Cô gái bị công an triệu tập vì bình luận sai về dịch Covid-19 trên Facebook

Khương Mỹ, Theo Báo dân sinh 23:20 18/03/2020

Ngày 18/3, Công an TP Kon Tum (Kon Tum) cho biết, vừa triệu tập cô gái V.H. (trú P.Nguyễn Trãi – TP. Kon Tum) để làm rõ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, ngày 9/3, H. dùng Facebook cá nhân có tên Q.N bình luận tại bài viết của tài khoản Facebook K.N với nội dung: "KT có 2 trường hợp rồi, bị cách ly rồi, đã có kết quả xét nghiệm dương tính".

Những dòng bình luận của H. nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Sau đó, tài khoản Facebook K.N nhắc nhở và xóa bình luận của H.

Cô gái bị công an triệu tập vì bình luận sai về dịch Covid-19 trên Facebook - Ảnh 1.

Cô gái H. khai nhận vụ việc tại cơ quan Công an.

Khi bị mời lên công an làm việc, H. thừa nhận những bình luận đã đăng trên Facebook hoàn toàn sai sự thật, gây ảnh hưởng tới công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương và gây hoang mang dư luận.

Hiện, Công an tỉnh Kon Tum đang lên danh sách một số Facebook đăng tải thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch Covid-19 để xử lý.

Cô gái bị công an triệu tập vì bình luận sai về dịch Covid-19 trên Facebook - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm