Còn nơi nào để "đi trốn" tuyệt hơn Đà Lạt khi mùa mai anh đào đang nở rộ!

Diệu Thanh; Ảnh, clip: Quỳnh Trân, Theo Trí Thức Trẻ 16:04 15/01/2018

Đừng bất ngờ khi cả nửa Facebook của bạn tuần này sẽ check-in ở Đà Lạt. Thành phố đang vào mùa mai anh đào nở rộ vô cùng rực rỡ nên phải tranh thủ "đi trốn" để có ảnh đẹp ngay!

Đà Lạt những mùa hoa luôn khiến người ta thấy thật rạo rực và háo hức. Năm nào cũng vậy, những mùa hoa luôn là cái cớ để người ta rủ nhau đi Đà Lạt. Cứ tháng 11 đến là lại rục rịch lập team rủ nhau đi "săn" hoa dã quỳ vàng rực, tháng 12 nhất định không thể bỏ qua đồi hoa hướng dương nhuộm vàng cả một thung lũng. Còn bây giờ thì cả thành phố đang chìm trong sắc hồng dịu dàng của nhưng cây mai anh đào nở rộ. 

Tuần này, yên tâm là thế nào một nửa friendlist trên Facebook của bạn cũng check-in Đà Lạt và mai anh đào cho mà xem.

Còn nơi nào để đi trốn tuyệt hơn Đà Lạt khi mùa mai anh đào đang nở rộ! - Ảnh 2.

Cả thành phố ngập trong sắc hoa ngọt ngào

Còn nơi nào để đi trốn tuyệt hơn Đà Lạt khi mùa mai anh đào đang nở rộ! - Ảnh 3.

Đơn giản là mặc áo ấm, nắm tay nhau rồi đi dạo ngắm hoa thôi mà đi 3, 4 bận vẫn chẳng biết chán. Thành phố ngập trong hoa nên thật thơ mộng và dịu dàng, lòng người vì thế cũng bình yên và thảnh thơi hơn rất nhiều. 

Còn nơi nào để đi trốn tuyệt hơn Đà Lạt khi mùa mai anh đào đang nở rộ! - Ảnh 4.

Hoa nở hồng rực những góc phố

Hoa anh đào được mệnh danh là loài hoa biểu tượng cho xứ phù tang. Tuy nhiên bạn không phải mất công đến Nhật Bản để chiêm ngưỡng loài hoa này mà chỉ cần đến Đà Lạt trong những ngày đầu mùa xuân thế này. Hiện tại, trên dường Trần Hưng Đạo hoa mai anh đào nở rực hai bên đường dọc theo dãy biệt thự cổ Cadasa, đặc biệt là con đường dốc Đa Quý. Khu vực đường Lê Đại Hành ngay trung tâm thành phố, ven hồ Xuân Hương và Thiền Viện Trúc Lâm cũng là nơi được mọi người tìm tới để ngắm hoa. 

Còn nơi nào để đi trốn tuyệt hơn Đà Lạt khi mùa mai anh đào đang nở rộ! - Ảnh 6.
Còn nơi nào để đi trốn tuyệt hơn Đà Lạt khi mùa mai anh đào đang nở rộ! - Ảnh 7.

Bạn nên chụp hình vào lúc 6h sáng đến 9h sáng, đây là khoảng thời gian nắng ấm nhẹ, hoa rất tươi. Trong nắng sớm, những cánh hoa đào còn ngậm sương trở nên lung linh chẳng khác gì trong một thước phim. Nếu bỏ lỡ khung giờ buổi sáng, hãy chụp vào buổi chiều từ 15h30 đến 17h, đây cũng là khoảng thời gian có nắng ấm dịu và dễ chụp ảnh đẹp.

Còn nơi nào để đi trốn tuyệt hơn Đà Lạt khi mùa mai anh đào đang nở rộ! - Ảnh 8.

@vuongvuviet

Còn nơi nào để đi trốn tuyệt hơn Đà Lạt khi mùa mai anh đào đang nở rộ! - Ảnh 9.

@vuongvuviet

Còn nơi nào để đi trốn tuyệt hơn Đà Lạt khi mùa mai anh đào đang nở rộ! - Ảnh 10.

@chinhend

Còn nơi nào để đi trốn tuyệt hơn Đà Lạt khi mùa mai anh đào đang nở rộ! - Ảnh 11.

@ @__02_09

Còn nơi nào để đi trốn tuyệt hơn Đà Lạt khi mùa mai anh đào đang nở rộ! - Ảnh 12.

Ảnh: Dung Le Nguyen

Còn nơi nào để đi trốn tuyệt hơn Đà Lạt khi mùa mai anh đào đang nở rộ! - Ảnh 13.

Ảnh: Dung Le Nguyen

Còn nơi nào để đi trốn tuyệt hơn Đà Lạt khi mùa mai anh đào đang nở rộ! - Ảnh 14.

Ảnh: Nguyễn Tấn Thịnh

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm