Phim tuổi teen God Of Study gây sốt khắp xứ Hàn

TGĐA, Theo 00:00 23/01/2010

Drama học đường God Of Study chiếu trên kênh đài KBS hai tối đầu tuần đang khiến thanh thiếu niên nước này phát sốt lên không kém You Are Beautiful.

God Of Study đang chứng tỏ sức ảnh hưởng mạnh mẽ của nó lên nhiều mặt đời sống thanh thiếu niên Hàn Quốc. Nếu như phiên bản phim truyền hình góp phần làm phong phú từ điển tiếng Hàn bằng các từ thịnh hành mới như God Of Study Idol, Soo Ro độc thuyết (ám chỉ Kim Soo Ro suốt ngày chỉ biết thuyết giảng), thì nguyên tác truyện tranh của God Of Study cũng đang tạo ra hiện tượng cháy sách trên thị trường. Ngoài ra, album nhạc phim có sự tham gia của hai nhóm nhạc Tmax 4minutes hiện cực hot trên các site âm nhạc. Thậm chí cả trang phục mà các nhân vật mặc trên phim, điện thoại, máy tính, máy chơi điện tử... cũng bán đắt hơn tôm tươi.
 


God Of Study là bộ phim truyền hình đầu tiên ở Hàn Quốc khai thông thể loại “Drama dành cho học tập”. Chính vì thế nội dung mới mẻ của God Of Study không chỉ thu hút giới trẻ mà còn lôi kéo được cả các bậc phụ huynh ngồi xuống trước màn ảnh nhỏ. God Of Study đã vượt qua phạm vi chiếc ti vi giải trí để đến với thực tế ngoài đời thường.Ngay sau khi God Of Study phát sóng tập đầu tiên, bộ phim đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt. Trên diễn đàn, hầu hết khán giả đều để lại lời nhắn như “Sau khi xem phim này tôi thực sự muốn ngồi vào bàn học”, “Tôi cũng muốn học hành thật chăm chỉ và đỗ vào một trường đại học danh tiếng”, “Bộ phim đã đem lại cho tôi niềm hy vọng trong việc học hành”...

Mức độ yêu thích dành cho các God Of Study Idol, nhóm diễn viên trẻ gồm “em trai quốc dân” Yoo Seung Ho, Go Ah Sung, Lee Hyun Woo, Ji YeonLee Chan Ho cũng không ngừng tăng lên. Đó là bởi bộ phim không chỉ đề cập đến quá trình học tập gian khổ, đổ mồ hôi sôi nước mắt của các sĩ tử thời nay trong “Lớp học đặc biệt đại học quốc gia Cheonha” mà còn lối cuốn khán giả bằng những câu chuyện tình yêu học trò trong sáng.
 


“Tiểu So Ju Sub” Yoo Seung Ho thông qua God Of Study đã có được vai chính đầu tiên trong một bộ phim truyền hình. Vào vai Hwang Baek Hyun, một cậu học sinh ngỗ ngược nhưng vẫn có những hành động rất đáng yêu trước người con gái mình thích, Yoo Seung Ho đã làm rung động trái tim của bao bà chị hơn tuổi. Tuy ít kinh nghiệm phim trường hơn Yoo Seung Ho nhưng những giọt nước mắt đầy cảm xúc của Lee Hyun Woo cũng khiến khán giả rất xúc động.
 
Diễn viên kỳ cựu Kim Soo Ro cũng đã thể hiện rất thành công vai diễn của mình. Trong God Of Study, Kim Soo Ro vào vai luật sư thất bại Kang Suk Ho, cố tìm cách để đẩy 5 đứa  trẻ vô vọng vào được cổng của trường đai học danh tiếng nhất Hàn Quốc nhằm cứu ngôi trường cũ khỏi bị đóng cửa. Từng nổi bật với các phim và chương trình giải trí truyền hình, hình tượng luật sư Kang Suk Ho nhiệt huyết và không ngừng thuyết giảng của Kim Soo Ro đang nhận được sự ủng hộ cao của khán giả.


 
Tỷ suất khán giả của God Of Study hiện cao nhất trong số các phim chiếu tối thứ 2-3. Rating tập 4 phát sóng ngày 12/1, theo thống kê của TNS, đã đạt kỷ lục 26,3%, bỏ xa hai phim khác chiếu cùng giờ là Jejoongwon (14,8%) và Pasta (13,5%), cũng như bộ phim có sự tham gia của Kim Bum mới ra mắt có tên The Woman Who Still Wants To Marry (5.5%). Tuy tập 5 phát sóng ngày 18 vừa qua, rating giảm nhẹ xuống chỉ còn 25,9%  nhưng vị trí độc tôn của God Of Study sẽ vẫn vững chắc.
 
Tuy nhiên, phim ăn khách thường hay gây tranh cãi. Gần đây xuất hiện nhiều ý kiến chỉ trích God Of Study khiến học sinh có suy nghĩ lệch lạc trong việc chọn trường cũng như phương pháp dạy và học. Thậm chí những người này còn chuẩn bị văn bản gửi lên Hội đồng thẩm định phát sóng của Hàn Quốc yêu cầu bộ phim sớm kết thúc.Theo ý kiến của các chuyên gia, khả năng là God Of Study vẫn sẽ bình yên vô sự. Vì giống như trường hợp của Boys Over Flower hồi đầu năm ngoái, God Of Study là tác phẩm chuyển thể từ truyện tranh. Việc bám sát nội dung nguyên tác không vi phạm quy định về nội dung phát sóng. Hơn nữa, đa số người dân và cơ quan ngôn luận cho rằng bộ phim có ảnh hưởng tích cực và khiến học sinh dần có hứng thú với việc học tập.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm