Chỉ trích cách lên trang bị của tuyển thủ nhưng lại phân tích sai hoàn toàn, BLV Liên Quân bị cộng đồng phản ứng: "Đã nói sai còn nói nhiều"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 17:40 03/07/2021

BLV trẻ Trần Nam trong trận đấu giữa MOP và ONE Team đã có phân tích trang bị khiến cộng đồng Liên Quân ngay lập tức chỉ ra lỗi sai.

Mới đây, trận Bán kết nhánh thắng giữa 2 đội tuyển MOP và ONE Team đã diễn ra. Mọi chuyện vẫn không có gì quá đặc biệt cho đến ván đấu thứ 2, khi game thủ đường giữa WaWa của ONE Team không sử dụng Sách Truy hồn - trang bị trấn phái dành cho các pháp sư đường giữa để rồi bị lật kèo.

Chỉ trích cách lên trang bị của tuyển thủ nhưng lại phân tích sai hoàn toàn, BLV Liên Quân bị cộng đồng phản ứng: Đã nói sai còn nói nhiều - Ảnh 1.

Lorion của WaWa không sử dụng trang bị giảm hồi máu - Sách Truy hồn

Tuy nhiên, một điểm cũng rất đáng chú ý chính là phân tích từ phía BLV trẻ Trần Nam của Liên Quân - người trực tiếp bình luận ván đấu này. Theo đó, caster này cho biết rằng món trang bị Mặt nạ ma quái và sau đó nâng cấp lên Xuyên tâm lệnh trùng nội tại với Trượng Hỗn mang. Tuy nhiên nhận định của BLV này lập tức bị phản pháo bởi các game thủ Liên Quân.

Chỉ trích cách lên trang bị của tuyển thủ nhưng lại phân tích sai hoàn toàn, BLV Liên Quân bị cộng đồng phản ứng: Đã nói sai còn nói nhiều - Ảnh 2.
Chỉ trích cách lên trang bị của tuyển thủ nhưng lại phân tích sai hoàn toàn, BLV Liên Quân bị cộng đồng phản ứng: Đã nói sai còn nói nhiều - Ảnh 3.

Rất nhiều bình luận từ phía game thủ cho rằng BLV nhận định trùng nội tại giữa 2 món xuyên giáp phép này là chưa chính xác

Chỉ trích cách lên trang bị của tuyển thủ nhưng lại phân tích sai hoàn toàn, BLV Liên Quân bị cộng đồng phản ứng: Đã nói sai còn nói nhiều - Ảnh 4.

Ngoài sự khó hiểu từ cách nâng cấp trang bị của người chơi đường giữa ONE Team thì nhận định của BLV cũng bị cộng đồng phản damage cực mạnh

Vậy thực tế 2 trang bị xuyên giáp phép là Mặt nạ ma quái và cả Xuyên tâm lệnh có bị trùng nội tại với Trượng Hỗn mang hay không? Cùng tìm hiểu nhé!

Đầu tiên, nội tại của Mặt nạ ma quái và cả Xuyên tâm lệnh đều có tên gọi Diệt thần giúp tăng 75 hay 150 điểm Xuyên giáp phép. Trong khi đó, nội tại của Trượng Hỗn mang là cộng thêm 40% Xuyên giáp phép khi gây sát thương phép lên kẻ địch. Vậy nên không có chuyện trùng nội tại khi lên cả 2 trang bị này, tuy nhiên cách lên trang bị này không phải là tối ưu nhất.

Trao đổi cùng BronzeV - game thủ chuyên nghiệp của Saigon Phantom, anh chàng này cho biết: "Hai trang bị Trượng Hỗn mang và Mặt nạ ma quái không bị trùng nội tại, tuy nhiên lối lên đồ này khá phí vàng vì lượng xuyên giáp phép sẽ trừ vào số xuyên giáp phép từ Mặt nạ trước rồi mới tính đến 40% từ Trượng Hỗn mang.

Thế nên tướng pháp sư chỉ cần 1 Trượng Hỗn mang là đã đủ xuyên giáp phép và thay vì lên thêm các món trang bị xuyên giáp phép khác thì chọn các món tăng công phép sẽ là tối ưu lượng tiền cũng như sát thương hơn".

Chỉ trích cách lên trang bị của tuyển thủ nhưng lại phân tích sai hoàn toàn, BLV Liên Quân bị cộng đồng phản ứng: Đã nói sai còn nói nhiều - Ảnh 5.
Chỉ trích cách lên trang bị của tuyển thủ nhưng lại phân tích sai hoàn toàn, BLV Liên Quân bị cộng đồng phản ứng: Đã nói sai còn nói nhiều - Ảnh 6.

Nội tại của Xuyên tâm lệnh và Mặt nạ ma quái là Diệt thần

Chỉ trích cách lên trang bị của tuyển thủ nhưng lại phân tích sai hoàn toàn, BLV Liên Quân bị cộng đồng phản ứng: Đã nói sai còn nói nhiều - Ảnh 7.

Trong khi đó nội tại của Trượng Hỗn mang là +40% Xuyên giáp phép

Lưu ý, khả năng xuyên giáp phép của 1 vị tướng trong Liên Quân được tính theo 2 dạng riêng biệt là xuyên giáp phép theo phần trăm - điều chỉ có Trượng Hỗn mang và 1 số chiêu thức đặc biệt làm được. Ngoài ra, khả năng xuyên giáp phép theo phần trăm sẽ hữu hiệu trong trường hợp đối phương có nhiều giáp phép nên thường được pháp sư tin dùng ở giai đoạn sau của trận đấu.

Còn một dạng nữa là điểm xuyên giáp phép, game thủ Liên Quân có thể bổ sung điểm xuyên giáp phép từ Ngọc, trang bị xuyên giáp phép (Mặt nạ ma quái, Xuyên tâm lệnh...) và một số nguồn khác. Điểm xuyên giáp phép tác dụng mạnh nhất lên những kẻ địch có ít giáp phép và mạnh mẽ ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

Chỉ trích cách lên trang bị của tuyển thủ nhưng lại phân tích sai hoàn toàn, BLV Liên Quân bị cộng đồng phản ứng: Đã nói sai còn nói nhiều - Ảnh 8.

Người có phần phân tích chưa chuẩn xác là Trần Nam - caster trẻ của Liên Quân

Do đó, có thể BLV trẻ Trần Nam đã có sự nhầm lẫn trong công tác bình luận và phân tích của mình. Nhưng cũng có thể thông cảm cho anh chàng này khi AWC 2021 là giải đấu lớn đầu tiên mà anh được trao cơ hội. Hy vọng rằng BLV này sẽ cải thiện hơn trong thời gian sắp tới!

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm