Chuyển vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong lên Công an TP.HCM

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 20:12 07/04/2020

Sau khi hoàn tất thủ tục điều tra ban đầu vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong, phía Công an huyện Nhà Bè đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên cho Công an TP.HCM tiếp tục điều tra làm rõ.

Tối 7/4, Công an huyện Nhà Bè đã hoàn tất thủ tục điều tra ban đầu và chuyển hồ sơ vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong lên Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) Công an TPHCM tiếp tục điều tra.

Theo đó, tiến sĩ Bùi Quang Tín (SN 1976P) là giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, nguyên Phó Trưởng phòng, phụ trách phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Chuyển vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong lên Công an TP.HCM - Ảnh 1.

Vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong được chuyển lên Công an TPHCM.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 12h30 ngày 5/4, anh T.V.D (SN 1988, Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế Trường Đại học Ngân hàng) có mời 8 đồng nghiệp khác là các cán bộ công tác tại Trường Đại học Ngân Hàng đến ăn trưa ở căn hộ D14.11 tầng 14 chung cư New Sài Gòn (Hoàng Anh Gia Lai 3) ở huyện Nhà Bè, TPHCM.

Trong số những người được mời có ông Tín và ông N.Đ.Tr (SN 1979, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngân Hàng TPHCM). Quá trình ăn uống, nhóm trò chuyện trao đổi một số chuyện liên quan tới vấn đề công việc và uống hết 1 chai Evan Wiliars thể tích 750ml, 1 chai X.O Brandy thể tích 700ml, 1 chai Chivas 12 thể tích 700 ml, 12 chai bia Tiger Crystal.

Chuyển vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong lên Công an TP.HCM - Ảnh 2.

Nơi xảy ra vụ việc tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong.

Đến 15h30 cùng ngày, cuộc ăn uống kết thúc và ông N.A.V, ông L.T.N, ông B.H.T, ông P.V.Ư, ông V.N và ông N. được anh D. đưa xuống thang máy ra về. Sau đó, anh D. trở lại căn hộ để rửa và lau dọn đồ đạc. Trong khi ông Tr. và ông T. vẫn tiếp tục ngồi nói chuyện.

Đến 17h cùng ngày, anh D. có hẹn với bạn nên nói ông Tr. và ông T. ở lại căn hộ. Tại căn hộ, ông Tr. và ông T. tiếp tục nói chuyện được một lúc. Về phần anh D. đi khỏi căn hộ một lúc thì nhận được điện thoại của ông Tr. nên quay lại căn hộ.

Anh D. về tới chung cư thì phát hiện bảo vệ cùng công an đang phong toả khu vực giếng trời để khám nghiệm cái chết của ông T.. Anh này có lên căn hộ gặp ông Tr.

Theo ông Tr., sau khi anh D. rời đi, cả ông cùng ông Tín tiếp tục nói chuyện. Sau đó, ông Tín nói là tự đi về nhà thì ông Tr. đỡ lại ghế nằm nghỉ.

Một lúc sau, ông Tr. nghe tiếng động mạnh phát ra từ khu vực giếng trời nên đã ra kiểm tra. Ông Tr. cho hay, do đã uống nhiều rượu, mắt bị cận nên không thấy phía dưới. Do đó, ông Tr. đã điện thoại cho anh Dũng quay trở lại căn nhà.

Chuyển vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong lên Công an TP.HCM - Ảnh 3.

Chung cư nơi xảy ra vụ việc.

Qua khám nghiệm hiện trường, công an  xác định vị trí ông Tín nằm chết là tầng trệt block D chung cư Hoàng Anh Gia lai 3. Trên tầng 14 block D chung cư, tại khu vực lan can giếng trời và lan can phía sau phòng của anh Dũng có dấu vết sạch bụi, ngoài ra không phát hiện thêm dấu vết khác.

Kiểm tra, rà soát camera tại khu vực hành lang block D2 chung cư, bước đầu xác định bên trong căn hộ D14.11 và khu vực hành lang các tầng lầu không gắn camera giám sát. Công an thu chai rượu, vỏ bia đã qua sử dụng, 2 chiếc ĐTDĐ, 1 cái ghế bằng gỗ màu trắng, phần tựa lưng phía sau bị gãy. Kiểm tra tử thi, công an xác định ông Tín tử vong do bị chấn thương va đập mạnh vì ngã từ trên cao xuống.

Công an đã làm việc với bà Nguyễn Thanh Bích (SN 1975, ngụ quận Bình Thạnh) là vợ của chuyên gia tài chính này. Trong buổi làm việc, bà Bích nghi ngờ về cái chết của chồng mình. Đồng thời, bà Bích cho rằng cái chết của chồng mình là 1 vụ án mạng.

Tại buổi làm việc với công an, bà Bích cho biết, chồng mình được bổ nhiệm phụ trách truyền thông của trường đại học nơi thầy Tr. làm việc. Quá trình làm việc, chồng bà phải chịu nhiều sức ép từ nhiều phía.

Thời gian trước Tết 2020, ông Tín có nói với bà Bích là xin từ chức vụ tại trường này. Bà Bích còn cung cấp thêm thông tin, chồng mình đã nhiều lần (3 lần) từ chức nhưng phía lãnh đạo, quản lý của trường này không cho phép, không đồng ý.

Trong bản tường trình của bà Bích với công an có cho biết thêm chồng mình từng nhận được nhiều lời đe doạ qua tin nhắn. Thậm chí, nếu ông Tín không từ chức thì sẽ rơi lầu…. Sau đó, ông Tín đã từ chức nhưng tiếp tục làm công việc giảng viên, phụ trách trường đào tạo bên ngoài. Bà Bích cũng thông tin, chồng mình ở nhà sống vui vẻ, không có biểu hiện bất thường.

Chi tiết cuối cùng trong bản tường trình, bà Bích cũng cho biết cách đây hơn 1 tháng (sau khi ông Tín từ chức), thầy Tr. có gọi chồng bà lên phòng làm việc. "Chồng tôi dè chừng đến mức không dám uống ly trà thầy Tr. rót vì sợ có độc, chồng tôi tự tay pha bình khác", bà Bích viết trong bản tường trình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm