Chiếc xe buýt đầy ắp gấu bông đang nổi rần rần: Phụ xe là một "cao thủ" gắp thú chính hiệu

Khánh Vy, Ảnh: Viết Thanh, Clip: Phú Tuấn, Thiết Kế: Trường Dương, Theo Trí Thức Trẻ 10:43 25/06/2022

Chiếc xe buýt 146 đang được cộng đồng mạng “săn lùng" vì trên xe treo đầy những chú gấu bông dễ thương cùng hai người tài xế - phụ xe vui vẻ, thân thiện.

Đứng giữa bến xe miền Đông tấp nập, chúng ta sẽ vô tình bắt gặp chuyến xe buýt ấn tượng mang số hiệu 146 xuất phát từ đường Đinh Bộ Lĩnh đến bến xe Hiệp Thành, quận 12. Chiếc xe với vẻ ngoài hết sức đáng yêu vì được trang trí bởi các chú gấu bông đủ mọi hình dáng. Đã khiến chuyến xe của hai người là chú Tuyền - chủ xe, cầm lái và chú Sang - phụ trách bán vé, chăm sóc xe trở nên nổi tiếng khắp mạng xã hội.

Chuyến xe này từ lâu đã trở thành chiếc xe buýt dễ thương nhất Sài Gòn vì khiến hành khách như được trở về tuổi thơ một lần nữa.

Lúc đầu, xe chỉ treo một vài con trên xe, nhưng khi được lái xe và các bạn học sinh, sinh viên nhiệt tình ủng hộ, dần dà chiếc xe trở nên vô cùng đáng yêu do một tay chú Sang trang trí.

Ít ai biết những con gấu bông này đều do phụ xe là chú Phạm Văn Sang tự tay gắp được ở máy gắp thú.

Sau đợt dịch hồi năm ngoái, mỗi lần đợi xe xuất bến thì người cao thủ ấy lại giải trí bằng cách gắp thú. Dần dần, vì sở thích đặc biệt mà số thú bông đó lại ngày một tăng lên nên người phụ xe kiêm chăm sóc xe - chú Sang cùng tài xế là chú Phạm Ngọc Tuyền của tuyến xe buýt số 146 đã cùng nhau “trang hoàng” chiếc xe buýt của mình thành một xe thiên đường thú bông thu nhỏ với vô vàn thể loại, màu sắc.

Chuyến xe buýt đáng yêu đang được mọi người truyền tai nhau.

“Thánh gắp thú" đến từ vị trí phụ xe

Chiếc xe buýt đầy ắp gấu bông đang nổi rần rần: Phụ xe là một cao thủ gắp thú chính hiệu - Ảnh 5.

Ai bước lên xe buýt này lần đầu tiên đều vô cùng ấn tượng với đầy ắp thú bông ở trên xe trông rất thích mắt, vậy không biết tại sao xe buýt số 146 lại có nhiều thú bông như vậy và từ đâu mà chú Sang lại có ý tưởng đem gấu bông lên xe buýt?

Năm ngoái khi dịch mới bùng phát, các tuyến xe đều vắng khách nên khi nghỉ ngơi ở bến xe Miền Đông, chú phát hiện có trò chơi gắp thú rất thú vị. Lúc đầu chú chỉ quan sát những người khác chơi, rồi họ bị tuột mất con thú sắp gắp được nên chú suy nghĩ như thế nào để có thể gắp được một cách chính xác nhất.

Nhờ tận dụng sự quan sát nên khi chú thử thì lại khá thành công. Sau một vài lần chơi thử và tốn kha khá “vốn", có khi cần tới 3, 4 cái thẻ trò chơi chú mới gắp ra được nhưng dần dần chú cũng biết cách gắp và càng ngày lại gắp được nhiều con hơn nữa, rồi mê luôn trò gắp thú này. Nó giúp chú xua tan nhiều mệt mỏi sau một ngày dài.

Chiếc xe buýt đầy ắp gấu bông đang nổi rần rần: Phụ xe là một cao thủ gắp thú chính hiệu - Ảnh 6.

Những người đi xe buýt khi thấy những con thú bông dễ thương này thì họ có phản ứng gì không chú?

Ai cũng thích treo lên xe hết, có mấy bạn chú muốn tặng cho các bạn nhưng họ không chịu, họ nói muốn treo lên xe để những người khách cũng được thấy niềm vui này, để lại để cho chuyến xe luôn là chuyến xe dễ chịu nhất với hành khách.

Lúc đầu xe chỉ treo vài con chú gắp được thôi nhưng chú lại được anh Tuyền - người đồng hành với chú suốt 2-3 năm trời và các hành khách ủng hộ nên chú lại treo thêm nhiều con nữa.

Chiếc xe buýt đầy ắp gấu bông đang nổi rần rần: Phụ xe là một cao thủ gắp thú chính hiệu - Ảnh 8.

Từ sở thích biến thành niềm vui vơi đi áp lực công việc

Chiếc xe buýt đầy ắp gấu bông đang nổi rần rần: Phụ xe là một cao thủ gắp thú chính hiệu - Ảnh 9.

Bắt đầu từ khi nào mà chiếc xe của mình đầy ắp thú bông đáng yêu như vậy và không biết người đồng hành của anh - bác tài Tuyền có "ý kiến" gì không?

Chú Sang là mỗi lần gắp thú là ổng gắp hay lắm, đạt lắm, cứ bỏ tiền vô là gắp ra được liền. Rồi dần dần nó nhiều xong chú cũng thích để trên đây nè, thấy khách họ thích mình treo lên đó.

Chiếc xe buýt đầy ắp gấu bông đang nổi rần rần: Phụ xe là một cao thủ gắp thú chính hiệu - Ảnh 10.

Với một chiếc xe được trang trí đặc biệt như thế này thì áp lực công việc của mình có được vơi đi bớt không, vì nghề lái xe bus được mọi người biết tới là vô cùng áp lực?

Chủ yếu là khách vui thì mình làm, thứ hai nữa là làm mình vui, chạy xe đỡ buồn ngủ lắm. Chú xem xe như ngôi nhà thứ 2 của mình, mỗi giờ giải lao là nhìn ngắm nó, uống nước trà thì niềm vui của mình chỉ vậy thôi. Phục vụ khách tốt là mình thấy vui rồi, vui hẳn nguyên ngày.

Chiếc xe buýt đầy ắp gấu bông đang nổi rần rần: Phụ xe là một cao thủ gắp thú chính hiệu - Ảnh 11.

Từ khi chiếc xe được trang hoàng đặc biệt như thế này, hai chú có kỉ niệm nào vui với các hành khách không?

Mấy đứa sinh viên nói với chú ráng chờ chuyến xe này để đi, các bạn nói chỉ có đi chuyến này mới được cười nói vui vẻ, không khí hào hứng như thế, nhiều khi ngồi im lặng mấy bạn không quen. Còn mấy cô bác đi khám bệnh hay công việc bắt được xe của mấy chú họ cũng thích thú rồi khen chuyến xe này nữa.

Chiếc xe buýt đầy ắp gấu bông đang nổi rần rần: Phụ xe là một cao thủ gắp thú chính hiệu - Ảnh 12.

Những điều nhỏ bé nhưng lại mang nhiều niềm vui trong cuộc sống

Chiếc xe buýt đầy ắp gấu bông đang nổi rần rần: Phụ xe là một cao thủ gắp thú chính hiệu - Ảnh 13.

Con gà ngay nút xuống này siêu thú vị, có một kỉ niệm vui nào với con gà này chưa thưa chú, có vị khách nào hết hồn vì nó chưa?

Một ý tưởng "táo bạo" của hai chú khi dùng tiếng kêu của con gà thành tiếng chuông.

Không ai hết hồn vì nó đâu con, ai đi quen trên chuyến xe này coi nó là một phần không thể thiếu luôn. Cái chuông của mình bị hư nên thay vô cũng khó khăn nên chú mua con vịt để, thấy nó ngộ ngộ. Mỗi lần mấy bạn muốn xuống xe thì bóp một cái là hai chú sẽ biết, chú còn treo thêm một con nhỏ chỗ lái xe của chú Tuyền để khi đến địa điểm dừng nào người ta sẽ biết mà xuống. Chú nhắc chú Tuyền hoài luôn đó!

Trong thời tiết của thành phố vào hè mưa nắng thất thường như thế này, thì chú vệ sinh những “bé" thú bông này như thế nào ạ?

Chú chăm sóc tụi nó cẩn thận lắm, mỗi lần xuống ca chú đều đem giặt sạch sẽ rồi treo lên, không để mấy con thú bị bám bụi bẩn. Đến từng dây treo thú chú cũng tự mày mò tìm rồi treo lên cho cẩn thận.

Chiếc xe buýt đầy ắp gấu bông đang nổi rần rần: Phụ xe là một cao thủ gắp thú chính hiệu - Ảnh 15.

Hai chú để thú bông trên xe như thế này, có từng bị ai lấy mất không?

Không bao giờ có chuyện đó luôn con ơi, những vị khách trên xe này rất dễ thương và không ai làm việc đó cả. Chú cũng vui mừng vì chú nghĩ chắc tại mình đối xử với hành khách niềm nở, tận tình nên mọi người đối xử lại với hai chú y như vậy.

Chiếc xe buýt đầy ắp gấu bông đang nổi rần rần: Phụ xe là một cao thủ gắp thú chính hiệu - Ảnh 17.

Các bạn học sinh , sinh viên sau khi biết tới chuyến xe buýt này đều bày đỏ sự thích thú và rất nôn nóng được trải nghiệm thử đi một lần.

Trên chuyến xe dài, chiếc xe buýt đặc biệt của chú Tuyền và chú Sang như giúp các hành khách có một trải nghiệm mới lạ, làn gió này khiến xua tan sự mệt mỏi của chặng đường xa.

Cảm ơn hai chú Phạm Văn Sang và chú Phạm Ngọc Tuyền vì những chia sẻ này!

https://kenh14.vn/chiec-xe-buyt-day-ap-gau-bong-dang-noi-ran-ran-phu-xe-la-mot-cao-thu-gap-thu-chinh-hieu-20220624234812331.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày