Chuẩn bị xét xử lại vụ hoa hậu Phương Nga

A.Huy - Hồng Sơn, Theo Công an nhân dân 08:25 31/05/2017

Tòa án sẽ đưa ra xét xử vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thuỳ Dung vào ngày 22-6.

Sau một thời gian trả hồ sơ điều tra bổ sung, TAND TP Hồ Chí Minh vừa lên lịch xét xử lại vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và bạn Nguyễn Đức Thuỳ Dung (28 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Theo đó, vụ án sẽ được tòa án đưa ra xét xử vào ngày 22-6 tới.

Như tin đã đưa, thông qua mạng xã hội facebook, năm 2009, hoa hậu Phương Nga quen ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3, TP Hồ Chí Minh, giám đốc một công ty có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh).

Quá trình quen biết, Nga nói với ông Mỹ là có mối quan hệ tốt và uy tín với nhiều người trong giới địa ốc có thể mua nhà với giá rẻ. Ông Mỹ tin lời nên đã nhiều lần đưa tiền cho Nga và Dung trên 16,5 tỷ đồng.

Chuẩn bị xét xử lại vụ hoa hậu Phương Nga  - Ảnh 1.

Hai bị cáo Nga và Dung tại phiên tòa xét xử trước đó

Sau đó, Nga và Dung đã làm giấy tờ mua bán giả đưa cho ông Mỹ để làm tin. Sau thời gian chờ Nga làm giấy sang tên nhà như đã hứa nhưng không thấy, ông Mỹ trực tiếp đi tìm hiểu thì mới biết mình bị lừa.

Ông Mỹ đã yêu cầu Nga và Dung trả lại số tiền trên nhưng cả hai không nghe điện thoại, tin nhắn và cố tình trốn tránh. Vì vậy, đầu tháng 4-2014, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo ra công an.

Trước đó vụ án từng được Tòa án đưa ra xét xử nhưng tại tòa lời khai giữa bị cáo và bị hại bất nhất, mâu thuẫn.

Nga và Dung thì khai giữa Nga và ông Cao Toàn Mỹ có quan hệ tình cảm. Số tiền 16,5 tỷ đồng là "hợp đồng tình cảm, tình dục" hai bên ký kết với nhau.

Còn ông Mỹ thì không thừa nhận có quan hệ tình cảm với Nga nhưng không lý giải được vì sao trước khi ông tố cáo, Nga từng nộp đơn tố cáo ông này vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng nhưng sau đó bị thuyết phục nên rút đơn...

Trước nhiều lời khai bất nhất giữa các bị cáo và bị hại, HĐXX đã ra quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra lại. Sau một thời gian điều tra lại, VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố Nga và đồng phạm như đã nêu trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm