Clip: TP.HCM chìm trong sương mù dày đặc nhiều ngày qua, chất lượng không khí đạt mức kém

Tùng - Clip: Phú Tuấn/ Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 15:11 01/07/2020

Nhiều tòa nhà tại TP.HCM "biến mất" do sương mù dày đặc, chất lượng không khí theo ứng dụng AirVisual liên tục ở mức xấu và kém trong nhiều ngày qua.

Nhiều ngày qua, lớp sương mù dày đặc màu trắng đục đã xuất hiện tại nhiều quận, huyện ở TP.HCM, đặc biệt thấy rõ nhất vào buổi sáng khiến tầm nhìn bị hạn chế.

Theo ghi nhận của PV, vào 8h sáng dù trời đã khá nắng nhưng cả thành phố vẫn chìm trong lớp sương mù âm u, nhiều tòa nhà gần như "biến mất" hoàn toàn khi nhìn từ xa. 

Clip: TP.HCM chìm trong sương mù dày đặc nhiều ngày qua

Không những thế, khi xuất hiện sương mù, chỉ số chất lượng không khí tại TP.HCM cũng liên tục ở mức xấu và kém.

Sáng 26/6, AirVisual xếp TP.HCM đứng thứ 2 về ô nhiễm trong danh sách khoảng 90 thành phố của website này với chỉ số AQI trung bình là 161, mức có hại cho sức khỏe.

Đến hôm qua ngày 30/6, ứng dụng này tiếp tục hiển thị TP.HCM là thành phố có mức ô nhiễm không khí cao. Hôm nay 1/7, cũng trên ứng dụng này, mức độ ô nhiễm tại TP.HCM đứng ở vị trí thứ 14.

Clip: TP.HCM chìm trong sương mù dày đặc nhiều ngày qua, chất lượng không khí đạt mức kém - Ảnh 2.

Toàn cảnh thành phố phủ dày sương mù nhìn từ trên cao.

Theo các chuyên gia khí tượng, sương mù xuất hiện là do những ngày qua tại TP.HCM trời mưa lớn vào buổi chiều khiến độ ẩm tăng. Từ đó, hơi nước tích tụ hình thành sương mù. Ngoài ra, việc sương mù xuất hiện cũng bởi không khí TP.HCM ô nhiễm do khói, bụi. Chính điều này khiến sương mù ở TP.HCM rất độc hại, người dân cần che chắn kỹ khi ra đường để tránh các bệnh đường hô hấp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày