Top box office

Bảng xếp hạng phim ăn khách rung chuyển bởi tập thể anh hùng

Cobain P , Theo Mask Online 11:11 11/11/2014

"Big Hero 6" và "Interstellar" - 2 bộ phim đề cập đến những người hùng - đã tạo nên cơn địa chấn trên bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ.

Top Box Office – Tuần của những người anh hùng

1. Big Hero 6 - 56,2 triệu USD (~1.190,6 tỷ đồng)
2. Interstellar – 50 triệu USD (~1.059,3 tỷ đồng)
3. Gone Girl – 6,1 triệu USD (~129,2 tỷ đồng)
4. Ouija – 6 triệu USD (~127,1 tỷ đồng)
5. St. Vincent – 5,7 triệu USD (~120,7 tỷ đồng)
6. Nightcrawler – 5,51 triệu USD (~116,7 tỷ đồng)
7. Fury – 5,5 triệu USD (~116,5 tỷ đồng)
8. John Wick – 4 triệu USD (~84,7 tỷ đồng)
9. Alexander and the Terrible, Horrible, No Good, Very Bad Day – 3,4 triệu USD (~72 tỷ đồng)
10. The Book of Life – 2,8 triệu USD (~59,3 tỷ đồng)

Vậy là mùa phim cuối năm đã chính thức khởi động vào cuối tuần qua với 2 quả bom Big Hero 6Interstellar. Điều trùng hợp thú vị là cả hai bộ phim trên, không ít thì nhiều, đều đề cập tới những người anh hùng. Một tập thể anh hùng người đóng và một tập thể anh hùng hoạt hình. 

Bảng xếp hạng phim ăn khách rung chuyển bởi tập thể anh hùng 1

Hai tập thể anh hùng này vô tình chạm trán nhau trên Box Office tại khu vực Bắc Mỹ, tạo nên cuộc đua tranh vô cùng kỳ thú. Và cuối cùng nhóm siêu anh hùng tuổi teen Big Hero 6 đã về đích trước nhưng cũng chỉ nhỉnh hơn chút xíu so với các phi hành gia trong Interstellar. 

Bảng xếp hạng phim ăn khách rung chuyển bởi tập thể anh hùng 2

Đồng loạt ra mắt khán giả tại 3.761 hệ thống rạp vào hôm thứ sáu, cho đến nay, Biệt đội Big Hero 6 đã kiếm về cho hãng Buena Vista 56,2 triệu USD (~1.190,6 tỷ đồng). Như vậy Big Hero 6 đã lần lượt vượt qua TangledWreck-It Ralph nhưng lại thấp hơn Frozen khi so sánh doanh thu dịp cuối tuần đầu tiên công chiếu. 

Bảng xếp hạng phim ăn khách rung chuyển bởi tập thể anh hùng 3

Big Hero 6 cũng đánh bại How to Train Your Dragon 2 để trở thành bộ phim hoạt hình mở hàng ăn khách thứ 2 trong năm 2014, xếp sau The LEGO Movie. Hãng Walt Disney đã rất khôn ngoan khi chọn nhân vật Robot dễ thương Baymax để làm chủ đề cho mọi chiến dịch quảng bá. Quả thật, người xem, đặc biệt là đối tượng khán giả gia đình (chiếm tới 72%), rất ấn tượng với chú robot mập ú này. 

Bảng xếp hạng phim ăn khách rung chuyển bởi tập thể anh hùng 4

Big Hero 6 đã chứng tỏ cho thế giới thấy, một khi bước chân vào lĩnh vực hoạt hình 3D thì xưởng Walt Disney không hề kém cạnh bất cứ đối thủ nào, thậm chí còn bứt lên trong vài năm trở lại đây. Điều đó được chứng minh qua hiện tượng Frozen hồi năm ngoái và Biệt đội Big Hero 6 trong năm nay. 

Bảng xếp hạng phim ăn khách rung chuyển bởi tập thể anh hùng 5

Nhìn chung, Big Hero 6 được cả giới phê bình lẫn khán giả đặc biệt yêu mến. Rating của khán giả trên IMDB hiện đang ở mức 8,5/10, trên Rotten Tomatoes là 95%. Điểm Metascore trên trang Metacritic đạt 75/100 còn Tomatometer là 91%. Với những điểm số cao như vậy, cộng thêm hiệu ứng truyền miệng nữa thì Big Hero 6 sẽ còn giữ chân khán giả dài dài. Dự đoán, bộ phim hoàn toàn có thể vượt qua mốc 200 triệu USD (~4.238 tỷ đồng) sau khi kết thúc thời gian chiếu rạp.  

Kém hơn chút xíu về doanh thu nên Interstellar của đạo diễn tài năng Christopher Nolan đành hạ cánh ở vị trí thứ 2. Dịp cuối tuần vừa qua, hãng phát hành Paramout đã bỏ túi 50 triệu USD (~1.059,3 tỷ đồng). Còn nếu tính cả những suất chiếu hạn chế từ sớm thì con số lợi nhuận đã ở mức 52,1 triệu USD (~1.104 tỷ đồng). 

Bảng xếp hạng phim ăn khách rung chuyển bởi tập thể anh hùng 6

Trường hợp của Interstellar tương đối phức tạp ở một số khía cạnh. Nếu coi đây như là một bộ phim khoa học giả tưởng bình thường thì mức doanh thu trên rõ ràng là thành công (thấp hơn 1 chút xíu so với PrometheusGravity). Tuy nhiên nếu xét trên danh tiếng của Christopher Nolan cũng như quy mô hùng vĩ của dự án (kinh phí lên tới 165 triệu USD ~ 3.496,3 tỷ đồng) thì 50 triệu USD (~1.059,3 tỷ đồng) không thực sự đáp ứng được kỳ vọng của các nhà sản xuất. 

Bảng xếp hạng phim ăn khách rung chuyển bởi tập thể anh hùng 7

Đáng tiếc là Interstellar lại ra mắt cùng thời điểm với Big Hero 6 vốn rất hút khách. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân nhỏ khác khiến Interstellar chưa kiếm chác được nhiều tiền theo đúng mong đợi là thời lượng phim khá dài, ảnh hưởng tới quyết định của người xem lẫn việc sắp xếp phòng chiếu từ phía rạp. 

Bảng xếp hạng phim ăn khách rung chuyển bởi tập thể anh hùng 8

Tất nhiên, lượng khán giả hâm mộ Christopher Nolan đông khủng khiếp nên không có gì ngạc nhiên khi rating trên IMDB và Rotten Tomatoes cao ngất ngưởng. Ngược lại, đối với giới phê bình thì tuy cho điểm cũng khá ấn tượng nhưng vẫn có không ít “đợt sóng ngầm” chê bai bộ phim. 

Bảng xếp hạng phim ăn khách rung chuyển bởi tập thể anh hùng 9

Do cơn địa chấn Big Hero 6 và Interstellar tàn phá dữ dội các phòng chiếu nên các vị trí tiếp theo trên bảng xếp hạng Top Box Office gần như im hơi lặng tiếng. Tất cả các phim đều chỉ kiếm được từ 6 triệu USD (~127,1 tỷ đồng) trở xuống, ngay cả Gone Girl hay ông vua của tuần trước – Ouija

Bảng xếp hạng phim ăn khách rung chuyển bởi tập thể anh hùng 10

Vào cuối tuần này, do dư chấn vẫn còn quá kinh khủng nên chưa có phim lớn nào được ra mắt. Dumb and Dumber tuy có danh hài Jim Carrey tham gia nhưng khó có thể tạo nên bước đột phá về doanh thu. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm