nếu ngày nào được về nhà sớm bé sẽ hỏi chú đạo diễn biết mẹ nhớ con nên chú cho mẹ về sớm phải không, còn dặn mai mốt mẹ không nhớ mẹ cũng xin chú đạo diễn cho mẹ về sớm vì ở nhà con cũng nhớ mẹ nha.

Nghe con nói những lời như thế khiến cho tôi có động lực trở về nhà ôm con ngủ. Cho dù đoàn phim quay ở tỉnh xa thì tôi cũng hạn chế tối đa ngủ lại khách sạn. Hơi cực xíu, thiếu ngủ chút xíu nhưng được trở về nhà ôm cho con ngủ ngon tôi thấy cũng xứng đáng lắm việc lái xe chặng đường xa sau ngày làm việc.

Con trai cả điển trai của Thân Thúy Hà: 14 tuổi đã cao gần 1m80, cực kỳ yêu thích 2 loại thực phẩm - Ảnh 2.

Thời điểm mới sinh con gái, Thân Thúy Hà đã ngay lập tức trở lại với công việc vì áp lực tài chính. Hiện tại, chị đã đỡ áp lực này chưa?

Làm việc kiếm tiền thì người giàu hay nghèo cũng đều như nhau, đều đam mê với công việc mình yêu thích. Đổ tại áp lực nuôi con mới đi làm sớm thì cũng mới đúng nửa phần, cũng do tôi nhớ phim trường, nhớ không khí đoàn phim và nhớ đồng nghiệp lại thêm phần kịch bản phim hay nên tôi mới nhận lời đi làm sớm.

Giờ cũng vậy, vẫn miệt mài siêng năng đi làm là vừa kiếm được tiền để nuôi con cũng vừa thỏa được đam mê với nghề.

Hai anh em rất yêu thương nhau

Trên trang cá nhân của Thân Thúy Hà, có thể nhận thấy Hera là cô bé năng động và rất bám mẹ. Thân Thúy Hà có thể chia sẻ thêm về tính cách của cô công chúa nhỏ được không?

Cá tính, năng động, nói rất nhiều, thông minh, rất tình cảm, tâm lý và rất hài hước, thích làm cho mọi người cười, biết được cưng nên cũng nhõng nhẽo, hay ăn hiếp anh hai. Bé nhớ rõ mẹ và anh thích gì, món ăn nào mẹ và anh thích, đi siêu thị luôn muốn lấy món này món kia, loại sữa nào anh thích, còn ra đường thấy hoa hay vườn rau, cây trái là nói mẹ thích mà đúng không, con nhớ là mẹ thích mà.

Con trai cả điển trai của Thân Thúy Hà: 14 tuổi đã cao gần 1m80, cực kỳ yêu thích 2 loại thực phẩm - Ảnh 3.

Duy Anh khiến nhiều người bất ngờ vì chiều cao vượt trội. Chị có thể chia sẻ con số chính xác chiều cao của con được không?

Duy Anh ăn uống rất khỏe nhưng lại ốm tong teo được cái phát triển chiều cao rất rõ, cứ 1-2 tuần không để ý nhìn lại thấy thay đổi rõ rệt.

Có lần quay ở Đà Lạt 10 ngày mới về nhà, bước vào nhà tôi cứ nhìn con mãi, không nghĩ con lớn vậy. Giờ tôi cũng hay nhìn ngắm con trai mà nói mẹ không nghĩ con cao lớn nhanh như vậy mẹ chưa quen lắm, giờ nói chuyện với con mẹ toàn ngước lên.

Duy Anh giờ cao khoảng 1m77-1m78 rồi, tôi cũng khuyến khích con tập luyện thêm để giữ gìn sức khỏe và tạo thành thói quen mỗi ngày luôn.

Thân Thúy Hà có thể chia sẻ bí quyết đằng sau chiều cao của con được không? Ví dụ như chế độ tập luyện thể thao, ăn uống...?

Duy Anh thích ăn cá hồi, thịt bò salad, thích uống sữa lúa mạch, thích đá bóng, trong trường cũng có chơi thêm bóng rổ.

Con vẽ đẹp và cũng thích đàn guitar nên hay lên mạng mày mò tự học đàn rồi lâu lâu đàn 1 bài hoàn chỉnh cho mẹ nghe, thích ráp lego nữa.

Ngoài chiều cao vượt trôi, chị có thể chia sẻ thêm 1 chút về tính cách của Duy Anh trong mối quan hệ với mẹ và em gái?

Duy Anh tình cảm nhưng ngại thể hiện, dễ dạy và biết nghe lời mẹ, nhưng ít nói, cũng ngại chủ động làm quen giao tiếp. Nếu như quen rồi thì mới nói nhiều, hay chia sẻ chuyện trong trường, phim ảnh hay các đề tài đang hot trên tivi.

Duy Anh rất yêu em gái nhưng cũng không thể hiện nhiều. Như em gái rất hay nói em yêu anh hai, thì Duy Anh chỉ thường thể hiện như ôm em và nói anh hai biết rồi, hoặc hay hỏi em có yêu anh hai không. Khi nào bị mẹ và em hỏi ngược lại là không yêu em gái hả thì Duy Anh mới trả lời là có yêu em, đi đâu cũng mang món quà nho nhỏ về cho em.

Con trai cả điển trai của Thân Thúy Hà: 14 tuổi đã cao gần 1m80, cực kỳ yêu thích 2 loại thực phẩm - Ảnh 4.

Người ta nói rằng việc nuôi dưỡng con trai và con gái thường khác nhau. Còn với gia đình chị thì sao, có sự khác biệt trong cách nuôi dưỡng hai bạn hay không?

Tôi nuôi dạy con điều quan trọng nhất là luôn để ý đến sự công bằng, quan tâm đến tâm lý của con. Tôi hay trò chuyện, hỏi thăm cũng như chia sẻ với các con mỗi ngày.

Ngoài ra, tôi luôn luôn tôn trọng ý thích và cá tính của các con. Tôi có chiều con nhưng cũng nguyên tắc, phạm sai là bị phạt, tôi cũng không thích gây áp lực bắt con phải ăn uống học hành theo mình muốn.

Dĩ nhiên đều là muốn tốt cho con, nhưng tôi quan tâm đến sở thích và cảm nhận của con nhiều hơn. Nếu con không thích ăn thì tôi không ép, không muốn ăn thì không ăn nhưng tôi sẽ giải thích cho con hiểu món ăn nào sẽ tốt hay hại sức khoẻ. Về việc học hành thì khuyên nhủ và nắm bắt khả năng của con tới đâu, cũng như không muốn ép học đến mức không có thời gian giải trí.

Cảm ơn chia sẻ của Thân Thúy Hà!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày