Cô gái "bị thiêu rụi" khi ô tô tự phát cháy: Dung nhan hủy hoàn toàn, mất 2 tay và cuộc sống hiện tại khiến nhiều người bất ngờ

PHAN, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:49 31/03/2022

Cho dù gặp phải biến cố nào, chỉ cần không từ bỏ hy vọng thì rồi cũng có ngày khổ tận cam lai!

Ngày 12/9/2019, cô gái tên Kiều Yến sống ở thành phố Nga Mi (Tứ Xuyên, Trung Quốc) là nạn nhân trong sự cố xe ô tô tự phát cháy khủng khiếp. Kiều Yến bị nhốt trong ngọn lửa cháy hừng hực, cuối cùng bị bỏng nặng và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cô gái bị thiêu rụi khi ô tô tự phát cháy: Dung nhan hủy hoàn toàn, mất 2 tay và cuộc sống hiện tại khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 1.
Cô gái bị thiêu rụi khi ô tô tự phát cháy: Dung nhan hủy hoàn toàn, mất 2 tay và cuộc sống hiện tại khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 2.

Vụ tai nạn đã khiến 1 người chết, 5 người bị thương, trong đó có Kiều Yến 21 tuổi. Vốn dĩ có gương mặt thanh tú, trắng trẻo xinh đẹp, yêu thích ca hát và nhảy múa, nhưng chỉ vì tai nạn ngoài ý muốn này mà toàn thân của Kiều Yến đã bị bỏng cấp độ 3, diện tích 48%, tính mạng vô cùng nguy cấp.

Sau 12 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ và 27 ngày nằm trong phòng cấp cứu, sức khỏe của Kiều Yến xem như đã được hồi phục, nhưng hệ lụy vẫn chưa dừng lại ở đó.

Trong quá trình cứu chữa, Kiều Yến đã nhiều lần muốn từ bỏ, cảm thấy bản thân chết đi để được giải thoát, nhưng dưới sự động viên và cổ vũ tinh thần của người nhà và bác sĩ, cô đã lấy lại ý chí để chiến đấu với những cơn đau thể xác từ những vết bỏng gây ra.

Có thể nói, những lần cấy da, nhiễm trùng, đổi thuốc... đã khiến Kiều Yến như chết đi sống lại, nhưng vì khát khao được sống, cô đã cắn răng chịu đựng để vượt qua tất cả.

Sau hàng loạt quy trình điều trị, vết thương của Kiều Yến đã có chuyển biến tốt, nhưng cuối cùng, bác sĩ thông báo phải cắt hai tay của cô. Nghe câu nói của bác sĩ, cô gái như chết lặng, nhưng chỉ với một lời của anh trai “không có gì ghê gớm cả, cả nhà sẽ nuôi em cả đời”, cô đã có đủ dũng khí để chấp nhận hiện thực.

Cô gái bị thiêu rụi khi ô tô tự phát cháy: Dung nhan hủy hoàn toàn, mất 2 tay và cuộc sống hiện tại khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 3.
Cô gái bị thiêu rụi khi ô tô tự phát cháy: Dung nhan hủy hoàn toàn, mất 2 tay và cuộc sống hiện tại khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 4.

Mặt bị hủy hết hoàn toàn, giờ đây lại phải cắt thêm hai tay, Kiều Yến cực kỳ đau khổ, nhưng nghĩ đến gia đình, nghĩ đến cuộc đời tươi đẹp phía sau, cô đã kiên cường đối diện với hình hài không lành lặn của mình. Ngày 17/1/2020, Kiều Yến chính thức xuất viện trở về nhà.

Hiện tại, Kiều Yến đã 24 tuổi, mặc dù đã mất đi hai cánh tay, nhưng cô vẫn lạc quan dùng đôi chân của mình lên mạng, lướt điện thoại, sinh hoạt hằng ngày như bao người bình thường khác. Từ tháng 3/2022, Kiều Yến bắt đầu livestream ca hát trên mạng xã hội, hy vọng cư dân mạng nhìn thấy cô “hồi sinh” với sự lạc quan và mạnh mẽ.

Kiều Yến vẫn thường xuyên ra ngoài đi chơi và du lịch với bạn bè. Dự định trong tương lai của cô là sẽ học thêm kỹ thuật hòa âm phối khí cho các bản nhạc, dấn thân vào ngành truyền thông, mong muốn lan tỏa câu chuyện và ánh sáng hy vọng đến những người gặp nạn giống cô.

Nguồn: Ctwant

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm