Có thể bạn không tin: Ngược đời, chuyện mẹ khuyên con bỏ học chơi game để có tương lai!

Nguyễn Thắng, Theo Trí Thức Trẻ 12:26 05/06/2019

Câu chuyện ngược đời này xảy ra với cậu bé người Anh – Benjy Fish, game thủ Fortnite khi cậu kể cho mẹ về việc cậu chiến thắng một cuộc thi online với các game thủ ở châu Âu. Sau đó, ngay lập tức mẹ cậu bé đã gợi ý về việc cậu nên bỏ học để theo con đường game thủ chuyên nghiệp. Một bà mẹ "đỉnh cao"!

Suy nghĩ về việc bỏ học để chơi game trong nhiều người thì đó là sự non nớt dại dột của tuổi trẻ, nhất là trong mắt của những ông bố bà mẹ. Thế nhưng mẹ cậu bé Benjy Fish không những không cấm đoán mà còn ủng hộ và "xúi giục" cậu từ bỏ việc học văn hoá ở trường để tập trung chơi game. Đó chính là quyết định thay đổi cuộc đời của cậu bé 15 tuổi theo một hướng tích cực.

Có thể bạn không tin: Ngược đời, chuyện mẹ khuyên con bỏ học chơi game để có tương lai! - Ảnh 1.

Cậu bé Benjy fish kiếm tiền tỷ nhờ chơi game dù mới 15 tuổi

Bây giờ, ở tuổi 15 khi bạn bè còn đang vật lộn với đống sách vở bài tập thì Benjy đã quyết định thôi học văn hoá ở trường để tập trung tập luyện và trở thành game thủ chuyên nghiệp. Trước đó Benjy luôn phải phân vân lựa chọn giữa việc tiếp tục học ở trường và trở thành game thủ chuyên nghiệp. Tuổi 15 là độ tuổi rất khó để đưa ra một quyết định đúng đắn cho tương lai. Thật may cậu bé đã có một người mẹ tuyệt vời khi hiểu được tài năng của con trai mình và tích cực ủng hộ cũng như hỗ trợ cậu trở thành game thủ chuyên nghiệp. Không chỉ thế, mẹ cậu đã thuê gia sư về dạy tại nhà để dạy kèm kiến thức cho Benjy và trực tiếp trở thành quản lý riêng của cậu bé.

Chia sẻ với báo chí Benjy cho biết: "Tôi được mẹ gợi ý việc bỏ học và theo đuổi con đường game thủ. Tôi đã rất bất ngờ, việc trở thành một game thủ chuyên nghiệp là giấc mơ kể từ năm tôi 13 tuổi. Ban đầu, mẹ không nghĩ tôi có tài năng gì trong việc này cho đến khi tôi đánh thức bà vào giữa đêm, nói rằng mình đã thắng 10.000 USD trong một cuộc thi online với các cao thủ ở châu Âu".

Có thể bạn không tin: Ngược đời, chuyện mẹ khuyên con bỏ học chơi game để có tương lai! - Ảnh 2.

Benjyfish (trái) cùng người đồng đội tại đội tuyển Fortnite NRG

Số tiền mà Benjy kiếm được từ game cũng không hề nhỏ chút nào. Từ tháng 2 đến tháng 5/2019 cậu bé đã kiếm được hơn 25.000 Bảng Anh từ việc tham gia các giải đấu Fortnite. Ngoài ra cậu còn có kênh Youtube hơn 150.000 người đăng kí và gần 120.000 người theo dõi trên Twitch.

Với tài năng của mình Benjy sẽ tiếp tục kiếm được số tiền khủng sau khi tham gia giải Fornite World Cup sắp tới diễn ra vào tháng 7 năm nay. Với tấm vé tham gia giải đấu này Benjy đã chắc chắn đút túi 50.000 USD tương đương hơn 1 tỷ đồng. Con số ấy sẽ còn lớn hơn rất nhiều lên đến 5 triệu USD nếu cậu bé vô địch ở cả hai hạng mục thi đấu: solo và duo.

Câu chuyện về cậu bé Benjy Fish có lẽ là mình chứng rõ ràng nhất cho việc nếu bạn giỏi việc gì thì đều có thể kiếm ra tiền từ việc ấy. Tuy nhiên để Benjy có được thành công như vậy không thể thiếu được sức mạnh từ mẹ cậu, người quản lý "độc" của chính con mình.

Theo: Mirror

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm