Chuyên gia tiết lộ 5 bí mật giúp nhà cửa luôn sạch sẽ, lười đến đâu cũng có thể thực hiện được

Hà Bích Ngọc, Theo Tổ quốc 05:49 14/05/2021

Dọn nhà sẽ không còn là nỗi ám ảnh nếu bạn áp dụng 5 nguyên tắc này.

Chúng ta thường nghĩ rằng cần mất rất nhiều công sức để giữ cho nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ. Một ngôi nhà ngăn nắp, sạch bong sẽ giúp cải thiện tinh thần của bạn, đồng thời tạo ra những năng lượng tích cực.

1. Gọn gàng và sạch sẽ là hai điều hoàn toàn khác nhau

Nếu trên sàn nhà vẫn còn vương vãi nhiều món đồ chơi trẻ em, quần áo bẩn chưa giặt hay giấy tờ khắp nơi... thì trông nó vẫn không sạch sẽ dù cho bạn có dọn dẹp kỹ đến mức nào. Điều cực kỳ quan trọng đó chính là luôn giữ cho không gian gọn gàng, ngăn nắp, điều này vẫn tốt hơn một ngôi nhà bừa bãi cho dù trong nhà vẫn còn có một chút bụi.

Chuyên gia tiết lộ 5 bí mật giúp nhà cửa luôn sạch sẽ, lười đến đâu cũng có thể thực hiện được - Ảnh 1.

2. Vứt bỏ những thứ không cần thiết

Rất ít người có thể đảm bảo mọi thứ trông thật ổn trong khi có quá nhiều thứ muốn bày biện. Đừng mang tờ rơi về nhà. Tránh mua những thứ mà bạn đã có như chiếc lược chải tóc thứ 3 hay chiếc cốc uống nước thứ 10... nếu bạn hiểu rằng số lượng của chúng đã đủ cho cả gia đình. Hãy dừng mua hộp đựng thực phẩm nếu bạn không biết chắc mình sẽ lưu trữ gì trong đó. Trước khi quyết định mua một cây đèn mới, hãy chắc chắn bạn cần phải làm gì với chiếc đèn cũ...

Chuyên gia tiết lộ 5 bí mật giúp nhà cửa luôn sạch sẽ, lười đến đâu cũng có thể thực hiện được - Ảnh 2.

3. Một hộp đựng tất cả những thứ linh tinh

Đôi khi, những vị khách xuất hiện vào thời điểm chúng ta không ngờ. Thay vì cố gắng nhanh chóng dọn dẹp nơi này, hãy đặt những thứ nằm bừa bộn xung quanh vào một chiếc hộp lưu trữ ngay đó. Khi khách rời đi, bạn lại sắp xếp đồ dùng như thường nếu thích.

Chuyên gia tiết lộ 5 bí mật giúp nhà cửa luôn sạch sẽ, lười đến đâu cũng có thể thực hiện được - Ảnh 3.

4. Kiểm tra phòng trước khi đi

Hãy tập cho mình thói quen này: Khi bạn rời khỏi phòng, hãy mang theo một thứ không thuộc về bạn. Nó có thể là cốc bẩn, sách hoặc quần áo cần được giặt. Bằng cách này, căn hộ của bạn sẽ bắt đầu đẹp hơn rất nhiều.

Chuyên gia tiết lộ 5 bí mật giúp nhà cửa luôn sạch sẽ, lười đến đâu cũng có thể thực hiện được - Ảnh 4.

5. Coi làm sạch như 1 cách để thư giãn

Dọn dẹp nhà cửa và không gian sống của mình là một thói quen tốt mỗi khi bạn cần suy nghĩ hoặc bình tĩnh lại. Khi thực hiện các hành động dọn dẹp, về cơ bản bạn đang phân loại những suy nghĩ trong đầu sau một ngày làm việc mệt nhọc. Do đó bạn hãy biến việc dọn dẹp thành hoạt động thư giãn, sẽ tốt cho cả ngôi nhà và tâm trí của bạn.

Chuyên gia tiết lộ 5 bí mật giúp nhà cửa luôn sạch sẽ, lười đến đâu cũng có thể thực hiện được - Ảnh 5.

Nguồn: Bright Side

Chuyên gia tiết lộ 5 bí mật giúp nhà cửa luôn sạch sẽ, lười đến đâu cũng có thể thực hiện được - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm