Cho rằng CLB "phản bội" niềm tin, nữ CĐV Việt Nam cay đắng tuyên bố dừng cổ vũ

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 06:01 01/08/2020

Việc CLB Than Quảng Ninh để 3 trụ cột chuyển sang Hải Phòng đang khiến nhiều CĐV đất mỏ không khỏi thất vọng.

Ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải của Việt Nam, Than Quảng Ninh để tiền đạo Andre Fagan, tiền vệ Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú chuyển sang Hải Phòng. Động thái này khiến nhiều CĐV ngỡ ngàng, bởi lẽ, bộ ba này đang là trụ cột của CLB.

Sự khó hiểu càng gia tăng khi Than Quảng Ninh đang trong top 3 đội dẫn đầu và cạnh tranh chức vô địch V.League 2020. Trong khi đó, Hải Phòng xếp thứ 13/14, đối mặt nguy cơ xuống hạng. Đây được xem như "một cuộc giải cứu", còn CĐV Việt Nam thì bình luận cho rằng hành động của Than Quảng Ninh là coi thường khán giả dù họ không sai về điều lệ giải.

Cho rằng CLB phản bội niềm tin, nữ CĐV Việt Nam cay đắng tuyên bố dừng cổ vũ - Ảnh 1.

Chị Vũ Thanh Thuý là một nữ CĐV nổi tiếng của CLB Than Quảng Ninh. Ảnh: FBNV.

Chị Vũ Thanh Thuý, một nữ CĐV nổi tiếng của đội bóng đất mỏ, là người thất vọng hơn cả. Ngay sau khi có những thông tin trên, chị liên tục đăng tải những chia sẻ cảm xúc, xen lẫn cay đắng về cách hành xử của CLB. Cuối cùng, chị Thuý đi đến quyết định dừng cổ vũ đội bóng.

Chị Thuý chia sẻ: "Sự việc đã rối ren như vậy nhưng lãnh đạo CLB không có bất kì lời nào với CĐV chúng ta. Không biết anh chị em như nào nhưng những ngày qua cứ nghĩ về Than Quảng Ninh tôi cảm thấy mình bị ghẻ lạnh, bị bỏ mặc, bị phản bội…

Với riêng tôi, tôi xin phép được dừng tất cả các hoạt động cổ vũ của mình dành cho Than Quảng Ninh. Có thể tôi sẽ vẫn đến sân nhưng xin phép tôi sẽ không cổ vũ cho Than Quảng Ninh nữa mà chỉ ủng hộ những người em tôi đang thi đấu dưới sân thôi".

Nữ CĐV Vũ Thanh Thuý đồng hành cùng nhiều giải đấu bóng đá của Việt Nam trong 5 năm qua. Ảnh: FBNV.

Chị Vũ Thanh Thuý là cái tên không xa lạ với bóng đá Việt Nam. Ngoài hình ảnh cổ vũ cho Than Quảng Ninh, chị còn là CĐV nhiệt thành của các đội tuyển Việt Nam.

Ở SEA Games 2019, chị Thuý cùng một người bạn cất công chế biến, mang hàng chục cân thực phẩm sang Philippines để tiếp tế cho đội tuyển nữ Việt Nam. Thời điểm đó, công tác phục vụ của nước chủ nhà thiếu sót đủ đường khiến các VĐV trong đó có cầu thủ nữ không thể thích ứng được với các món ăn ở khách sạn.

Chị Thuý cũng từng là nhân vật chính gây tranh cãi khi liên tục hô to câu "Bay lên trời là em bay ra ngoài" trên khán đài mỗi lần đối phương được hưởng đá phạt.

Về phía Than Quảng Ninh, Chủ tịch Phạm Thanh Hùng, HLV Phan Thanh Hùng đều cho rằng việc chuyển nhượng như vậy là bình thường.

Tâm thư của nữ CĐV Vũ Thanh Thuý

Thân mến chào anh chị em,

Vậy là hành trình 7 năm với bao buồn vui, bao chuyến đi xa cùng Than Quảng Ninh của tôi cũng cần dừng lại. Tôi phải dừng lại để chiêm nghiệm, dừng lại để biết thêm giá trị của đam mê. Tôi yêu bóng đá, yêu cầu thủ bởi tình yêu với niềm tự hào của mình.

Thiêng liêng lắm hai tiếng Quảng Ninh.

Trang trọng lắm hai tiếng Việt Nam.

Mọi người thấy tôi luôn chay hết mình khi cổ vũ cho Than Quảng Ninh cũng như đội tuyển Việt Nam. Những khoảnh khắc đó tôi được sống trong ngập tràn niềm kiêu hãnh, niềm tự hào. Có lẽ cũng vì điều này mà anh chị em chúng ta mới có duyên được sát cánh cùng nhau trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên sau một loạt sự kiện vừa diễn ra bản thân tôi cảm thấy tổn thương rất nhiều. Tổn thương không chỉ bởi những người em của tôi cũng như của tất cả chúng ta buộc phải rời xa mái ấm Than Quảng Ninh. Mà sự thiếu vắng của các em ấy khiến niềm tự hào của chúng ta là CLB Than Quảng Ninh trở thành tâm điểm của những chỉ trích. Điều mà bất kỳ ai trong chúng ta đều không muốn. Sự việc đã rối ren như vậy nhưng lãnh đạo CLB không có bất kì lời nào với CĐV chúng ta. Không biết anh chị em như nào nhưng những ngày qua cứ nghĩ về Than Quảng Ninh tôi cảm thấy mình bị ghẻ lạnh, bị bỏ mặc, bị phản bội. Tôi cũng đã tự hỏi sau những gì mà Hội CĐV Than Quảng Ninh chúng ta đã đồng hành cùng CLB chúng ta có đáng phải chịu những cảm giác đó không!? Câu trả lời chắc chắn mỗi người đều đã có.

Với riêng tôi, tôi xin phép được dừng tất cả các hoạt động cổ vũ của mình dành cho Than Quảng Ninh. Có thể tôi sẽ vẫn đến sân nhưng xin phép tôi sẽ không cổ vũ cho Than Quảng Ninh nữa mà chỉ ủng hộ những người em tôi đang thi đấu dưới sân thôi.

Chỉ khi nào CLB Than Quảng Ninh dành cho Hội CĐV Than Quảng Ninh sự trân trọng đúng mực thì tôi sẽ tiếp tục cùng anh chị em cháy hết mình vì bóng đá Quảng Ninh.

Xin lưu ý: Đây là thông điệp của cá nhân đến anh chị em chứ không phải thông báo giải tán Hội CĐV Than Quảng Ninh. Vì Hội CĐV Than Quảng Ninh là của tất cả mọi người chứ không phải của riêng ai.

Chủ nhân của câu cổ vũ "bay lên trời" gây sốt cộng đồng mạng. T/H: Đăng Nguyễn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm