Chiêu lừa tinh vi của nữ dược sĩ thuê hàng loạt xe ô tô mang cầm cố

Đức Tùy, Theo Gia đình và Xã hội 23:40 14/04/2019

Mặc dù không có nghề nghiệp, nhưng nữ dược sĩ đã nói dối và tạo lòng tin cho người bị hại, sau đó đến thuê ô tô mang đi cầm cố...

Cách đây 3 ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vân Anh (SN 1991, trú tại Đoàn Bảo, Hưng Yên) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nhưng cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ.

Theo tài liệu điều tra, đối tượng Vân Anh đã dùng thủ đoạn tinh vi khi lợi dụng lòng tin của người bị hại để thuê nhiều xe ô tô tại các cửa hàng. Tuy nhiên, sau khi thuê được xe, đối tượng đã mang cầm cố tại các cơ sở cầm đồ để lấy tiền. Chỉ đến khi chủ xe ô tô yêu cầu lấy xe nhiều lần thì mới phát hiện sự việc.

Khi tốt nghiệp dược sỹ trung học, đối tượng về tập sự tại Trung tâm y tế huyện Tiên Lữ (Hưng Yên). Nhưng với bản tính ham chơi, đua đòi nên sau thời gian ngắn Vân Anh đã bỏ nghề và làm nhiều nghề khác nhau để mưu sinh cuộc sống. Tuy nhiên, do đam mê cờ bạc đỏ đen khiến đối tượng nợ nần chồng chất.

Tháng 4/2018, đối tượng biết đến Công ty TNHH TM&DV Ba Nhất (có trụ sở tại phường Hiến Nam, TP. Hưng Yên) do anh Hoàng Văn Thắng làm Giám đốc. Đây là công ty có hoạt động kinh doanh cho thuê xe ôtô tự lái.

Thông qua giới thiệu của chị Đàm Thị H. (trú tại Hưng Yên), đối tượng chủ động đến công ty này gặp gỡ và trao đổi với anh Thắng. Tại đây, Vân Anh nói dối đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiên Lữ và đang kinh doanh thuốc tân dược ở tại huyện Phù Cừ. Vì thường xuyên đi giao hàng ở nhiều nơi nên cần xe ôtô để giao dịch và được anh Thắng đồng ý cho thuê.

Từ tháng 6 đến tháng 9/2018, đối tượng nhiều lần thuê xe ôtô tự lái của Công ty Ba Nhất. Tuy nhiên, sau khi thuê được xe ô tô của nạn nhân, Vân Anh liền mang cầm cố tại các cơ sở cầm đồ.

Chiêu lừa tinh vi của nữ dược sĩ thuê hàng loạt xe ô tô mang cầm cố - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thị Vân Anh. Ảnh: Công an Hưng Yên

Để tạo lòng tin và lợi dụng nạn nhân, tại các lần thuê xe, Vân Anh đều trả xe đúng thời hạn và thanh toán đầy đủ số tiền thuê xe khi anh Thắng yêu cầu. Do vậy, trong các ngày từ 6/9, 14/9 và 20/9 (cùng năm 2018), đối tượng thuê 3 chiếc xe ôtô gồm: xe Hyundai 110 BKS: 89A-092.56; 2 xe Kia Morning BK: 89A-075.88 và xe BKS: 89A-113.56.

Nhưng lần này thuê, Vân Anh không thanh toán tiền thuê xe, cũng không trả lại xe ôtô cho anh Thắng. Mặc dù nạn nhân nhiều lần gọi điện yêu cầu mang xe đến trả nhưng đối tượng khất lần với lý do, lượng hàng nhiều, phải chở đi nhiều nơi nên trễ hẹn.

Nghi ngờ mình bị lừa, anh Thắng đi tìm hiểu và vỡ lẽ, đối tượng không làm việc tại bệnh viện, không có cửa hàng bán thuốc tân dược nào như Vân Anh giới thiệu nên nạn nhân đã làm đơn trình báo đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hưng Yên.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an tỉnh Hưng Yên đã triệu tập đối tượng Vân Anh đến trụ sở. Tuy nhiên, đối tượng viện cớ đang ốm, đang nuôi con nhỏ để lẩn tránh, thoái thác. Ngay lập tức, Cơ quan CSĐT đã ra thông báo truy tìm đối tượng trên toàn quốc.

Từ bằng chứng thu thập và căn cứ vào các tài liệu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vân Anh về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nhưng cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ.

Cũng theo Cơ quan CSĐT, sau khi thuê được xe ô tô của anh Thắng và nhờ các mối quan hệ nên Vân Anh biết với Nguyễn Văn Quang (SN 1977, trú tại Phù Cừ) và nhờ anh Quang thiệu nơi cầm xe ôtô để vay tiền. Thấy vậy, anh Quang giới thiệu đối tượng gặp và làm quen với ông Ngô Ngọc Hiển (SN 1958), trú tại huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng.

Lúc đầu, ông Hiển đồng ý cho đối tượng vay 50 triệu đồng và vài ngày sau, Vân Anh vay tiếp của ông Hiển 70 triệu đồng trước sự bảo lãnh của anh Quang. Đặc biệt, đối tượng còn nói dối ông Hiển rằng, đây là xe ôtô của mình và hứa sau 1 tháng sẻ trả lại cho ông toàn bộ số tiền đã vay để lấy xe về.

Do đó, 2 bên đã viết giấy vay 120 triệu đồng của ông Hiển và để lại tài sản thế chấp là chiếc xe ôtô BKS 89A-075.88 cùng giấy tờ. Trên giấy tờ vay tiền, đối tượng là người ký nhận, còn Quang ký tên người làm chứng.

Đối với 2 chiếc xe còn lại, đối tượng khai mang thế chấp cho một người đàn ông tên là Long (trú tại TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) để vay 260 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đang truy tìm tang vật để trả lại cho người bị hại và điều tra làm rõ vụ án.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm