Bó tay với các cô nàng “Phù Dâu”

Doanh Vũ, Theo 16:00 07/08/2011

Một bộ phim về thế giới thiên biến vạn hóa của các cô nàng “quá lứa lỡ thì”.

Bridesmaids (Phù Dâu) là câu chuyện về Annie – một cô nàng thất bại trong cả công việc lẫn cuộc sống. Một ngày kia, người bạn thân nhất của cô – Lilian, thông báo mình sắp sửa kết hôn. Dù bản thân còn “kẹt” trong “thảm cảnh” nhưng Annie vẫn hết lòng giúp Lilian chuẩn bị lễ cưới với vai trò là một phù dâu. Nào ngờ, vị trí danh dự này lại đem đến cho Annie khá nhiều rắc rối, kéo cô vào cuộc chiến gay go giữa các phù dâu. Nhưng cũng từ đây, Annie nhận được nhiều bài học đắt giá về tình bạn, tình yêu và cuộc sống…Đạo diễn: Paul Feig
Diễn viên: Kristen Wiig, Maya Rudolph, Rose Byrne
Đánh giá:
Phân loại:


Nội dung của Bridesmaids khá chân thật về thế giới thiên biến vạn hóa của các “bà cô”. Thế nhưng, cũng vì tính “chân thật” mà teen chúng mình cần suy nghĩ kỹ trước khi đến rạp xem phim. L‎‎ý do khiến chúng tớ đưa ra cảnh báo như vậy là vì…

Một bộ phim trần trụi theo nghĩa đen.

Bridesmaids được dán mác “cấm trẻ em dưới 16 tuổi” ở Việt Nam, nhưng trong phim lại có khá nhiều cảnh “người lớn” mà tuổi 17, 18, thậm chí 20 vẫn phải đỏ mặt khi xem. Nói thẳng ra, đây rõ ràng không phải một bộ phim phù hợp với teen – độ tuổi trong giai đoạn trưởng thành, tò mò về thế giới người lớn. Có thể đối với teen 16, 17 tuổi ở Châu Âu, những chuyện này hoàn toàn bình thường; nhưng với các nước Á Châu thì lại không hề đơn giản.Mặt khác, quan điểm về cuộc sống và tình yêu của nhân vật chính – Annie có phần sai lệch.

Từ thuở bé, Annie và mẹ bị cha bỏ rơi để theo người đàn bà khác. Lớn lên, cô lại tiếp tục bị “bồ đá” sau thời gian chung sống như vợ chồng. Điều này dẫn đến hệ quả là Annie cực sợ 3 thứ: đàn ông, tình yêu và hôn nhân. Cô cho rằng hôn nhân là trói buộc và đàn ông chỉ thích tự do. Với suy nghĩ như thế, vô tình, Annie tự biến mình thành một cô nàng dễ dãi - dễ phát sinh quan hệ nhưng e ngại đối phương bị áp lực trách nhiệm mà “cuốn gói” mất. Cuộc sống buông thả, tư tưởng rũ bỏ trách nhiệm, lối nghĩ tiêu cực... của Annie chắc chắn sẽ là tấm gương xấu cho khán giả xem phim.

Đừng dại noi gương xấu từ “bà cô Annie

Thế nhưng, phim nào cũng có giá trị riêng của nó.

Có thể nói, Bridesmaids là một phim thành công khi nhà sản xuất chỉ bỏ ra 32,5 triệu $ (~668,2 tỉ đồng) nhưng thu về tới 165,5 triệu $ (~3.402,7 tỉ đồng).

Tuy không có chút tình tiết sâu lắng hay tính nghệ thuật nhưng bộ phim thu hút khán giả cũng ở chính điểm này. Nội dung đơn giản, những “trò lố” của các “bà cô” phù dâu trong Bridesmaids có thể khiến khán giả cười từ đầu tới cuối phim mà không phải vắt óc suy nghĩ ẩn ý hay triết l‎ý nào trong lời thoại, hành vi chọc cười của các nhân vật. Rõ ràng bộ phim hoàn toàn thỏa mãn đối tượng khán giả đến rạp để giải trí sau thời gian làm việc, học hành căng thẳng.

Các phù dâu chọc cười khán giả bằng những trò lố

Bên cạnh đó, nội dung phim dù đơn giản nhưng cũng truyền tải không ít bài học.

Nỗi lo sợ mất đi người bạn thân nhất vào tay kẻ khác của Annie là tâm l‎ý cực phổ biến đối với các cô gái. Điều này dẫn đến việc Annie đối đầu với Helen – người bạn mới nhưng rất thân của Lilian – một cô nàng hoàn hảo. Qua cuộc chạy đua “không vũ trang” của 2 cô dâu phụ - AnnieHelen, khán giả - đặc biệt là phái nữ - không chỉ thấy hậu quả của sự ích kỷ, nhỏ nhen... mà hơn hết, bạn sẽ rút ra bài học về cách đối xử với bạn bè xung quanh (cả bạn cũ lẫn bạn mới) sao cho không tổn thương bất cứ ai.

Annie cùng bạn thân nhất - Lilian


Và với đối thủ - Helen

Sau những thất bại của bản thân, 
Annie không hề có ‎ý định đứng lên mà thường... lăn ra ăn vạ. Từ công việc làm bánh, cho đến chuyện yêu đương… một khi thất bại thì cô nàng “cạch tới già” luôn. Thế nhưng đến cuối phim, khi sắp sửa thất bại trong tình bạn với người bạn thân nhất cuộc đời, bạn sẽ thấy cô nàng đứng lên giành lại những gì đã mất và “sắp sửa mất” như thế nào. 


Annie đã học cách đứng lên từ những người bạn gái

Tại Việt Nam, 
Bridesmaids đã chính thức ra rạp vào ngày 5/8.

Đạo diễn: Paul Feig
Diễn viên: Kristen Wiig, Maya Rudolph, Rose Byrne
Đánh giá:
Phân loại:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm