"Đập cánh giữa không trung" giành giải xuất sắc tại LHP Quốc tế Hà Nội

Trí Thức Trẻ, Theo 09:47 28/11/2014

Dù trắng tay ở hai hạng mục nam nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, song "Đập cánh giữa không trung" vẫn được an ủi khi giành giải thưởng của BGK cho phim dài xuất sắc nhất.

LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 3 nhằm mục đích vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, thu hút sự quan tâm của công chúng đối với điện ảnh, tạo sức sống mới và động lực để điện ảnh Việt Nam phát triển. Liên hoan phim năm nay có 327 phim thuộc 32 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi đến tham gia, trong đó có những phim thuộc các cường quốc điện ảnh như Mỹ, Anh, Pháp, Hàn Quốc… 

Các phim sẽ tham gia tranh giải ở 9 hạng mục: Phim dài xuất sắc nhất, Phim ngắn xuất sắc nhất, Đạo diễn phim dài xuất sắc nhất, Diễn viên nam chính xuất sắc nhất, Diễn viên nữ chính xuất sắc nhất, Đạo diễn trẻ phim ngắn (tuổi dưới 30) xuất sắc nhất, Giải thưởng của BGK cho phim dài, Giải thưởng của BGK cho phim ngắn, Giải Mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á (NETPAC).

"Đập cánh giữa không trung" giành giải xuất sắc tại LHP Quốc tế Hà Nội 1
Đại diện của bộ phim "Hai người phụ nữ" (Nga)  nhận giải dành cho Phim dài xuất sắc nhất.

Trong số các phim điện ảnh của Việt Nam góp mặt trong LHP năm nay chỉ có Đập cánh giữa không trung là lọt vào danh sách đề cử. Chính vì thế đoàn phim Đập cánh giữa không trung đã trở thành tâm điểm của thảm đỏ lễ trao giải. Dù cả hai diễn viên chính của bộ phim đều được đề cử cho hạng mục Nữ chính và nam chính xuất sắc nhất, song Thùy Anh và Thanh Duy đều "trắng tay" và nhường lại giải thưởng cho các diễn viên nước ngoài.

Tuy vậy, Đập cánh giữa không trung vẫn giành được giải thưởng của ban giám khảo cho phim dài xuất sắc nhất. Đây có thể nói là niềm an ủi cho nước chủ nhà Việt Nam khi Đập cánh giữa không trung là một trong hai phim Việt Nam tranh giải Phim truyện dài xuất sắc nhất.

"Đập cánh giữa không trung" giành giải xuất sắc tại LHP Quốc tế Hà Nội 2
Đoàn phim "Đập cánh giữa không trung" nhận giải thưởng Phim xuất sắc của Ban giám khảo.

"Đập cánh giữa không trung" giành giải xuất sắc tại LHP Quốc tế Hà Nội 3
Hình ảnh trong phim "Đập cánh giữa không trung"

Phát biểu sau khi nhận giải thưởng, Nguyễn Hoàng Điệp cho biết đây là lần đầu tiên cô có mặt khi bộ phim đầu tay của mình được nhận giải, và lại là trên chính quê nhà. Nữ đạo diễn 8X đã không giấu nổi sự xúc động và những giọt nước mắt khi nhắc đến mẹ, người đã không thể xem phim của cô được nữa. Hoàng Điệp ngậm ngùi chia sẻ Đập cánh giữa không trung là bộ phim cô làm để dành cho mẹ xem.

Kết thúc lời phát biểu, Nguyễn Hoàng Điệp gửi lời cảm ơn chân thành đến gia đình, chồng con và toàn bộ ekip làm phim. Cô bày tỏ mình vô cùng hạnh phúc khi "Đập cánh" đã thực sự được tung bay giữa bầu trời Hà Nội.

Ngoài Đập cánh giữa không trung, Việt Nam còn có thêm một đại diện khác đoạt giải tại LHP Quốc tế Hà Nội lần này. Bộ phim Ngoài kia có gì của đạo diễn trẻ Nguyễn Diệp Thúy Anh đã vinh dự nhận giải của ban giám khảo dành cho phim ngắn xuất sắc nhất.

Các giải thưởng của LHP quốc tế Hà Nội 2014
 
Phim dài xuất sắc nhất: Hai người phụ nữ (Nga)
 
Giải thưởng của mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á - NETPAC: phim "Người đóng quan tài" (Philippines)

Giải thưởng của BGK cho Phim dài: "Đập cánh giữa không trung" (Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp)
 
Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Anna Astrakhantseva (phim "Hai người phụ nữ" - Nga)
 
Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Allen Dizon ( phim "Người đóng quan tài" - Philippines )
 
Đạo diễn xuất sắc nhất:  Shahram Mokri ( phim "Cá và mèo" - Iran)
 
Phim ngắn xuất sắc nhất: phim "Watting for colors" (Indonesia)
 
Giải giám khảo dành cho phim ngắn xuất sắc nhất: phim "Ngoài kia có gì" (Đạo diễn Nguyễn Diệp Thúy Anh)
 
Đạo diễn trẻ phim ngắn xuất sắc nhất: Rusland Akun (phim "Herding" - Kygrgyzstan)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm