Chọn môi trường trải nghiệm tiếng Anh để tạo sự khác biệt

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 24/07/2021

Trong xu thế toàn cầu hóa, ngoại ngữ là một trong những yêu cầu tất yếu của các doanh nghiệp khi tuyển dụng.

SIU tự hào là môi trường quốc tế đã mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở, du học và đạt mục tiêu hội nhập toàn cầu với vốn Anh ngữ vượt trội.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến học sinh, sinh viên Việt Nam sợ học tiếng Anh như: thiếu tự tin, phản xạ tiếng Anh kém, phương pháp học truyền thống, chưa có môi trường trải nghiệm tiếng Anh từ sớm... Trên thực tế, nỗi lo lắng này đã phản ánh rõ rệt qua điểm thi THPT môn tiếng Anh trong nhiều năm qua. Phổ điểm thi môn Tiếng Anh thường xuyên ở mức thấp hơn so với nhiều môn học khác. Năm 2020, số lượng học sinh đạt điểm môn này dưới 5 là 63,13% và điểm trung bình môn Tiếng Anh là 4,58 - thấp nhất trong các môn thi (theo https://moet.gov.vn/). Những trở ngại, lo lắng của các thí sinh sẽ được giải quyết khi lựa chọn môi trường học tập quốc tế hiện đại như Đại học Quốc tế Sài Gòn - SIU.

Chọn môi trường trải nghiệm tiếng Anh để tạo sự khác biệt - Ảnh 1.

Chương trình giao lưu giữa sinh viên SIU và Harvard trong trại hè HVIET 2019 do sinh viên Harvard tổ chức tại Việt Nam với sự đồng hành của ĐH Quốc tế Sài Gòn

Tiến sĩ Migyu Kang - Trưởng khoa Ngoại ngữ của SIU cho rằng: các thí sinh cũng không cần quá lo lắng về trở ngại "vốn liếng" tiếng Anh của mình, bởi để học tốt tiếng Anh, ngoài sự quyết tâm của chính người học, yếu tố quan trọng không kém chính là môi trường rèn luyện. Khi theo học tại SIU với môi trường học tập chuẩn quốc tế, khả năng tiếng Anh của các bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn trong không gian giao tiếp Anh ngữ năng động, thông qua nhiều hoạt động học thuật, ngoại khóa đa dạng. Vì vậy, muốn có "vũ khí" lợi hại khi cạnh tranh trong thị trường lao động hiện nay, không gì tốt hơn là học cách dấn thân, coi tiếng Anh là mục tiêu chinh phục để tạo sự khác biệt cho riêng mình.

Chọn môi trường trải nghiệm tiếng Anh để tạo sự khác biệt - Ảnh 2.

Môi trường rèn luyện Anh ngữ sống động là một trong những thế mạnh nổi bật của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU)

Tại Đại học Quốc tế Sài Gòn, chương trình đào tạo tiếng Anh được thiết kế riêng theo chuẩn TOEIC và TOEFL nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện kỹ năng giao tiếp - một kỹ năng quan trọng nhưng lại chưa phải là thế mạnh của hầu hết học sinh, sinh viên. Sinh viên của trường được cấp học bổng 100% để theo học chương trình này trong 6 học phần. Điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo tiếng Anh kỹ năng tại SIU là ngay khi nhập học, tân sinh viên được tham gia chương trình trải nghiệm Anh ngữ sống động trong vòng 3 tuần để bắt đầu làm quen với môi trường SIU do giảng viên bản xứ tận tâm và giàu kinh nghiệm giảng dạy. Từ đó, sinh viên sẽ được đánh giá trình độ tiếng Anh thông qua bài kiểm tra năng lực để có giải pháp hỗ trợ và lộ trình đào tạo phù hợp với các đối tượng khác nhau.

Chọn môi trường trải nghiệm tiếng Anh để tạo sự khác biệt - Ảnh 3.

Tân sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn sẽ có kỳ thi xếp lớp trình độ tiếng Anh phù hợp

Chương trình tiếng Anh kỹ năng được SIU phân loại theo từng cấp độ phù hợp với sinh viên, do đội ngũ giảng viên nước ngoài và Việt Nam phụ trách giảng dạy. Trong suốt 6 học phần, sinh viên có cơ hội tham gia các buổi hội thảo tiếng Anh, thực hành phỏng vấn, viết thư điện tử, thuyết trình, báo cáo, viết bài luận… Chương trình sẽ giúp sinh viên vượt qua rào cản về ngôn ngữ để tự tin tập trung theo học kiến thức chuyên ngành đã chọn. Từ đó, sinh viên tốt nghiệp với chuẩn tiếng Anh được trang bị, luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các công ty, tập đoàn đa quốc gia; đồng thời, tiếng Anh còn là "tấm hộ chiếu" để giúp sinh viên hội nhập quốc tế một cách tự tin hơn.

Chọn môi trường trải nghiệm tiếng Anh để tạo sự khác biệt - Ảnh 4.

Một tiết học tiếng Anh kỹ năng của sinh viên SIU

100% sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) có chứng chỉ TOEFL tối thiểu 79iBT hoặc TOEIC tối thiểu 500, trong đó 20% SV đạt TOEIC trên 800. Theo khảo sát năm 2020, gần 98% sinh viên SIU có việc làm, 2% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng. Đặc biệt, nhiều sinh viên đã khởi nghiệp thành công, tạo việc làm cho nhiều người khác nhờ vào khả năng chuyên môn cũng như năng lực tiếng Anh.

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đạt kiểm định quốc tế ngành Kinh doanh của IACBE - Hoa Kỳ, kiểm định cấp trường và 2 khối ngành Ngôn ngữ Anh và Khoa học máy tính theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT. Trường đào tạo bậc ĐH và sau ĐH cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn chương trình ĐH Hoa Kỳ với 20 chuyên ngành đào tạo: Luật kinh tế quốc tế, Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính & truyền thông, An toàn thông tin, Hệ thống thông tin quản lý, Thiết kế truyền thông số, Quản trị kinh doanh, Thương mại quốc tế, Kinh tế đối ngoại, Quản trị du lịch, Quản trị nhà hàng - khách sạn, Marketing, Thương mại điện tử, Tiếng Anh giảng dạy, Tiếng Anh thương mại, Kế toán - kiểm toán, Kế toán doanh nghiệp, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, và Tâm lý học tham vấn & trị liệu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm