Chú chó anh hùng dùng thân che chắn cứu sống cô chủ nhỏ khỏi cơn hỏa hoạn

Ngọc Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 12:18 21/08/2016

Nếu chú chó Polo không lấy thân mình ra che chắn cho Viviana, có lẽ tính mạng bé đã khó được bảo toàn.

Trung thành và tình cảm, đó là lý do vì sao chó luôn được coi như người bạn thân thiết của con người chứ không đơn thuần là thú nuôi trong nhà. Có thể bạn không tin nhưng nếu càng gắn bó lâu, chúng sẽ càng yêu quí và thậm chí là xả thân cứu bạn khi nguy cấp. Chú chó Polo của gia đình chị Erika Poremski đến từ thành phố Baltimore, bang Maryland, Mỹ chính là minh chứng rõ rệt nhất. Vì muốn cứu cô chủ nhỏ của mình khỏi vụ hỏa hoạn, nó sẵn sàng hy sinh tính mạng của mình mà không hề do dự.

Chú chó anh hùng dùng thân che chắn cứu sống cô chủ nhỏ khỏi cơn hỏa hoạn - Ảnh 1.

Vụ hỏa hoạn bất ngờ khiến chị Erika vô cùng hoảng loạn.

Chia sẻ với trang ACB 7, chị Erika cho biết vụ việc diễn ra ngay sau khi chị mới rời khỏi nhà vài phút. Rất nhanh sau đó, chị đã bẻ lái ô tô, quay về nhà và tìm cách cứu cô con gái 8 tháng tuổi Viviana nhưng không thành. Tình trạng khi đó rất hỗn loạn, dù đã cố hết sức nhưng cả chị lẫn hàng xóm đều không thể phá cửa vào nhà. Sự lo lắng mỗi lúc một tăng lên mỗi khi chị nghe thấy con gái mình đang khóc trong nhà. 

Tới khi lực lượng cứu hỏa xuất hiện, Viviana mới được tìm thấy. Rất may, bé chỉ bị bỏng nhẹ ở mặt và tay. Tuy nhiên, người hùng đã cứu lấy tính mạng của cô bé này lại chính là chú chó Polo mà gia đình chị Erika nuôi. Nếu nó không thấy thân mình che chắn cho cô chủ nhỏ, có lẽ Viviana sẽ không bao giờ được đoàn tụ với gia đình nữa. 

Chứng kiến sự ra đi của Polo, chị Erika không khỏi đau lòng. Được biết, nó là con chó đầu tiên mà chị nuôi. Không những thế, nó còn rất ngoan ngoãn và tình cảm, hầu như nó chẳng bao giờ làm trái lời cô Erika. 

Chú chó anh hùng dùng thân che chắn cứu sống cô chủ nhỏ khỏi cơn hỏa hoạn - Ảnh 2.

Nếu chú chó Polo không lấy thân mình ra che chắn cho Viviana, có lẽ tính mạng bé đã khó được bảo toàn.

Chú chó anh hùng dùng thân che chắn cứu sống cô chủ nhỏ khỏi cơn hỏa hoạn - Ảnh 3.

Dù vui mừng vì con gái đã an toàn nhưng chị Erika vẫn rất đau buồn khi chứng kiến chó cưng Polo ra đi.

(Nguồn: ABC 7)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm