Cơ hội cuối xét tuyển bổ sung vào Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 02/10/2021

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) thông báo xét tuyển bổ sung đối với phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 cho tất cả các ngành đào tạo bậc đại học đến ngày 15/10/2021.

Hạn cuối xét tuyển bổ sung đến ngày 15/10

Đây là cơ hội vào đại học dành cho các thí sinh chưa trúng tuyển nguyện vọng đợt đầu tiên, trúng tuyển nhưng không nhập học hoặc không đăng ký nguyện vọng khi làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT, có thể đăng ký xét tuyển vào tất cả ngành học của HIU trong đợt bổ sung lần này.

Cơ hội cuối xét tuyển bổ sung vào Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng - Ảnh 1.

Sinh viên ngành kiến trúc HIU thực hiện đề án thực tế trên sa bàn

Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành sức khỏe và giáo dục đối với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT của HIU là từ 18 đến 22 điểm. Cụ thể: Ngành Răng Hàm Mặt và Y khoa (22 điểm), Dược học (21 điểm); các ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Giáo dục mầm non (19 điểm), Giáo dục thể chất là (18 điểm). Tất cả các ngành học còn lại mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15 điểm.

Đặc biệt, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Hộ sinh (mã ngành: 7720302) vừa được cấp phép đào tạo với mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển kết quả thi THPT là 19 điểm.

Song song đó, thí sinh cũng có thể đăng ký ngành Hộ sinh và tất cả các ngành học của HIU bằng các phương thức khác: xét học bạ, xét tuyển bằng điểm thi SAT, điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG, điểm thi đánh giá năng lực của HIU.

Thí sinh có thể dễ dàng đăng ký xét tuyển trực tuyến tại http://online.hiu.vn/. Hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Cơ hội cuối xét tuyển bổ sung vào Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng - Ảnh 2.

Một tiết học với giảng viên bản ngữ của sinh viên ngành ngôn ngữ tại HIU

Nhận hồ sơ xét tuyển học bạ bổ sung cho tất cả các ngành

Song song với đợt xét tuyển bổ sung theo phương thức xét điểm thi THPT 2021, HIU tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 đến ngày 15/10 cho tất cả các ngành đào tạo tại trường.

Các thí sinh có thể đăng ký xét học bạ vào 48 ngành học của HIU bằng cả 3 hình thức xét tuyển. Bao gồm: Xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (>=18 điểm); Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm (>= 18 điểm) và Xét tổng điểm 5 học kỳ (>=30 điểm).

Riêng với các ngành thuộc Khối ngành Sức khỏe và Khối ngành Giáo dục thí sinh cần đảm bảo quy định của Bộ GD-ĐT. Cụ thể:

• Các ngành Y khoa, Răng hàm mặt, Dược học và Giáo dục mầm non: học lực lớp 12 xếp loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên.

• Các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Giáo dục thể chất: học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 điểm trở lên.

Cơ hội cuối xét tuyển bổ sung vào Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng - Ảnh 3.

Một tiết học thực tế của sinh viên ngành Răng Hàm Mặt HIU

Trong đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh có thể đăng ký vào nhiều ngành khác nhau tại HIU và được xét trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên các nguyện vọng. Tuy nhiên, đây được xem là cơ hội cuối cùng vào đại học, do đó thí sinh cần phải cân nhắc khi lựa chọn nguyện vọng và ưu tiên đăng ký sớm để đảm bảo cơ hội học đại học ngành yêu thích.

Năm 2021, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng triển khai và áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ học phí dành cho tân sinh viên HIU. Bao gồm:

Chương trình "Nhập học trước - Đóng học phí sau". Tân sinh viên được đóng trước 5 triệu đồng, và hoàn thành phần học phí còn lại trước ngày 30/11/2021.

Chính sách "Giảm học phí đóng trước nhiều kỳ". Giảm từ 3% đến 15% học phí (của năm học đầu tiên cho đến toàn khóa học) khi sinh viên đóng học phí trước thời hạn đóng học phí Nhà trường thông báo. Mức giảm học phí sẽ tương ứng với mức đóng học phí (từ 2, 3, 4, 5, 6 học kỳ và toàn khóa đào tạo) của sinh viên.

Chương trình "Nhập học 0 đồng - miễn phí 0 đồng". Hỗ trợ vay vốn ưu đãi 0% lãi suất trong 12 tháng, không cần chứng minh tài chính và tài sản đảm bảo.

Ngoài ra HIU cũng dành nhiều suất học bổng với tổng giá trị học bổng lên đến 4,9 tỷ đồng cho nhiều đối tượng khác nhau: học bổng dành cho thủ khoa đầu vào (trị từ 5 triệu đến 30 triệu đồng), học bổng khuyến học (200 triệu/1 suất), học bổng dành cho con cháu CB, CNV tham gia chống dịch (3 triệu đồng/1 suất).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm