Hồ Ca – Chàng trai của những cái kết buồn

Xiao Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 15:32 02/10/2015

Đa số những tác phẩm mà Hồ Ca tham gia đóng chính đều có kết cục không viên mãn, nhân vật của anh thường chịu cảnh sống lẻ loi một mình ở cuối phim.

Chính thức bước chân vào làng giải trí từ năm 2003, tính đến nay, Hồ Ca đã có cả một gia tài phim ảnh đồ sộ. Có thể nhắc đến những tác phẩm đã làm nên tên tuổi của Hồ Ca như: Tiên Kiếm Kỳ Hiệp (phần 1 và phần 3), Thiên Ngoại Phi Tiên, Thần Thoại, Hiên Viên Kiếm… Đặc điểm chung của những bộ phim này là nhân vật của anh thường cô độc đến cuối phim, nếu không phải chịu cảnh chia lìa với người yêu thì sẽ là cảnh “gà trống nuôi con” một mình. Thậm chí, netizen xứ Trung một thời còn nói đùa rằng, có Hồ Ca là biết luôn kết thúc vì nhân vật của anh thường xuyên chịu “kết cục buồn” dù ở phim hiện đại hay cổ trang.

01-61801
 Nam diễn viên Hồ Ca

1. Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 1

02-61801
Phim “Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 1”
 
Năm 2004, Hồ Ca đóng cặp cùng Lưu Diệc Phi trong bộ phim chuyển thể từ game ăn khách Tiên Kiếm Kỳ Hiệp. Trong phim, Hồ Ca thủ vai Lý Tiêu Dao – một chàng trai ngây ngô, tuấn tú, thích sống cuộc sống tự do tự tại. Lưu Diệc Phi vào vai Triệu Linh Nhi – công chúa nước Nam Chiếu, đồng thời cũng là hậu nhân của Nữ Oa phải sống trên đảo để tránh sự truy bắt của kẻ thù. Một lần, Tiêu Dao đến đảo tiên để tìm thuốc cho người thím ở nhà, giữa chốn bồng lai tiên cảnh, anh đã gặp gỡ và kết duyên với Triệu Linh Nhi. Sau này, Tiêu Dao bị cho uống thuốc mất trí và quên đi quãng thời gian ở bên cạnh Linh Nhi. Chuyện tình của họ càng trở nên phức tạp khi Tiêu Dao phục hồi trí nhớ nhưng bên cạnh lại có người con gái khác là Nguyệt Như (An Dĩ Hiên).

03-61801

04-61801

Sau này, Nguyệt Như hi sinh tính mạng để cứu Tiêu Dao và Linh Nhi, người xem cứ ngỡ đây sẽ là sự hi sinh duy nhất để tháo gỡ chuyện tình tay ba rối ren. Nhưng không ngờ, vào tập cuối của phim, Linh Nhi cũng ra đi. Cô để lại đứa con gái là Ức Như cho Tiêu Dao chăm sóc. Mất người thân, người yêu và mất cả vợ - Tiêu Dao sống cô độc và nuôi con một mình. 

2. Liêu Trai (phần Nhiếp Tiểu Thiện)

Sau thành công của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 1, Hồ Ca tiếp tục vào vai chàng thư sinh hiền lành Ninh Thái Thần trong tác phẩm truyền hình Liêu Trai. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Liêu Trai Chí Dị của nhà văn Bồ Tùng Linh, được chia làm nhiều câu chuyện khác nhau.

05-61801

06-61801
Hồ Ca và Dương Mịch

Cụ thể, phần của Hồ Ca khắc họa mối tình sâu sắc giữa Ninh Thái Thần và hồ ly Nhiếp Tiểu Thiện (Dương Mịch). Cuộc tình giữa người và yêu vốn dĩ sẽ không có kết quả, việc Nhiếp Tiểu Thiện chết và chỉ còn mình Ninh Thái Thần sống ở cuối phim hoàn toàn nằm trong dự đoán của khán giả.

3. Thiên Ngoại Phi Tiên

Hồ Ca lại tiếp tục phải chịu cảnh chia lìa với người yêu trong tác phẩm Thiên Ngoại Phi Tiên. Bộ phim này đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả bởi mối tình cảm động giữa Người và Tiên.

07-61801
Phim "Thiên Ngoại Phi Tiên"

Cụ thể, Hồ Ca vào vai Đổng Vĩnh – một thanh niên thật thà, tốt bụng nhất huyện Thiên Thừa. Lâm Y Thần vào vai Tiểu Thất – con gái thứ 7 của Ngọc Hoàng bị phạt xuống trần gian học quy tắc lễ nghĩa. Thời gian ở dưới trần, Đổng Vĩnh và Tiểu Thất yêu nhau nhưng không thể đến được với nhau. Họ bị ngăn cách bởi thân phận giữa người và tiên. Trải qua nhiều gian truân, Ngọc Hoàng đồng ý cho Tiểu Thất thành thân với Đổng Vĩnh, nhưng thời gian làm vợ chồng dưới nhân gian của họ chỉ có 100 ngày.
 
