Chuông cửa thông minh không cho chủ vào nhà vì tưởng hình Batman trên áo là kẻ xấu

Long.J, Theo Trí Thức Trẻ 11:38 19/09/2018

Chỉ là hơi cẩn thận quá thôi mà.

Một trong những tiện ích thú vị nhất của Nest Hello (Google) là khả năng nhận ra kẻ lạ mặt và khóa cửa, cho người dùng cảm giác an toàn và bảo mật. Tuy nhiên, tính năng này mới bị phê phán vì nhầm lẫn rằng, chiếc áo phông Batman là của kẻ xấu...

Chuông cửa thông minh không cho chủ vào nhà vì tưởng hình Batman trên áo là kẻ xấu - Ảnh 1.

Hệ thống chuông cửa/khóa cửa thông minh Nest Hello

Cụ thể, anh chàng B.J. May kể lại rằng, mình đã bị Nest nhốt ở ngoài - thiết bị thông minh này đã quét khuôn mặt của Batman trên áo thay vì chủ nhà.

May đã chia sẻ lại ảnh chụp màn hình của ứng dụng Nest lên Twitter vào thứ 2 vừa qua.

"Chuông cửa @nest đã tự động khóa trái cửa khi nó trông thấy khuôn mặt của người lạ. Hôm nay nó không nhận ra tôi, vì vậy tôi đã kiểm tra ứng dụng..."

Chuông cửa thông minh không cho chủ vào nhà vì tưởng hình Batman trên áo là kẻ xấu - Ảnh 2.

Là Batman định đột nhập vào nhà đấy, khóa cửa là đúng rồi...

Trong một số dòng tweet khác, May đã cho biết anh dễ dàng mở khóa bằng mã pin và ứng dụng trên smartphone. Vì vậy, đây không phải vấn đề quá lớn, chỉ hơi buồn cười chút thôi.

Thậm chí, May còn đánh giá cao sự nhầm lẫn này vì không phải loại khóa tự động nào cũng làm được như vậy. Ngoài ra, Nest còn giúp anh cấp quyền ra/vào nhà từ xa đối với con trẻ.

Dù sao đi nữa, bạn sẽ không phải chi tiền gọi thợ khóa đến đục tan nát cửa để có thể vào nhà. Chỉ tiếc rằng, Nest chưa có đầy đủ kiến thức về người hùng của Gotham...

Theo Mashable

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày