Clip: Ông bố dùng cưa cắt phăng cây thông Giáng sinh, em bé đang cười bỗng mếu máo khóc

Skye, Theo Helino 09:05 24/12/2017

Có lẽ, bất cứ đứa trẻ nào cũng muốn có một Giáng sinh an lành hạnh phúc như em bé người Mỹ này nhưng sẽ rất buồn bã khi nhìn cây thông bị đốn hạ và phải rời bỏ cánh rừng.

Giáng sinh đang tới rất gần và trên toàn thế giới, người dân đang bận rộn trang hoàng nhà cửa, mua sắm những món đồ mới cho dịp lễ được chờ đợi nhất trong năm. Một trong những hoạt động thường niên mà hầu như người dân tại các nước châu Âu hay Mỹ thường làm là tìm một cây thông để đặt trong nhà. 

Tuy nhiên, nếu như biết được số phận của những cây thông trước và sau Giáng sinh sẽ ra sao, nhiều người sẽ cảm thấy có chút chạnh lòng, như em bé trong đoạn video dưới đây.

Em bé khóc lóc khi bố cưa cây thông Giáng sinh.

Trong đoạn video quay tại vườn quốc gia Plumas, California, Mỹ đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, một em bé đã mếu máo khóc khi thấy bố chuẩn bị cưa một cây thông non. Hóa ra đây chính là cách mà nhiều cây thông đến được với các gia đình trong dịp Giáng sinh. 

Ban đầu, đứa trẻ rất vui vẻ khi được cha mẹ đưa vào rừng chơi. Tuy nhiên, khi ông bố bắt đầu khởi động máy cưa, đứa trẻ mếu máo khóc. Bà mẹ vừa đứng an ủi con nhưng cũng không thể ngừng cười trước biểu cảm thương xót cho cây thông nhỏ của cậu con trai. 

Bé trai mếu máo khi thấy bộ chặt cây thông.

"Nói bố làm tốt lắm đi con", bà mẹ nói với con nhỏ. Nói thì nói vậy thôi chứ chắc chắn thằng bé sẽ bảo bố dừng việc chặt cây thông lại nếu nó biết nói. 

"Cây thông không sao đâu con, chúng ta sẽ đưa nó trở về nhà", bà mẹ nói tiếp. 

Dù là một đoạn video ngắn với câu chuyện đơn giản nhưng cũng khiến nhiều người chú ý. Trên thực tế, hàng năm một lượng lớn cây thông Noel sẽ được chặt hạ và đưa khỏi cánh rừng tới các gia đình. Một lượng lớn cây thông được trồng tại các trang trại nhưng cũng có nhiều trong số đó bị chặt hạ tại rừng. Sau dịp Giáng sinh, nhiều cây thông cũng bị đem đi vứt không thương tiếc và kết thúc cuộc đời ngắn ngủi của mình.


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Netizen "bóc mẽ" Trấn Thành trên livestream: Trước thề không nhớ Lật Mặt công chiếu, sau kể Hari Won tụt canxi không đi họp báo được?

    Đoạn clip Trấn Thành trình bày lý do đăng bài ủng hộ phim Hàn mà "lơ" phim Lật Mặt của Lý Hải đang được cõi mạng chuyền tay nhau vì sự mâu thuẫn trong lời nói.
  • Đọc thêm