08-61801
 Mối tình lấy đi nhiều nước mắt của Đổng Vĩnh và Tiểu Thất

Sau 100 ngày, Tiểu Thất quay trở lại Thiên đình. Đổng Vĩnh ôm con của hai người, ngày ngày thắp đèn sáng chờ Tiểu Thất trở về. Khi phim phát sóng, để giảm bớt đau thương cho khán giả, đạo diễn đã thêm phân cảnh Đổng Vĩnh và Tiểu Thất gặp nhau ở thời hiện đại.

4. Đừng Yêu Tôi

Tạm biệt với dòng phim cổ trang để quay về hiện tại, nhưng Hồ Ca cũng chẳng tránh khỏi số phận mất đi người yêu thêm một lần nữa.

09-61801

10-61801
Phim “Đừng Yêu Tôi”

Trong Đừng Yêu Tôi, Hồ Ca đóng cặp với Từ Nhược Tuyên. Từ Nhược Tuyên vào vai Phi Dương – cô gái mắc bệnh hiểm nghèo chỉ sống được 100 ngày. Phi Dương gặp được Từ Phong – Hồ Ca, cô sớm cảm nhận được tình cảm mình dành cho Từ Phong nên quyết định dành nốt quãng thời gian còn lại để ở bên anh. Cuối phim, trên chuyến tàu đi đến Shangrila, Phi Dương đã ra đi trong vòng tay của Từ Phong.

5. Kiếm Điệp

11-61801

12-61801
Phim “Kiếm Điệp”

Kiếm Điệp (hay Cánh Bướm Bay) là phim điện ảnh nói về cuộc tình của Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài nhưng được xây dựng theo hơi hướng phim kiếm hiệp. Trong phim, Hồ Ca vào vai Mã Thừa Ân, đem lòng yêu Chúc Ngôn Chi (Thái Trác Nghiên) kể cả khi biết rõ Ngôn Chi chỉ yêu mình Lương Trọng Sơn (Ngô Tôn). Vì dựa theo câu chuyện Lương Chúc, nên khán giả cũng dễ đoán được Mã Thừa Ân – Hồ Ca sẽ chẳng có được cái kết hạnh phúc.

6. Thần Thoại (bản truyền hình)

Năm 2010, Hồ Ca được Thành Long tin tưởng giao vai nam chính Dịch Tiểu Xuyên trong phim Thần Thoại bản truyền hình. Chàng trai Dịch Tiểu Xuyên sống ở thời hiện tại bị xuyên không về thời quá khứ, quay trở lại triều đại nhà Tần hơn 2200 năm trước. Tại đây, anh đã trải qua mối tình khắc cốt ghi tâm với công chúa Ngọc Thấu, kết giao với bằng hữu trung can nghĩa đảm, trở thành một Mông Nghị nhân tâm tề thế trong lịch sử.

13-61801

14-61801
“Thần Thoại” bản truyền hình

Ở thời hiện đại, anh trai của Dịch Tiểu Xuyên là Dịch Đại Xuyên không ngừng tìm kiếm bí mật trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng để lí giải sự mất tích của người em trai. Trong trận chiến tại lăng mộ, Tiểu Xuyên thoát được ra ngoài nhưng không thể cứu người yêu là công chúa Ngọc Thấu. Anh đã phải chịu cảnh chia lìa vĩnh viễn với người mình yêu.

7. Hiên Viên Kiếm – Thiên Chi Ngân

Hiên Viên Kiếm là dự án chuyển thể từ game của công ty điện ảnh Đường Nhân. Hồ Ca vào vai nam chính Vũ Văn Thác, anh và quận chúa Độc Cô Ninh Kha (Đường Yên) có chuyện tình đau khổ, khi đi từ “lừa dối” cho đến “yêu thật lòng”.

15-61801

16-61801

Cụ thể, nhân vật Vũ Văn Thác của Hồ Ca là hậu duệ duy nhất của nhà Bắc Chu. Tuy mang thân phận thái sư nhà Tùy song Vũ Văn Thác chỉ có duy nhất nguyện vọng phục quốc. Ban đầu, Vũ Văn Thác tiếp cận Ninh Kha – nàng quận chúa rất được hoàng đế yêu quý để nhằm mục đích lợi dụng. Nhưng sau đó, sự thấu hiểu, ủng hộ tuyệt đối của nàng đã cảm hóa được trái tim chàng.

17-61801

Về phần (Ninh Kha), ẩn sau thân phận cao quý ấy thực chất là một ma nữ, bị ma giới điều khiển và gắn bó với (Vũ Văn Thác) nhằm thực hiện một nhiệm vụ bí mật. Nhưng cũng giống như (Vũ Văn Thác), cô dần rơi vào tình yêu đau khổ, không lối thoát với chính “con mồi” của mình.

Kết

Tuy có kết thúc buồn nhưng những phim của Hồ Ca tham gia đều được đánh giá cao và để lại ấn tượng khó quên trong lòng khán giả. Gần đây, bộ phim Kẻ Ngụy Trang do anh đóng chính cũng đã khép lại với cái kết hợp lí. “Những cái kết trong phim Hồ Ca” vẫn sẽ là chủ đề được fan quan tâm bởi Lang Nha Bảng của anh đang được trình chiếu, cộng với tác phẩm Thời Gian Đẹp Đẽ sẽ lên sóng vào tháng 10 tới đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

    Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.
  • Đọc thêm