Chị em săn lùng ráo riết hoa hướng dương đột biến đẹp như tranh vẽ

Hạo Nhiên/ VTC News, Theo VTC News 11:31 29/09/2023

Những bông hoa hướng dương này thu hút khách hàng vì vẻ ngoài đẹp lạ với những màu sắc chưa từng thấy.

Thời gian gần đây, hoa hướng dương đột biến xuất hiện trong một vài nhóm chuyên bán hoa, cây cảnh trên mạng xã hội. Ngay lập tức, loại hoa này thu hút sự chú ý của các chị em và được săn lùng như một món hàng quý hiếm.

Thông thường, hoa hướng dương có màu vàng tươi, thế nhưng loại hoa hướng dương nói trên lại sở hữu những màu sắc vô cùng lạ mắt như màu nâu đỏ vàng (phần nhụy hoa có màu nâu, gốc của cánh hoa có màu nâu đỏ, chuyển dần sang vàng ở ngọn của cánh hoa) hay màu cánh trắng nhụy vàng hoặc nhụy màu nâu.

Chị em săn lùng ráo riết hoa hướng dương đột biến đẹp như tranh vẽ - Ảnh 1.

Nhiều người ví von màu sắc của loại hoa này giống như được ai đó vẽ vào hoặc nhuộm màu cho độc lạ vì thật khó mà tin rằng, đó là những bông hoa hướng dương ngoài đời thực.

Chị em săn lùng ráo riết hoa hướng dương đột biến đẹp như tranh vẽ - Ảnh 2.

Chịu Thùy Linh (Cầu Giấy, Hà Nội) nói: “Tôi vừa nhìn thấy người ta rao bán trên mạng liền lập tức đặt mua 10 bông vì đẹp quá, không thể cưỡng lại được. Nếu chậm chân một chút thôi là không có nữa mà mua.

Chị Linh còn dặn người bán khi nào có hoa hướng dương loại này thì lập tức nhắn cho chị để chị tiếp tục mua thêm.

Chị em săn lùng ráo riết hoa hướng dương đột biến đẹp như tranh vẽ - Ảnh 3.
Chị em săn lùng ráo riết hoa hướng dương đột biến đẹp như tranh vẽ - Ảnh 4.

Theo khảo sát, hiện tại, loại hướng dương độc lạ này tương đối khó tìm mua, chỉ lác đác một vài địa chỉ bán và cũng không có hoa thường xuyên. Chị Thu Trang, một người bán hoa online cho biết, dở dĩ loại hoa này hiếm có khó tìm vì đây là loại hướng dương giống mới, chỉ trồng và phát triển tốt được ở Đà Lạt.

Thêm vào đó, vì loại hoa này rất hút khách, khách cứ nhìn thấy là mua bằng sạch nên hầu như cứ về mẻ nào hết sạch mẻ đấy ngay từ khi hoa còn chưa về đến tay”. Chị Trang cho biết chị thường rao bán trong khi hoa đang trên đường từ Đà Lạt về Hà Nội, về đến nơi thì ngay lập tức chuyển cho khách hàng đã đặt trước đó.

Chị em săn lùng ráo riết hoa hướng dương đột biến đẹp như tranh vẽ - Ảnh 5.

Hoa hướng dương đột biến được rao bán trên mạng với giá 165.000 đồng/10 bông (Ảnh chụp Facebook)

Theo đó, loại hoa hướng dương này đang được chị Trang bán với giá 165.000 đồng/10 bông. “Khoảng 80 bó chưa kịp về tay đã bán hết ngay trong buổi sáng”, chị Trang nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày